Các Mẫu Đơn Đề Nghị Hỗ Trợ Do Dịch Covid, Please Wait

Cá nhân khi muốn cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cấp trên xem xét giải quyết một sự việc nhất định thì có thể viết đơn đề nghị gửi đến cơ quan, cá nhân có thẩm quyền đó.

Đang xem: Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ

Đơn đề nghị là một loại văn bản hành chính, được lập theo hình thức văn bản hành chính nhưng không có quy định mẫu cụ thể. Để viết đơn đề nghị đúng, người viết cần phải xác định được mục đích đề nghị, cơ quan có thẩm quyền giải quyết để tiến hành viết đơn. Và ở trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị độc giả các mẫu đơn đề nghị 2021 mới nhất.

Đơn đề nghị là gì?

Đơn đề nghị là văn bản dành cho cá nhân, tập thể hoặc tổ chức gửi tới các cá nhân, tập thể, tổ chức, cơ quan, lãnh đạo cấp trên để xem xét và giải quyết các đề nghị cần được thông qua, giải quyết công việc chung hay một vấn đề cụ thể nào đó.

Thông thường, các cá nhân, tổ chức thường nhầm lẫn giữa kiến nghị phản ánh , khiêu nại và đề nghị. Thậm chí có những người nghĩ những đơn này mang tính chất giống nhau. Tuy nhiên, 03 loại đơn này được sử dụng nhằm những mục đích hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

– Phản ánh, kiến nghị là việc công dân cung cấp các thông tin cần thiết, trình bày ý kiến, nguyện vọng, đề xuất với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về thực hiện các các chính sách, pháp luật và công việc.

– Khiếu nại là do cá nhân, tổ chức, cán bộ thực hiện thủ tục theo luật định đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính, quyết định khi có căn cứ cho rằng văn bản, hành vi đó không đúng với pháp luật, xâm phạm trực tiếp quyền và lợi ích của mình.

– Đề nghị là yêu cầu xem xét, giải quyết sự việc.

Như vậy, riêng về mục đích đã có thể thấy sự khác biệt của 03 hình thức đơn trên. Chính vì thế, quý vị cần phải xác định chính xác mục đích của bản thân sau đó mới có thể xác định được đơn mình cần phải viết là gì. Vậy các mẫu đơn đề nghị 2021 mới nhất được viết như thế nào?

Nội dung của đơn đề nghị?

Có rất nhiều trường hợp cá nhân băn khoăn không biết nên sử dụng đơn đề nghị, đơn kiến nghị, đơn khiếu nại… gửi đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu xem xét, giải quyết công việc. Một trong những cách để phân biệt các loại đơn này đó chính là nội dung của đơn. Cụ thể, đơn đề nghị thường sẽ bao gồm các nội dung như sau:

READ:  Mẫu Đơn Xin Làm Thêm Giờ, Huong Dan, Download Mẫu Đơn Xin Làm Thêm

– Quốc hiệu, tiêu ngữ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

– Thông tin của người viết đơn đề nghị

+ Nếu là tổ chức: Tên tổ chức, mã số thuế, địa chỉ và thông tin người đại diện theo pháp luật của tổ chức.

+ Nếu là cá nhân phải có những thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh thư nhân dân/ thẻ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, địa chỉ nơi cư trú.

– Nội dung đề nghị:

+ Ghi tóm tắt nội dung thông tin vụ việc cần đề nghị

+ Nội dung đề nghị cụ thể

+ Tùy vào mục đích của đơn đề nghị, có thể ghi rõ thông tin các bên có liên quan đến vụ việc.

+ Ghi rõ các giấy tờ, tài liệu kèm theo.

*

Các mẫu đơn đề nghị dùng nhiều nhất 2021

Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực cần sử dụng đến đơn đề nghị, nhưng hiện nay, các mẫu đơn đề nghị được dùng nhiều nhất là đơn đề nghị thanh toán, đơn đề nghị xác nhận, đơn đề nghị hỗ trợ và đơn đề nghị cấp trên.

1. Mẫu đơn đề nghị thanh toán

Thanh toán có thể là thanh toán nợ giữa các doanh nghiệp với nhau trong quan hệ hợp tác hoặc những trường hợp khi đã chi những chưa được thanh toán hoặc tạm ứng để tổng hợp các khoản đã chi kèm theo chứng từ để làm thủ tục thanh toán. Đối với những trường hợp thanh toán do thu – chi trong doanh nghiệp thì những văn bản về thuế, kế toán đã có quy định về mẫu giấy riêng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp mẫu đơn đề nghị 2021 mới nhất về thanh toán đối với những trường hợp khác.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…………,ngày….tháng….năm……

ĐƠN ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN NỢ

Kính gửi: ……………………….

Thực hiện Hợp đồng kinh tế số 125/HĐ ký ngày 19 tháng 10 năm 2020 giữa Công ty ABC và Công ty XYZ về việc cung cấp vải thô phục vụ sản xuất quần áo, chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hoá và giấy tờ quy định tại Điều 1 của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký Biên bản bàn giao và nghiệm thu thiết bị ngày 29 tháng 12 năm 2020.

Theo điều khoản Thanh toán hợp đồng (điều 4), bên Mua sẽ thanh toán cho bên Bán 40% giá trị hợp đồng trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký Biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa.

Xem thêm: Đặt Tên Con Hài Hước – Những Cái Tên Hài Hước Nhất Việt Nam

Vậy, chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan thanh toán 40% giá trị hợp đồng tương đương số tiền: 56.000.000 đồng (năm mươi sáu triệu đồng) theo đúng quy định trong hợp đồng.

