Mẫu Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm Để Xin Việc Mới Nhất, Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm Mới Nhất

Mẫu đơn và thủ tục xin giấy xác nhận hạnh kiểm mới nhất năm 2021. Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm mới và chuẩn nhất. Thủ tục xin giấy xác nhận hạnh kiểm cá nhân chuẩn 2020.

Đang xem: Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm

Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu đơn và thủ tục xin giấy xác nhận hạnh kiểm. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

Trong bài viết này, Luật Dương Gia giới thiệu đến các bạn mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểmthủ tục xin giấy xác nhận hạnh kiểm mới nhất. Đơn xác nhận hạnh kiểm hay giấy xác nhận hạnh kiểm được sử dụng trong việc bạn muốn chứng minh, xác nhận hạnh kiểm cá nhân. Vậy mẫu đơn như thế nào? Thủ tục xin xác nhận hạnh kiểm được thực hiện ra sao? Do cơ quan nào thực hiện? Giấy xác nhận hạnh kiểm nay còn được sử dụng không? Đã được thay thế bằng loại giấy tờ pháp lý nào? Bài viết dưới dây sẽ trả lời cho bạn tất cả các câu hỏi trên!

*

Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài:1900.6568

* Hồ sơ gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu);

– Bản chụp giấy chứng nhận nhân dân hoặc hộ chiếu (kèm bản chính đối chiếu);

– Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú (kèm theo để đối chiếu ) hoặc giấy tờ xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.

– Ngoài ra, người yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm lệ phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

Lưu ý:

– Cá nhân có thể ủy quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 (việc ủy quyền phải được lập thành văn bản theo Điều 45 Luật lý lịch tư pháp 2009 và bản sao chứng minh nhân dân của người được ủy quyền. Trường hợp người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ nêu trên).

– Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác theo Điều 46 Luật lý lịch tư pháp 2009.

* Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp: Không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp cá nhân đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian ở nước ngoài, người nước ngoài thì xác minh điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì không quá 20 ngày.

Xem thêm: Cúc Tịnh Y Phim – Top 5 Bộ Phim Hay Và Đặc Sắc Nhất Của Cúc Tịnh Y

* Lệ phí: Theo Thông tư 174/2011/TT-BTC quy định mức thu lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp như sau:

– Thông thường: 200.000 đồng/lần/người.

– Đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ: 100.000 đồng/lần/người.

– Trường hợp người được cấp đề nghị cấp trên 2 phiếu lý lịch tư pháp trong một lần yêu cầu, thì kể từ phiếu lý lịch tư pháp thứ 3 trở đi cơ quan cấp phiếu lý lịch tư pháp được thu thêm 3000 đồng/phiếu.

– Những trường hợp được miễn lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp.

+ Người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật;

+ Người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

LƯU Ý: 

– Về hiệu lực, Hiện nay, đơn xin xác nhận hạnh kiểm không còn được sử dụng nữa mà được ban hành thay thế bởi Tờ khai lý lịch tư pháp/ Phiếu lý lịch tư pháp, hai văn bản này có giá trị tương đương nhau. Vì vậy, khi được yêu cầu cung cấp đơn xin xác nhận hạnh kiểm hoặc giấy xác nhận hạnh kiểm thì bạn có thể thỏa thuận với doanh nghiệp thay thế bằng Phiếu lý lịch tư pháp.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Cầu Thang Inox Đơn Giản, Hiện Đại, 99+ Mẫu Cầu Thang Inox Đẹp Mới Nhất 2021

– Về hình thức, bạn có thể viết đơn theo hình thức viết tay hoặc đánh máy, in trên khổ giấy A4 để nộp đến cơ quan có thẩm quyền. Dù thể hiện bởi hình thức nào thì đơn cũng phải đáp ứng được các tiêu chí về nội dung và hình thức như mẫu đơn mà chúng tôi gợi ý.