Mẫu Đơn Xác Nhận Hạnh Kiểm Theo Mẫu Chuẩn Của Quy Định, Mẫu Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm

Giấy xác nhận hạnh kiểm đang là một mẫu đơn thông dụng, được các cá nhân trong quá trình tìm kiếm việc làm tìm hiểu rất nhiều. Các cá nhân khi làm hồ sơ đi xin việc thì rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đều yêu cầu cần giấy xác nhận hạnh kiểm. Để chứng minh nhân thân không có vi phạm quy định pháp luật tại địa phương nơi mình cư trú. Mẫu chuẩn này ra sao, hãy cùng công ty kế toán doanhnhan.edu.vn tìm hiểu nhé! 

Giấy xác nhận hạnh kiểm là gì?

Giấy xác nhận hạnh kiểm là loại văn bản dùng để chứng minh về nhân thân. Họ không vi phạm pháp luật do cơ quan công an tại địa phương nơi thường/tạm trú xác nhận.

Đang xem: Mẫu đơn xác nhận hạnh kiểm

Hiện nay, giấy xác nhận này thường được dùng khi đi xin việc. Để thuận tiện cho doanh nghiệp nắm được thông tin và quản lý người lao động. Cũng như để đảm bảo trật tự an ninh trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, hiện nay pháp luật Việt Nam không có nội dung quy định cụ thể về giấy hạnh kiểm. Mà thay vào đó là quy định về cấp phiếu lý lịch tư pháp, và về bản chất thì hai loại giấy này có chung một mục đích.

Mặc dù pháp luật không quy định những trên thực tế. Tại chính quyền địa phương cấp xã có tiến hành cấp giấy hạnh kiểm và các tổ chức, doanh nghiệp vẫn chấp nhận loại giấy tờ này.

Xem thêm: Who Is Twice'S Mina? 5 Things You Need To Know Twice (@Jypetwice) · Twitter

*

Mục đích xác nhận hạnh kiểm của quy định

Mục đích xác nhận hạnh kiểm

Hạnh kiểm là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với mọi người. Nhưng xác nhận hạnh kiểm thì còn số đông người chưa biết đến. Xác nhận hạnh kiểm chính là việc mà cơ quan có thẩm quyền tại địa phương xác nhận. Về nhân thân, lý lịch cho người có yêu cầu.

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm chính là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét. Và ra quyết định có xác nhận hạnh kiểm cho người làm đơn theo yêu cầu của người đó hay không. Đây cũng là tài liệu mà người lao động cần cung cấp được. Khi người sử dụng lao động yêu cầu để tuyển dụng lao động cho DN của mình.

Xem thêm: Thông Tin Profile Các Thành Viên Nhóm Nhạc Winner Nhóm Nhạc )

Cơ quan có thẩm quyền xác nhận hạnh kiểm của một người. Chính là Cơ quan Công an nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) nơi người làm đơn xin xác nhận đăng ký hộ khẩu thường trú. Bởi Công an chính là nơi quản lý hồ sơ, cập nhật, lưu trữ về lý lịch của người có hộ khẩu thường trú.

Kết luận: 

Vừa rồi là những chia sẻ về giấy xác nhận hạnh kiểm theo mẫu chuẩn của quy định. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho độc giả. Ngoài ra bạn có thắc mắc về các dịch vụ kế toán liên quan. Hãy liên hệ đến dịch vụ kế toán thuế trọn gói doanhnhan.edu.vn để được tư vấn tận tình, miễn phí nhé.