Tên tài khoản: Công ty XYZ

READ:  Mẫu Đơn Xin Hỗ Trợ Chi Phí Học Tập, Cho Sinh Viên

Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý cơ quan.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Tải (Download) mẫu Đơn đề nghị thanh toán

2. Mẫu đơn đề nghị xác nhận

Xác nhận là việc cá nhân, tổ chức có thẩm quyền xác nhận thông tin là đúng sự thật cho cá nhân, tổ chức có đề nghị. Ví dụ như doanh nghiệp xác nhận công tác cho nhân viên, xác nhận bảng lương cho nhân viên để làm các thủ tục (vay vốn, làm thẻ tín dụng) với ngân hàng, cơ quan công an xác nhận thông tin cho công dân để làm thủ tục làm lại chứng minh thư nhân dân, thay thế chứng minh thư nhân dân để đi tàu hỏa, máy bay…

dán ảnh 3×4

(đóng dấu giáp lai)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—————GIẤY XÁC NHẬN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ và tên (viết bằng chữ in hoa) : NGUYỄN VĂN NAM giới tính: Nam

Tên gọi khác: không Sinh ngày : 23/ 09/ 1990

Nguyên quán: xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Dân tộc : Kinh Tôn giáo: Không

Nơi đăng ký thường trú : thôn 8 xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Sổ hộ khẩu số: 93648562

Số CMND/CCCD : 012874937

Họ tên cha: Nguyễn Văn Tuấn

Họ tên mẹ: Phạm Thị Loan

Nay tôi đề nghị Công an Phường (xã, thị trấn) An Bình

Xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh để tôi làm thủ tục lên máy bay trong trường hợp bị mất chứng minh thư nhân dân.

TRƯỞNG CA PHƯỜNG (XÃ, THỊ TRẤN) NƠI THƯỜNG TRÚ

Xác nhận

Tôi cam đoan lời khai trên là đúng sự thật

Ngày 10 tháng 01 năm 2020Người tự khai

(Ký, ghi rõ họ tên)

Nguyễn Văn Nam

Tải (Download) mẫu Đơn đề nghị xác nhận

3. Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ

Hỗ trợ là yêu cầu được đặt ra khi cá nhân, tổ chức làm đơn đề nghị có khó khăn (có thể là khó khăn về tài chính, vật chất, thủ tục…) liên quan đến một lĩnh vực cụ thể, đề nghị cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu công việc. Quý vị có thể tham khảo một mẫu đơn đề nghị 2021 mới nhất yêu cầu hỗ trợ sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—————

ĐƠN ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ

Kính gửi: UBND huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội

Tôi là: ĐỖ VĂN HÙNG Giới tính: Nam

Sinh ngày: 09 tháng 08 năm 1976 Dân tộc: Kinh

Chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) số: 017283076

Cấp ngày: 17/ 05/ 2010 Nơi cấp: Công an Hà Nội.

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Thôn Đoàn Kết, xã Hợp Thành, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Chỗ ở hiện tại: Thôn Đoàn Kết, xã Hợp Thành, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Là đại diện của tổ hợp tác đề nghị được hỗ trợ nội dung sau:

Thời gian qua, do ảnh hưởng của thời tiết: thời mưa rét, sương muối khiến mạ mới gieo của bà con xã Hợp Thành không thể phát triển và bị hỏng toàn bộ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của bà con và của khu vực nói chung. Qua đơn này, tôi đề nghị UBND huyện Mỹ Đức hỗ trợ cho hợp tác xã chúng tôi 150.000.000 đồng để hỗ trợ mua giống mới cho bà con nông dân.

Thay mặt toàn thể tổ viên tổ hợp tác, cam kết nhu cầu hỗ trợ trên đây là hoàn toàn cần thiết cho tổ chức và hoạt động của tổ hợp tác.

Nếu sai sự thật, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Xác nhận của UBND xã,phường, thị trấn Mỹ Đức, ngày 11 tháng 01 năm 2021

Người làm đơn(Ký, ghi rõ họ tên)

Đỗ Văn Hùng

Tải (Download) mẫu Đơn đề nghị hỗ trợ

4. Mẫu đơn đề nghị cấp trên

Và cuối cùng bài viết các mẫu đơn đề nghị 2021 mới nhất chúng tôi sẽ cung cấp về mẫu đơn đề nghị với cấp trên. Đề nghị cấp trên là việc cá nhân hoặc người đứng đầu bộ phận mà cá nhân đó làm việc viết, đề nghị cấp trên về một sự việc nhất định dựa trên những căn cứ, thỏa thuận khi làm việc để đảm bảo quyền, lợi ích của cá nhân đó.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc————

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty Cổ phần POI

Tôi tên là: Lưu Thị Lan sinh ngày 01/ 07/ 1987, hiện đang là nhân viên kinh doanh Của Công ty cổ phần POI

Căn cứ vào Bộ luật Lao động năm 2019 và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ tháng 02/ 2021 Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2020 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 10,5% và Công ty ta tăng trưởng 17% nhưng cả năm qua tôi chưa được tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2020 của tôi tăng 20% so với năm 2019

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là 10% tiền lương cho tôi từ ngày 01 tháng 01 năm 2021; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Xem thêm: Nháy Mắt Phải Liên Tục, Giật Mắt Phải Nữ, Mắt Phải Giật Ở Nữ

Người làm đơn

Lưu Thị Lan

Tải (Download) mẫu Đơn đề nghị cấp trên

Trên đây là nội dung bài viết của chúng tôi về các mẫu đơn đề nghị 2021 mới nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của doanhnhan.edu.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn