Mẫu Đơn Tố Cáo Giật Hụi Phải Làm Sao? Mẫu Đơn Khởi Kiện Giật Hụi

Mẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là mẫu đơn tố cáo được lập ra để tố cáo về hành vi chiếm đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức khác. Mẫu đơn nêu rõ thông tin của người làm đơn, nội dung tố cáo…

Đang xem: Mẫu đơn tố cáo giật hụi

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại đây.Đơn tố cáoMẫu thông báo kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáoQuy trình xử lý khiếu nại, tố cáoMẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nội dung cơ bản của mẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản như sau:CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập-Tự do-Hạnh phúc—————-Hà Nội, ngày…..tháng…..năm…..

Xem thêm: Registered Model Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Registered Model Là Gì

ĐƠN TỐ CÁO(Về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của …………………..)

Kính gửi: CÔNG AN QUẬN ………………………..VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN ……………..Họ và tên tôi: ……………………………………………….. Sinh ngày: ……………………………..Chứng minh nhân dân số: ……………………………………………………………………………….Ngày cấp: …../…./…….. Nơi cấp: Công an tỉnh …………………………………………………….Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………..

Xem thêm: Top 8 Mẫu Phân Tích Bài Chiều Tối Của Hồ Chí Minh, Phân Tích Bài Thơ Chiều Tối (15 Mẫu)

Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của:Anh: ……………………………………………… Sinh ngày: …………………………………………..Chứng minh nhân dân số: ……………………………………………………………………………….Ngày cấp: ………………………………………………. Nơi cấp: ……………………………………..Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………..Vì anh ……………………….. đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tôi với số tiền là ……………………… Sự việc cụ thể như sau: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Từ những sự việc trên, có thể khẳng định ………………………………… đã dùng thủ đoạn gian dối khi tạo cho tôi sự tin tưởng nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của tôi.
Qua thủ đoạn và hành vi như trên, anh …………………. đã chiếm đoạt …………………….. triệu đồng của tôi.Tôi cho rằng hành vi của anh …………………. có dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” – qui định tại Điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Theo đó, người nào có “thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng, hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm” thì phạm tội này.Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi viết đơn này tố cáo anh ……………….. Kính đề nghị Quí cơ quan giải quyết cho những yêu cầu sau đây:- Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử anh …………. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.- Buộc anh …………………. phải trả lại tiền cho tôi.Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên.Kính mong được xem xét và giải quyết.Xin chân thành cảm ơn!

Người tố cáo(Ký và ghi rõ họ tên)

*

Đơn tố cáo Cách viết đơn tố cáo

*

Mẫu sổ theo dõi khiếu nại tố cáo Sổ theo dõi khiếu nại tố cáo

*

Mẫu đơn khiếu nại hoặc tố cáo Đơn khiếu nại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn
READ:  Các Loại Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc Và Các Nước Khác, Tìm Hiểu Về Các Loại Hoa Mẫu Đơn Tại Việt Nam