Cách Viết Mẫu Đơn Trình Bày Sự Việc Với Công An, Mẫu Đơn Đề Nghị Công An Giải Quyết

Mẫu đơn trình báo cơ quan công an gồm những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn trình báo về hành vi vi phạm của một cá nhân hay tổ chức. Sau đây Luật Nhân Dân xin chia sẻ mẫu đơn trình báo, tường trình công an mới nhất năm 2021 để bạn đọc tham khảo.

Đang xem: Mẫu đơn trình bày sự việc với công an

*

2″>

Đơn xin trình báo – trình bày – tường trình công an

Trình báo với cơ quan công an là việc làm của cá nhân, tổ chức khi muốn báo cáo, trình bày một sự việc có ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân hoặc đơn vị. Để báo cáo đến cơ quan chức năng sớm giải quyết cần làm đơn trình báo công an theo mẫu.

Mẫu đơn trình báo cần đầy đủ các thông tin sau:

Thông tin người trình báo: họ và tên; số chứng minh thư; số điện thoại liên hệ;….Nội dung sự việcLời đề nghị yêu cầu giải quyết

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, công dân có thể chủ động làm đơn trình báo gửi đến cơ quan công an khu vực khi có dấu hiệu các quyền lợi của cá nhân bị xâm phạm

Nội dung trình báo rất đa dạng, có thể từ việc bị lừa đảo; trình báo về việc bị hành hung gây thương tích; mất cắp tài sản; hay đơn giản là việc việc đỗ xe không đúng nơi quy định ảnh hưởng đến trật tự chung;…..

Thực hiện quyền trình báo là công dân đang chung tay vào việc quản lý, xây dựng bộ máy nhà nước, góp phần tích cực đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Đây cũng là phương tiện thực hiện chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi công dân. Công dân được thực hiện quyền làm chủ của mình, đồng thời góp phần củng cố mối liên hệ giữa nhà nước và công dân.

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả tham khảo mẫu đơn trình báo mới nhất 2019. Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể cần sự áp dụng linh hoạt hoặc ý kiến tư vấn từ chuyên gia.

Mẫu đơn trình báo cơ quan công an mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN TRÌNH BÁO

Kính gửi: CÔNG AN QUẬN ……………………………………………………

Tôi tên là : ……………..……………………………………………………….

CMND số : …………….………………………….……………………………..

ĐKHKTT ……………………………………………………………………….

Xem thêm: Khóa Học Tester Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Stanford, Chưa Biết Gì Liệu Tham Gia Được Không

Tôi làm đơn này xin trình báo với quý cơ quan việc như sau:

Thứ nhất: ……………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………..

Thứ hai:…………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………

Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………………

Để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, yêu cầu công an quận ………….. ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến ……………………………………………………………………………………..

Nay tôi đề nghị Qúy cơ quan xem xét các vấn đề sau đây:

……………………………………………………….…………………………….

………………………………………………………………………..……………

Tôi Xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Tra Cứu Thời Khóa Biểu Đại Học Tây Nguyên : Trang Chủ, Trường Đại Học Tây Nguyên

Tài liệu kèm theo:

………, ngày …. tháng ….. năm……

Người làm đơn

Trên đây là Mẫu đơn trình báo, tường trình công an mới nhất năm 2021 mà Luật Nhân Dân chia sẻ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm đơn trình báo, tường trình công an hay cần tư vấn về các vấn đề liên quan khác, hãy liên hệ với dịch vụ luật sư của Luật Nhân Dân để được hỗ trợ nhanh nhất.