Mẫu Giấy Mua Bán Xe Máy (Xe Mô Tô), Mẫu Giấy Mua Bán Xe Máy 2020 Mới Nhất Tại Kilu

Xe máy, ô tô là phương tiện giao thông có giá trị đối với mỗi cá nhân. Khi mua xe bạn cần làm hồ sơ để đăng ký thông tin để trở thành xe chính chủ. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng bạn muốn cho, tặng hay bán xe thì bạn cũng cần làm giấy tờ sang nhượng. Bài viết này, doanhnhan.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu giấy bán xe, mua bán cho tặng xe máy, ô tô mới nhất hiện nay.

Đang xem: Mẫu giấy mua bán xe máy

Một số mẫu giấy bán xe thông dụng nhất hiện nay:

Mẫu số 1: 

*
*

Tại sao cần viết mẫu giấy bán xe?

Hiện nay với sự phát triển của ngành giao thông vận tải, sự phát triển của cá phương tiện giao thông, việc làm mẫu giấy tờ trở nên quan trọng và cần thiết. Khi có mẫu giấy này sẽ chứng minh bạn là chủ nhân thật sự của loại phương tiện đó.

Khi mua xe bạn sẽ cấp thông tin cho nhà cung cấp để họ đăng ký giấy tờ xe cho bạn. Vì vậy khi có nhu cầu tặng hay bán xe bạn cũng cần làm giấy tờ sang nhượng để đảm bảo quyền lợi cho người thừa kế. Đó có thể là mẫu giấy chứng nhận tặng xe, mẫu giấy bán xe hay mẫu giấy tặng xe, bán xe nào đó mà thể hiện rõ nội dung bạn mong muốn. Thông qua mẫu giấy này chứng minh bạn không còn là chủ nhân của loại phương tiện đó, đồng thời chứng minh người được sang tên mới là chủ nhân thực sự. Chỉ khi có mẫu giấy bán xe này thì người điều khiển phương tiện giao thông mới có thể tự do đi lại và xuất trình giấy tờ khi Cảnh sát giao thông yêu cầu.

Theo hướng dẫn của Bộ Công an tại điểm g khoản 1 Điều 10 của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe thì “giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực”.

Qua những phân tích trên cho thấy mẫu giấy bán xe là quan trọng và cần thiết. Nó không những giúp chủ sở hữu chứng minh phương tiện thuộc quyền sở hữu của mình mà còn giúp họ an tâm trong quá trình tham gia giao thông.

Xem thêm: Khóa Học Tiếng Anh Cô Mai Phương, Luyện Thi Đại Học Môn Tiếng Anh

Một số lưu ý khi viết hoặc soạn thảo mẫu giấy bán, cho, tặng xe

Đối với Giấy bán, cho, tặng xe chuyên dùng thì UBND cấp xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe thực hiện chứng thực chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

Đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì người dân có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

Hướng dẫn viết hoặc soạn thảo mẫu giấy bán xe

Viết giấy mua bán, cho tặng xe ô tô, xe máy cần lưu ý những vấn đề sau:

– Người bán ghi đúng và đầy đủ tên chủ xe theo giấy đăng ký xe

– Người bán ghi đầy đủ các thông tin của xe: biển số, nhãn hiệu, loại xe, số máy, màu khung kèm các giấy tờ của xe khi bàn giao cho chủ mới;

– Các bên thỏa thuận về giá bán, điền vào trong giấy mua bán xe ô tô/gắn máy

– Sau khi đã điền đầy đủ thông tin trong mẫu giấy bán xe hai bên cần đi công chứng hoặc chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Nghiêm Túc Nhờ Đặt Tên Con Gái Họ Chu Hay Và Ý Nghĩa Năm 2021

– Nếu đang ở nơi tạm trú thì có thể đi chứng thực tại nơi đang tạm trú

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu giấy bán xe và một số mẫu giấy bán xe thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm rõ thông tin về mẫu giấy này. Từ đó khi có nhu cầu mua, bán xe sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm giấy tờ để đảm bảo các quyền lợi về sau của mình.