Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Viết Tay 2021 Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều mà bất kì chủ đầu tư xây dựng đều quan tâm đó là mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay, đây là điều kiện căn bản đầu tiên để xác định có được thi công công trình đó không đồng thời còn liên quan tới những vấn đề khác nữa cần phải lưu ý. Tuy nhiên, vẫn có không ít người băn khoăn rằng mẫu đơn này viết tay như thế nào cho hợp pháp. Hãy cùng Xây dựng Đức Thảo tham khảo những thông tin có trong bài viết này nhé!

 

 

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay

Tải mẫu đơn xin sửa nhà viết tay tại đây

Mẫu đơn viết tay: Hình thức khác cho việc chuẩn bị hồ sơ sửa chữa nhà

Trong bộ hồ sơ xin sửa chữa nhà ở thì chắc chắn mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay chắc chắn phải có trong đó, nhưng có thể thấy đối với việc am hiểu trình tự viết như thế nào đối với mọi người sẽ vô cùng khó khăn. Vì thế, giải pháp tìm kiếm các nguồn, các mẫu có trên mạng rất phổ biến nhưng nó cũng mặt trái rằng không biết đâu là đúng là đầy đủ khi có vô số mẫu đơn tràn lan trên mạng.

Việc tự soạn mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay vừa thể hiện rõ quan điểm của mình vừa bày tỏ được thái độ tôn trọng, nghiêm túc đối với cơ quan có thẩm quyền, nơi mà bạn sẽ trình lên. Khi nhận được đơn những mẫu đơn như vậy đều tạo một ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho người xem – cơ quan có thẩm quyền, nhưng theo thực tế thì tất cả các mẫu đơn như vậy đều cần phải thực hiện đúng như quy định của nhà nước và họ sẽ không chấp nhận các mẫu viết bằng tay.

Đang xem: Mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay

*

Mẫu đơn xin sửa nhà viết tay

Nội dung mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay

Trong đơn xin sửa chữa nhà viết tay sẽ bao gồm những nội dung sau:

– Trình bày tiêu đề nhà nước: quốc hiệu, tiêu ngữ

– Tên đơn

– Kính gửi: UBND, phòng quản lý, UBND xã/ phường, quận/ huyện

– Tên, ngày sinh

– Số điện thoại chủ nhà

– CMND

– Địa chỉ nơi chủ nhà thường trú

– Xin phép xây dựng/ sửa chữa căn nhà tại địa chỉ nào

– Thuộc quyền sở hữu của ai

– Giấy phép công nhận quyền sở hữu nhà số… – ngày…. – của…

– Giấy giao đất số:… ngày….

– Chứng chỉ về quy hoạch số trường hợp nếu có

Của sở địa chính thành phố cấp

Đặc điểm của căn nhà xin sửa chữa – xây dựng mới

– Nhà:

+ Loại nhà/ công trình xây dựng: chung cư, phố, biệt thự

+ Cấp nhà:…, gồm….

+ Diện tích phần xây dựng khu vực ở tầng trệt

+ Cấu trúc: móng – vách – cột – mái

+ Diện tích khuôn viên bao nhiêu m2 (ngang & dài – m)

+ Diện tích xây dựng (m2): ngang & dài – m

– Đất:

+ Diện tích đất được cấp phép

+ Nội dung xin sửa chữa – xây dựng mới

Đơn vị thực hiện thiết kế:

– Số điện thoại, địa chỉ

– Giấy phép hành nghề khi làm việc cần phải có (đối với nhà có chiều cao trên 3 tầng và diện tích sàn trên 200m2)

Tổ chức hoặc cá nhân để thẩm định được nội dung thiết kế:

– Điện thoại, địa chỉ

– Giấy phép hành nghề với số….. được cấp ngày….

Xem thêm: Tương Lai 8 Thành Viên Sẽ Ra Sao Nếu Snsd Tan Rã ? Pin On 소녀시대

– Lời cam kết trong đơn: người viết đơn xin cam đoan sẽ làm theo đúng như trong giấy phép đã được cấp, nếu sai chịu hết trách nhiệm cũng như chịu mọi xử lý đúng theo như quy định của pháp luật ban hành.

 

*

Mẫu đơn xin sửa nhà viết tay

 

Một số lưu ý quan trọng khi làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay

Bất kì văn bản nào cũng vậy, người viết cần phải tuân thủ các quy tắc nhất định bắt buộc cần phải có trong một đơn từ nào đó. Và mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay cũng không phải là ngoại lệ, không chỉ thể hiện đúng nội dung muốn truyền đạt tới các cơ quan thẩm quyền mà còn là việc chấp hàng đúng quy định của pháp luật. Vậy bạn cần có những gì khi thực hiện mẫu đơn này trước khi nộp/ trình lên cơ quan nhà nước?

Ở trong đơn xin sửa chữa nhà khi viết tay cần phải ghi đầy đủ, rõ ràng các thông tin một cách cụ thể của công ty sửa chữa nhà ởCần phải ghi thông tin sơ bộ ngôi nhà của bạn, đặc biệt nhấn mạnh đến phần hư hỏng trong ngôi nhà, khu vực mà bạn mong muốn cần phải cải tạo lại.Khi viết đơn cần phải thể hiện rõ ràng mọi ý một cách cụ thể, tuy nhiên phải đảm bảo rằng thông tin phải đầy đủ, xúc tích ngắn gọnCách trình bày ở trong mẫu đơn xin sửa nhà viết tay cần xúc tích, ngắn gọn, rành mạchTrình bày ngắn gọn trên một trang giấy A4, và nếu có quá dài đi chăng nữa bạn cũng không được trình bày trên hai mặt của trang giấy A4Không viết tắt, trình bày sạch sẽ, chú trọng ngữ pháp, không viết sai chính tả, và viết bằng nhiều mục khác nhauThêm vào đó, một lưu ý quan trọng nữa chính là nét chữ viết của bạn, phải chắc chắn rằng trình bày dễ nhìn. Còn nếu chữ viết của bạn không được đẹp, không dễ nhìn thì cách tốt nhất là bạn nên chọn từ những mẫu đã có sẵn.

 

Những bước đáng lưu ý trong đơn xin sửa nhà viết tay

Khi thực hiện viết đơn xin sửa nhà theo hình thức viết tay cần chú ý các bước sau đây:

Bước 1: Chủ hộ hoặc chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ nội dung cho việc sửa chữa nhà ở

Đối với bộ hồ sơ thì bên trong đó mẫu đơn xin sửa chữa nhàviết tay gồm có: bản vẽ kiến trúc ngôi nhà mà bạn cần phải sửa chữa lại, giấy chủ quyền nhà đất của bạn, mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở, và những thông tin cần thiết phải có của chủ hộ (sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân,…)

Sau những bước chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ về việc sửa chữa nhà ở bằng cách viết tay để nộp tại cơ quan thẩm quyền thì tiếp đến sẽ chuyển qua bước thứ hai.

Bước 2: Chủ hộ hoặc chủ đầu tư tiến đến thực hiện quá trình kê khai những thông tin tới cho cơ quan tổ chức mà có thẩm quyền về vấn đề sửa chữa.

Xem thêm: Download Mẫu Cv Đẹp Word – Mẫu Cv Xin Việc File Word Hoàn Thiện Chuẩn Nhất

Hồ sơ sửa chữa nhà ở của bạn sẽ được tiếp nhận, các cơ quan có thẩm quyền sau đó sẽ kiểm tra thông tin và đối chiếu so với thực tế của công trình. Tiếp đó, bạn sẽ được cung cấp ngày giao lại hồ sơ và trường hợp hồ sơ không đúng so với thực tế thì hồ sơ sẽ được trả lại đồng thời phải làm lại. Cho nên, việc bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng bộ hồ sơ sẽ được các trường hợp phải trả lại.

Để có mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở viết tay đúng và tốt nhất cũng như không bị trả lại hồ sơ, phương pháp an toàn và đảm bảo đúng tiến độ công việc thì bạn nên tham khảo sự tư vấn của những người chuyên môn về vấn đề hồ sơ xin sửa chữa nhà như thế nào?

 

*

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở viết tay

 

Bước 3: Nhận kết quả từ cơ quan Sở Xây dựng của quận

Sau khi mà bạn nhận được khoảng thời gian cụ thể để trả lại hồ sơ, hãy đến đúng giờ vào ngày hẹn. Khi đến để nhận lại hồ sơ cần phải nộp thêm vào một mức phí sẽ tùy thuộc vào loại giấy phép, tuy nhiên mức phí sẽ dao động trung bình từ 20.000 VNĐ – 500.000 VNĐ (chi phí này có thể sẽ thay đổi, do còn tùy thuộc vào diện tích của công trình). Vì thế, khi làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà viết tay hoặc mẫu có sẵn đều phải có sự chuẩn bị kỹ càng.

Theo như quy định thì trong vấn đề sửa chữa nhà dù chỉ là những công việc không quá phức tạp, chẳng hạn như: thay đổi màu sơn cho ngôi nhà, lên tầng, sửa chữa kết cấu công trình,… thì đều phải cần có giấy phép, trong đó là có mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở theo mẫu hoặc viết tay.

Thủ tục pháp lý đối với những người không chuyên thì rất khó để thực hiện được, đặc biệt khi mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở không biết phải làm như thế nào nhất là trong trường hợp viết tay. Nội dung trên chỉ là những phần cơ bản, thiết yếu phải có để đảm bảo chính xác, đúng pháp luật thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn hồ sơ về việc xin sửa chữa nhà.