Mẫu Đơn Xin Thị Thực Schengen Dài Hạn, Cách Điền Đơn Xin Thị Thực Schengen Ngắn Hạn

Home>Thông tin về thị thực và…>THÔNG TIN VỀ THỊ THỰC>Thị thực ngắn hạn…>Hướng dẫn xin thị thực…

Đang xem: Mẫu đơn xin thị thực schengen dài hạn

*
*
*
*
*

Hướng dẫn xin thị thực ngắn hạn

Việc được cấp thị thực ngắn hạn cho phép người nước ngoài lưu lại tại lãnh thổ Schengen, theo thời gian trên thị thực và tối đa là 90 ngày, trong khoảng thời gian 180 ngày bất kì.

Nước thành viên Liên Minh Châu Âu có thẩm quyền xét duyệt đơn xin thị thực và đưa ra quyết định là: a) nước thành viên EU, là nơi đến duy nhất của chuyến thăm b) nếu chuyến thăm bao gồm nhiều nước thành viên EU khác, thì nước thành viên nhập cảnh đầu tiên hoặc nước thành viên có thời gian lưu lại dài nhất c) nếu không xác định được nơi đến chính, là nước thành viên EU mà người xin thị thực có ý định quá cảnh qua nước thành viên này để nhập cảnh vào lãnh thổ EU.

Người xin thị thực nộp đơn trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Global, hoặc Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội trong khả năng tiếp nhận của văn phòng. Đương đơn dưới 15 nộp hồ sơ cùng người đại diện pháp lý của mình.

Người xin thị thực có thể nộp hồ sơ trước chuyến thăm của mình là 06 tháng, đơn xin thị thực sẽ được xét duyệt trong thời gian 15 ngày theo lịch, trong trường hợp cần thiết, việc xét duyệt bổ sung sẽ được thực hiện trong vòng 45 ngày.

READ:  Mẫu Đơn Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam, Mẫu Đơn Xin Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Mới Nhất

Những quy định nêu sau đây không áp dụng cho đương đơn là thành viên gia đình của công dân CH Séc/EU.

Những thủ tục xin thị thực:

* Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực (xem đơn mẫu chưa điền và đơn điền mẫu (PDF, 673 KB))

* Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây)

* Bản copy của các thị thực Schengen hoặc Anh, Mỹ, Canada, Úc mà người xin thị thực đã được cấp (nếu có)

* 01 ảnh màu (3,5 x 4,5) foto

* Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

* Giấy chứng minh tài chính

* Bảo hiểm y tế du lịch mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, phải được ghi rõ là có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen và có giá trị chi trả thấp nhất là 30 000 EUR

* Nếu người xin thị thực là người đi làm thuê – xuất trình hợp đồng lao động, phiếu trả lương của 3 tháng trở lại, giấy chấp thuận cho nghỉ phép.

* Nếu người xin thị thực là doanh nhân, hoặc kinh doanh tự do – xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và xác nhận về việc nộp thuế.

* Nếu người xin thị thực là người đã về hưu – xuất trình sổ lương hưu hoặc giấy chứng nhận lương hưu.

READ:  Tranh Thêu Chữ Thập Hoa Mẫu Đơn 8 Bông, Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn 8 Bông

Xem thêm: Đặt Tên Con Trai Phổ Biến Nhất Và Có Ý Nghĩa, Con Trai Sinh Năm 2021 Đặt Tên Gì

* Nếu người xin thị thực là sinh viên – xuất trình giấy xác nhận là sinh viên.

* Nếu người xin thị thực là nông dân – xuất trình giấy chứng nhận sở hữu đất do cơ quan chức năng Việt Nam cấp, giấy cam đoan về cách thức sử dụng đất và giấy chứng nhận về mức thu nhập từ việc sử dụng đất hoặc từ những hoạt động khác.

* Bản gốc giấy mời chính thức của người mời có dấu xác nhận của Cảnh sát ngoại kiều Cộng hòa Séc, giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc (giấy hoặc phiếu đặt phòng khách sạn). Nếu là người nước ngoài mời thì xuất trình bản copy hộ chiếu, giấy phép cư trú, nếu người mời có quan hệ gia đình với người được mời thì xuất trình giấy tờ hộ tịch chứng minh mối quan hệ gia đình (ngày tháng năm sinh trên giấy tờ chứng minh mối quan hệ phải khớp với ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu).

* Để chứng minh mối liên kết với nước sở tại – xuất trình bản gốc sổ hộ khẩu, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc tiếng Anh, sao kê ngân hàng hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ cá nhân của thành viên gia đình của đương đơn đang sinh sống tại Việt Nam.

READ:  Hướng Dẫn Soạn Thảo Mẫu Đơn Xin Tổ Chức Đám Cưới 【Xem 71,775】

* Trong trường hợp trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi nộp hồ sơ xin thị thực – người nộp hồ sơ phải là bố mẹ hoặc người giám hộ. Đương đơn cũng sẽ phải có mặt trực tiếp. Khi xuất cảnh, cần xuất trình giấy cam đoan của cả, bố và mẹ về việc chấp thuận cho con xuất cảnh. Trong trường hợp xuất cảnh cùng bố hoặc mẹ, phải xuất trình giấy cam đoan của người còn lại.

* Người xin thị thực nộp lệ phí xin thị thực là 80 EUR, nộp trực tiếp bằng VND tại Phòng Lãnh sự, trẻ em từ 6 – 12 tuổi nộp40 EUR, trẻ em dưới 6 tuổi, sinh viên đi theo mục đích học tập và người mang hộ chiếu công vụ được miễn phí thị thực.

* Những giấy tờ trên không được cũ hơn 180 ngày (trừ hộ chiếu), được dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc tiếng Anh. Những giấy tờ gốc mà người xin thị thực muốn giữ lại thì xuất trình bằng bản gốc và nộp bản copy (gồm cả hộ chiếu, bảo hiểm và giấy mời). Trong trường hợp cần thiết, Phòng Lãnh sự sẽ yêu cầu người xin thị thực xuất trình những giấy tờ bổ sung khác.

Xem thêm: Sinh Năm 19 68 Tuổi Gì ? Tử Vi Tuổi Mậu Thân (1968) Nam, Nữ Sinh Năm 1968 Tuổi Gì

* Thời gian xin lưu trú phải khớp với ngày đặt vé máy bay, giấy mời và bảo hiểm có giá trị trong các nước khối Schengen.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn