Mẫu Đơn Xin Từ Chức Giám Đốc, Mẫu Đơn Xin Từ Chức Để Lại Hình Ảnh Đẹp Nhất

Từ chức là việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý đề nghị được thội giữ chức vụ khi chưa hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết thời hạn bổ nhiệm.

Đang xem: Mẫu đơn xin từ chức giám đốc

Trong công việc thì chức vụ luôn đi kèm với trách nhiệm, khi chức vụ càng lớn thì trách nhiệm, trọng trách sẽ càng lớn hơn. Cá nhân giữ chức vụ cần bỏ thời gian,công sức thì mới có thể thực hiện tốt được những chức trách nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó, bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công việc hiện tại như gia đình, sức khỏe, công việc quá căng thẳng không sắp xếp được thời gian…Điều này dẫn đến việc nhiều cá nhân phải từ chức.

Vậy viết đơn xin từ chức mới nhất 2021 như nào? Khách hàng quan tâm, vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Từ chức là gì?

Từ chức là việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý đề nghị được thội giữ chức vụ khi chưa hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết thời hạn bổ nhiệm.

Theo Luật cán bộ công chức thì Theo Điều 30, cán bộ có thể từ chức trong một số trường hợp sau: Không đủ sức khỏe; Không đủ năng lực, uy tín; Theo yêu cầu nhiệm vụ; Vì lý do khác.

Trong khi đó, Nghị định 24/2010/NĐ-CP hướng dẫn cụ thể về các trường hợp từ chức như sau:

– Công chức tự nguyện, chủ động xin từ chức để chuyển giao vị trí lãnh đạo, quản lý;

– Công chức nhận thấy không đủ sức khỏe, năng lực, uy tín để hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao;

READ:  Mẫu Đơn Thuê Đất Nông Nghiệp, Mẫu Đơn Xin Thuê Đất Nông Nghiệp

– Công chức nhận thấy sai phạm, khuyết điểm của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình hoặc của cấp dưới có liên quan đến trách nhiệm của mình;

– Công chức có nguyện vọng xin từ chức vì các lý do cá nhân khác.

Đó là với cán bộ, công chức còn những đối tượng khác theo quan hệ lao động thì tuỳ theo từng hoàn cảnh cụ thể mà người lao động có thể làm đơn từ chức để gửi lên phía người sử dụng lao động.

Khi nào nên từ chức?

Thực chất hiện nay pháp luật chưa có quy định trường hợp nào phải từ chức. Song khi nghiên cứu về Đơn xin từ chức mới nhất 2021 chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Tìm hiểu chúng tôi thấy có đại biểu Lê Thanh Vân trả lời về các trường hợp nên từ chức?

Đại biểu Lê Thanh Vân trả lời: “Có ba trường hợp nên từ chức. Trường hợp 1 Khi người đứng đầu thấy mình “tài hèn, đức mỏng” thì nên từ chức, đó là lòng tự trọng. Điều này là hiếm có.

Xem thêm: Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7 ” Sau 8 Năm, Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7

Trường hợp 2 Khi không hoàn thành nhiệm vụ cũng nên từ chức. Nếu kết quả công việc nói rõ là người đứng đầu không đủ sức đảm đương nhiệm vụ thì từ chức là điều nên làm.

Chẳng hạn như không thể đối phó, xử lý một sự cố hoặc không thể hoàn thành cam kết đối với nhiệm vụ mình đã ký kết trong năm. Người đứng đầu phải thấy việc đó là quá sức mình bởi không có chiến lược, không có tầm nhìn, không có phương pháp điều hành, quản lý để xảy ra hậu quả và dư luận xã hội. Nếu có lòng tự trọng thì phải từ chức.

READ:  Mẫu Đơn Xin Nhập Khẩu Cho Con, Mẫu Đơn Xin Nhập Hộ Khẩu Cho Con Theo Bố

Trường hợp thứ ba nên từ chức là khi có hành vi vi phạm pháp luật”. Theo Đại biểu Lê Thanh Vân, khi cá nhân hoặc tổ chức, cơ quan, đơn vị của người đứng đầu có hành vi vi phạm pháp luật thì người đứng đầu phải từ chức vì vấn đề này đã được Đảng quy định.

Chúng tôi cũng đồng ý với quan điểm này, đồng thời muốn bổ sung thêm trường hợp người giữ chức vụ vì một lý do khác làm ảnh hưởng đến hoạt động hiệu quả của công việc cũng nên viết đơn từ chức như sức khoẻ, gia đình…

Tuy nhiên cần lưu ý một số trường hợp cán bộ, công chức không được từ chức trong trường hợp Đang đảm nhận nhiệm vụ quốc phòng, an ninh quốc gia; đang đảm nhận nhiệm vụ trọng yếu, cơ mật, chưa hoàn thành nhiệm vụ mà cần tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ do bản thân cán bộ đã thực hiện; nếu việc từ chức của cán bộ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ mà đơn vị được giao; đang trong thời gian chịu thanh tra, kiểm tra, điều tra của cơ quan thanh tra, kiểm tra, cơ quan bảo vệ pháp luật.

Nhằm giúp Khách hàng biết cách thực hiện Đơn xin từ chức mới nhất 2021, dưới đây chúng tôi sẽ giúp Khách hàng thực hiện mẫu đơn xin từ chức tổ trưởng, lớp trưởng, đơn từ chức với kế toán trưởng…

Song khi thực hiện cách viết đơn từ chức, Khách hàng lưu ý:

– Thông tin cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân gửi đơn thôi chức vụ: thủ trưởng cơ quan nơi mình làm việc, người quản lý, ban giám đốc lãnh đạo công ty….

READ:  Các Mẫu Thiết Kế Thời Trang Trên Giấy Đơn Giản Để Thiết Kế Váy Trên Giấy

– Thông tin người thực hiện đơn xin thôi giữ chức vụ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã số nhân viên, số thẻ căn cước công dân, ngày cấp, đơn vị cấp, hiện đang giữ chức vụ nào: chuyên viên, nhân viên, chuyên gia hay trưởng phòng, hay chức vụ cao hơn…nơi ở hiện tại, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email.

– Yêu cầu của bản thân khi thực hiện mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ: vì lý do cá nhân như gia đình chuyển nơi sinh sống,hoàn cảnh gia đình, sức khỏe không cho phép, vì lý do năng lực như chuyên môn chưa tốt,chưa sắp xếp được thời gian cho công việc, chưa phù hợp với công việc hiện tại, kết quả trong nhiệm kỳ vừa rồi chưa tốt… nên thực hiện đơn để người quản lý, thủ trưởng cơ quan xin thôi giữ chức vụ để đảm nhận một công việc khác phù hợp hơn.

– Lời cảm ơn của bản thân đối với người quan lý, ban lãnh đạo cũng như toàn thể đồng nghiệp khi cùng làm việc đã hỗ trợ làm việc, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho cá nhân thực hiện thôi giữ chức vụ.

Xem thêm: Mở Bài Tam Đại Con Gà – Soạn Bài Tam Đại Con Gà

Lưu ý: Thời gian cá nhân gửi đơn xin thôi giữ chức vụ nên càng sớm càng tốt,đặc biệt là những cá nhân giữ chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp, cơ quan. Bởi khi thông báo với cơ quan làm việc của mình càng sớm thì người quản lý, ban lãnh đạo sẽ có thể sắp xếp được nhân sự phù hợp vào vị trí làm việc của bản thân.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn