Mẫu Đơn Xin Điều Chỉnh Giá º¥Y Phã©P Xã¢Y Dá»±Ng, Mẫu Đơn Xin Tăng Giá

Trong mẫu thông báo tăng giá cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm sẽ tiến hành tăng giá và giá sau tăng sẽ ở mức cụ thể là bao nhiêu để khách hàng có thể nắm được thông tin.

Đang xem: Mẫu đơn xin điều chỉnh giá

Trong quy luật kinh doanh, giá cả sản phẩm sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố, từ quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh…. Do đó, giá thành sản phẩm có thể tăng và sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới đối tác, khách hàng.

Trong trường hợp có sự thay đổi về giá doanh nghiệp cần có thông báo tăng giá. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp Mẫu thông báo tăng giá trong nội dung bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp cần dùng mẫu thông báo tăng giá vì lý do gì?

Do những biến động về thị trường bên ngoài cũng như những vấn đề nội bộ bên trong doanh nghiệp dẫn tới những ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

Đây là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng vướng phải, từ đó dẫn tới bắt buộc phải điều chỉnh hoặc tăng giá sản phẩm lên để đảm bảo được giá trị và mức doanh thu phù họp cho công ty, giúp giải quyết về cơ bản những vấn đề bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp.

Tuy nhiên khi tăng giá để không làm mất lòng khách hàng, đặc biệt là các khách hàng thân thiết, các khách hàng lớn của công ty thì doanh nghiệp thường phải soạn thông báo tăng giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo Mẫu thông báo tăng giá đúng chuẩn.

READ:  Mẫu Đơn Xin Đăng Ký Kết Hôn Viết Như Thế Nào? Mẫu Đơn Xin Đăng Ký Kết Hôn

Việc tạo mẫu thông báo tăng giá cho doanh nghiệp không chỉ là sự thông báo mà còn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin chính xác về mức giá cụ thể sẽ tăng như thế nào đối với sản phẩm mà họ quan tâm tại công ty trong thời gian sắp tới để vẫn tin tưởng sử dụng và gắn kết cùng công ty, doanh nghiệp.

*

Thông báo tăng giá gồm những nội dung gì?

Mẫu thông báo tăng giá mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng hiện nay cần đảm bảo cung cấp những thông tin sau:

+ Thứ nhất: Thông tin đầy đủ về tên công ty ở bên trái của thông báo, bên phải là thông tin về quốc hiệu tiêu ngữ. Sau đó chính giữa là tiêu đề thông báo về tăng giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó của công ty.

+ Thứ hai: Lời chào thân thiết và gửi lời cảm ơn đến khách hàng khi đã và đang sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty trong thời gian vừa qua.

+ Thứ ba: Đề cập đến thông tin lý do doanh nghiệp cần thực hiện việc tăng giá cho sản phắm

+ Thứ tư: Đề cập chính sách để các sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ tăng giá bao nhiêu, tăng giá như thế nào để khách hàng có thề nắm được thông tin của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty sẽ tăng giá trong thời gian sắp tới.

+ Thứ năm: Đề cập đến thời gian chính thức áp dụng tăng giá để khách hàng nắm được.

+ Thứ sáu: Kết thúc bằng một lời cảm ơn đối với khách hàng của doanh nghiệp.

+ Thứ bảy: Cuối thông báo luôn luôn là chữ ký của giám đốc công ty kèm theo con dấu pháp lý của công ty để xác thực thông báo tăng giá này của doanh nghiệp.

Những vấn đề cần lưu ý khi soạn thông báo tăng giá

Để soạn được Mẫu thông báo tăng giá chuẩn và không làm phật ý khách hàng và đối tác, bạn cần lưu ý các nội dung sau:

READ:  Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Đơn Giản, Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Cũ Update 2019

– Giải thích nhưng đừng xin lỗi khách hàng

Các doanh nghiệp cần giải thích về lý do tăng giá của mình nhưng đừng xin lỗi khách hàng, thay vào đó hãy đưa ra những lý do thuyết phục và mang tính khách quan bắt buộc công ty phải tiến hành tăng giá đến khách hàng, điều này hoàn toàn nẳm ngoài mong muốn của công ty trong hoạt động kinh doanh.

Việc sử dụng ngôn từ một cách khéo léo chính là cách để doanh nghiệp lấy lòng khách hàng ngay cả khi tăng giá sản phẩm mà khách hàng vẫn luôn tin dùng và tiếp tục mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty khi chúng tăng gia.

Xem thêm: Giải Toán 7 Bài 2: Hai Đường Thẳng Vuông Góc, Hình Học 11

– Đưa thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ tăng giá

Trong mẫu thông báo tăng giá cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm sẽ tiến hành tăng giá và giá sau tăng sẽ ở mức cụ thể là bao nhiêu để khách hàng có thể nắm được thông tin.

– Phải đề cập đến thời gian bắt đầu áp dụng tăng giá

Đừng quên đề cập đến thời gian áp dụng tăng giá cụ thể bắt đầu vào thời gian nào, có thể có thời gian kết thúc tăng giá cho các sản phẩm tùy thuộc vào thực tế của doanh nghiệp và thị trường.

– Đừng quên lời cảm ơn với khách hàng của doanh nghiệp

Cuối cùng đừng quên nói lời cảm ơn khách hàng, đây là điều thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

Tham khảo một số mẫu thông báo tăng giá sản phẩm 2021

Để giúp bạn hình dung dễ hơn về thể thức và cách diễn đạt nội dung, chúng tôi xin giới thiệu Mẫu thông báo tăng giá để bạn tham khảo:

 

CÔNG TY ………. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Số: 02/2020/TB-….. Hà Nội, ngày 15 tháng 03 năm 2020

 

THÔNG BÁO

V/v: Tăng giá cước vận chuyển ngày xx/xx/20xx

Kính gửi: Quý Khách Hàng

Công ty….. xin gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm, ủng hộ và tin tưởng của Quý khách hàng đối với dịch vụ vận chuyển của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Bằng văn bản này, chúng tôi xin thông báo đến Quý khách hàng nội dung sau:

Do tình hình thông quan gặp nhiều khó khăn, để hàng hóa của Quý khách hàng có thể vận chuyển được về thuận lợi và đúng lịch trình.

Chúng tôi xin trân trọng thông báo về việc điều chỉnh tăng giá cước vận chuyển quốc tế cụ thể như sau:

Cân nặng(kg) Hà Nội giá cước cũ(đ) Hồ Chí Minh giá cước cũ(đ) Hà Nội giá cước mới(đ) Hồ Chí Minh giá cước mới(đ)
25,000 33,000 27,000 35,000
>=10kg- 20,000 28,000 22,000 30,000
>=30kg- 15,000 23,000 17,000 25,000
>=1000kg 13,500 18,500 15,500 20,500

Quý khách lưu ý: Giá cước này được áp dụng cho tất cả các đơn hàng đặt cọc từ 00h00 ngày xx tháng xx năm 20xx.Các đơn hàng đặt cọc trước thời điểm này sẽ giữ nguyên giá cước cũ.

Giá cước vận chuyển chúng tôi sẽ liên tục điều chỉnh tăng giảm căn cứ vào biến động của tình hình hải quan.

Trong khoảng thời gian này hàng hóa thông quan sẽ chậm hơn bình thường.

Rất mong sự hỗ trợ và thông cảm của Quý khách hàng.

Xin trân trọng cám ơn!

Nơi nhận:

– Như trên;

– Lưu VT.

Xem thêm: Giáo Dục Stem Là Gì ? Cơ Hội Cho Việc Du Học Khối Ngành Stem

Giám đốc

Như vậy, sự thay đổi về giá sản phẩm đặc biệt là tăng giá nên có văn bản thông báo tới quý khách hàng và các đối tác được biết để đôi bên cùng vui vẻ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn