Download 100 Mẫu Hóa Đơn Bán Hàng File Excel, Word, Download Mẫu Hóa Đơn Bán Hàng

Các mẫu hóa đơn bán hàng file excel vẫn luôn được các doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động hàng ngày. Bất kể ngành nghề, dịch vụ nào cũng cần sử dụng hóa đơn bán hàng. Hãy cùng doanhnhan.edu.vn tìm hiểu và tải mẫu hóa đơn bán hàng file excel thông dụng nhất nhé!

Contents

1. Hóa đơn bán bán hàng là gì? Có bắt buộc phải dùng không?

*

Hóa đơn bán hàng là loại giấy tờ, văn bản dùng để xác nhận giao dịch giữa người bán và người mua. Chúng được sử rộng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh.

Đang xem: Mẫu hóa đơn bán hàng file excel

Hóa đơn bán hàng không được bộ Tài chính. Vậy nên mỗi doanh nghiệp, cửa hàng lại sử dụng một mẫu hóa đơn khác nhau. Bạn có thể mua hóa đơn bán hàng có sẵn, hoặc tự tạo theo mẫu hóa đơn bán hàng file excel.

Các mẫu hóa đơn bán hàng file excel phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, bán buôn, cũng cấp dịch vụ, …

Ngoài hóa đơn bán hàng, doanh nghiệp còn cần rất nhiều mẫu giấy tờ, biên bản khác như:

Mẫu phiếu giao nhận hàngMẫu phiếu thu chiPhiếu xuất, nhập khoHóa đơn giá trị gia tăng

2. Mẫu hóa đơn phổ biến nhất hiện nay

*

Các công ty vừa và nhỏ thường sử dụng mẫu hóa đơn có 1 – 2 liên. Vì chúng khá tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Với mẫu hóa đơn bán hàng 1 liên, doanh nghiệp, cửa hàng thường sử dụng giấy mỏng có định lượng từ 60 – 70 GSM.

Với các mẫu hóa đơn từ 2 đến 3 liên, doanh nghiệp nên sử dụng giấy carbonless nhập khẩu. Loại giấy này thuận tiện hơn giấy than truyền thống và dễ dàng sử dụng.

Các cửa hàng bán lẻ, văn phòng phẩm có thể lựa chọn và tải mẫu hóa đơn bán hàng file excel trên mạng. Sau đó sử dụng chúng một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm chi phí.

*

Bạn có thể tham khảo vào downoad mẫu hóa đơn bán lẻ file excel ở dưới đây. Với nội dung và hình thức cơ bản, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình trao đổi, mua bán hàng hóa với khách hàng.

Xem thêm: Con Gái Tên Ánh Thì Sao – Tên Người Tiết Lộ Số Phận Tương Lai

Các doanh nghiệp có thể in mẫu hóa đơn bán hàng file excel ra kích thước A5, A6 để tùy ý sử dụng. Thiết kế hóa đơn bán hàng theo mẫu khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa thông tin cho phù hợp.

3. Các thông tin nội dung cần có trên hóa đơn bán hàng

Ngoài mặt hình thức và kết cấu hóa đơn, bạn cần đảm bảo hóa đơn có đủ thông tin cần thiết. Các thông tin sắp xếp bố cục hợp lý và rõ ràng. Một mẫu hóa đơn bán lẻ chuẩn cần có các nội dung dưới đây.

Tên hóa đơn bán hàngKý hiệu, nhận diện thương hiệu công tyMã số của hóa đơn, số của hóa đơn (In số nhảy)Thông tin liên hệ của bên mua và bên bán: Tên công ty, tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, người đại diện, mã số thuể của các bên, ngày lập hóa đơn.Danh sách hàng hóa mua bán, trao đổi. Ghi rõ tên, loại mặt hàng, đơn vị tính, số lượng, giá thành, tổng chi phí, thành tiền đã bao gồm VAT.Chữ ký bên bán, bên mua, đóng dấu (Nếu có). Ngày tháng bàn giao hóa đơn.

Khi hai bên đã ký tên, đóng dấu vào hóa đơn bán hàng, thì mỗi bên sẽ giữ một bản. Người bán giữ 1 bản và 1 bản giao cho người mua để phục vụ cho công tác kiểm tra, xác nhận nếu cần thiết trong tương lai.

4. Lưu ý khi sử dụng mẫu hóa đơn hàng file excel

Theo quy định thì hóa đơn bán hàng sẽ được sử dụng trong các trường hợp dưới đây:

Tổ chức hoặc cá nhân tính thuế, kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp ( lên cơ quan thuế để mua )Tổ chức hoặc cá nhân trong khu phi thuế quan bán sản phẩm vào nội địa

Có thể thấy, hóa đơn bán hàng ngày nay không có nhiều giá trị pháp lý. Tuy nhiên chúng vẫn giữ vai trò nhất định trong tổ chức:

Mẫu hóa đơn bán hàng là loại chứng từ gốc trong kế toán. Đây là căn cứ để toán kế toánDùng trong giao dịch mua bán hàng hóa ra nước ngoài.Quản lý thuế, giúp quá trình kê khai thuế dễ dàng và thuận tiện hơn

Khi sử dụng mẫu hóa đơn bán hàng file excel, bạn cần chú ý tính chính xác ghi trên hóa đơn:

Thông tin người mua phải rõ ràng, chính xác.Đơn giá: giá bán hàng thực tếSố lượng: đúng đủ số lượng sản phẩm bàn giaoThành tiền: Ghi rõ ràng bằng cả số và chữ.

5. Lưu ý khi download mẫu hóa đơn bán hàng excel

*

Các doanh nghiệp, cửa hàng khi sử dụng mẫu hóa đơn bán hàng file excel cần chú ý:

Ghi chính xác thông tin liên hệ (tên giao dịch, địa chỉ, hotline,…)Chỉnh sửa kích thước in ấn hóa đơn phù hợpSử dụng dấu hiệu nhận diện thương hiệu một cách khéo léo

Không hề có quy định hay yêu cầu cụ thể nào về mẫu hóa đơn mà cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp sử dụng. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tùy biến thiết kế của chúng sao cho thuận tiện nhất.

Xem thêm: Những Bộ Phim Của Lee Min Ho Hay, Mới Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Bạn có thể tải mẫu hóa đơn bán hàng file excel tại đây:

Download mẫu hóa đơn bán hàng file excel

Hy vọng với các chia sẻ trên, bạn đã có mẫu hóa đơn bán hàng file excel chuẩn nhất 2021.