Mẫu Đơn Bảo Lãnh Người Thân, Mẫu Giấy Bảo Lãnh Cho Thân Nhân

Mẫu NA3 là một trong số giấy tờ quan trọng cần có liên quan đến việc xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Để mẫu NA3 được chấp nhận thì bạn cần phải điền chính xác thông tin trong mẫu NA3. Bài viết mà Visa Đất Việt chia sẻ dưới đây là một số thông tin quan trọng về mẫu NA3 cũng như những lưu ý khi điền mẫu NA3.

Đang xem: Mẫu đơn bảo lãnh người thân

Mẫu NA3 hay còn được biết đến là đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Đây là loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam do người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam mời/bảo lãnh thân nhân người nước ngoài nhập cảnh.
Trên mẫu NA3 sẽ thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân của người bảo lãnh, người nước ngoài được bảo lãnh cũng như các thông tin về mục đích, thời gian nhập cảnh vào Việt Nam.
– Phần 1: Thông tin cá nhân của người bảo lãnh như họ và tên, giới tính, quốc tịch, số giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú, nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ tạm trú/thường trú tại Việt Nam, số điện thoại liên hệ, Email.
– Phần 2: Thông tin cá nhân của người nước ngoài được bảo lãnh bao gồm họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, nghề nghiệp hiện tại và quan hệ với người bảo lãnh
– Phần 3: Đề nghị của Cục quản lý xuất nhập cảnh bao gồm thời gian, mục đích nhập cảnh, dự kiến tạm trú tại Việt Nam, …
Dựa vào những thông tin này, chúng ta có thể điền mẫu đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam sao cho chính xác, phù hợp.
Nếu chưa rõ cách điền mẫu NA3 thì những hướng dẫn cụ thể sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành mẫu đơn này:
– Mục (1): Dành cho người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam mời/bảo lãnh thân nhân nhập cảnh, nộp mẫu NA3 trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

READ:  Mẫu Đơn Xin Chuyển Nhân Khẩu Mới Nhất, Mẫu Đơn Xin Thay Đổi Chủ Hộ Khẩu

Xem thêm: Diện Tích Sân Bay Nội Bài Và Tân Sơn Nhất, Giới Thiệu Về Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài

– Phần I: Điền các thông tin cá nhân của người bảo lãnh như bình thường, lưu ý mục họ tên ghi chữ in hoa.
– Mục (2): Điền thông tin số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú cùng ngày cấp, nơi cấp. Khi nộp hồ sơ, người bảo lãnh sẽ phải nộp kèm bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú cho cán bộ của cục quản lý xuất nhập cảnh.
– Phần II: Điền các thông tin cá nhân của người nước ngoài được bảo lãnh như bình thường, lưu ý mục họ tên ghi chữ in hoa.
– Mục (4): Quan hệ của người nước ngoài và người bảo lãnh đang thường trú/tạm trú tại Việt Nam. Lưu ý khi nộp hồ sơ cần nộp bản sao giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ theo quy định như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, …
+ Trường hợp người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú thì Trưởng Công an phường, xã sẽ xác nhận các điểm khai thông tin tại Mục I
+ Trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài này sẽ xác nhận các điểm khai thông tin tại Mục.I.
Như bạn thấy, đây là tất cả những phần cần điền những nội dung nào, viết hoa hay viết thường cùng những lưu ý khi điền mẫu NA3. Người điền mẫu NA3 chỉ cần chú ý vào những phần đó là được. Cách điền mẫu NA3 cũng không có gì quá phức tạp phải không?
Để bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn:
– Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cần thiết của mẫu NA3 – đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và nhận mã hồ sơ điện tử
– Bước 3: Nộp đơn bảo lãnh NA3 đã có xác nhận kèm bảo sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú của người bảo lãnh và bản sao giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và thân nhân người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

READ:  Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Hàng Rào Có Phải Xin Phép Không? (Giải Đáp Bilico)

Xem thêm: Quy Đổi: 1 Triệu Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Vnd, 1 Triệu Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, 1 Triệu Ndt

Như vậy là hoàn tất thủ tục điền mẫu đơn NA3 và thủ tục bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm thẻ tạm trú, xin visa Việt Nam, giấy phép lao động hay các vấn đề xuất nhập cảnh khác, xin vui lòng liên hệ với Visa Đất Việt để được hỗ trợ kịp thời.

*
*

Quy trình xử lý hồ sơ tại VISA ĐẤT VIỆT

*

Liên hệ tư vấn miễn phí

*

*

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn