Hướng Dẫn Cách Lập Mẫu Bảng Thu Chi Hàng Ngày Cho Doanh Nghiệp

Mẫu file Excel quản lý tài chính thu chi cá nhân, công ty giúp theo dõi thu chi của các công ty và giúp các cá nhân khi kiểm soát chi tiêu của bản thân. Mời các bạn tham khảo mẫu quản lý thu chi mới nhất tại đây.

Đang xem: Mẫu bảng thu chi hàng ngày

Contents

Mẫu Excel quản lý tài chính thu chi

1. Ưu nhược điểm khi sử dụng Excel quản lý thu chi2. Những nội dung có trong file quản lý thu chi bằng Excel3. Mẫu Excel quản lý tài chính thu chi cá nhân4. Mẫu Excel quản lý tài chính thu chi công ty

1. Ưu nhược điểm khi sử dụng Excel quản lý thu chi

Quản lý thu chi tiền mặt bằng Excel không chỉ có thể theo dõi thu chi của các công ty mà còn phù hợp cho các cá nhân khi kiểm soát chi tiêu của bản thân. Phương pháp này khá được ưa chuộng bởi những lợi ích thiết thực đưa đến khi quản lý thu chi:
Thống kê thu chi chi tiết theo từng hạng mục qua từng ngày, từng tuần, từng tháng giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý, đánh giá tình hình thu chi.Số liệu chính xác, rõ ràng giúp lên kế hoạch thu chi khoa học và hiệu quả hơn.Tạo báo cáo tổng hợp tình hình chi tiêu hàng tháng cũng như báo cáo so sánh chi tiêu thực tế so với kế hoạch giúp cân đối thu chi hợp lý nhất.Có thể chủ động trong việc cập nhật số liệu nhanh chóng và thêm bớt danh mục.Chi phí đầu tư và sử dụng thấp.​Tuy nhiên bên cạnh đó quản lý thu chi bằng Excel vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như sau:Để quản lý thu chi bằng Excel, người dùng phải am hiểu và thành thạo sử dụng Excel bởi các hàm và công thức của nó sẽ khá phức tạp.Khi phải quản lý quá nhiều thông tin, phần mềm sẽ gặp tình trạng chậm và thiếu linh hoạt trong việc thống kê, theo dõi.Khó phân tích thống kê mang tính quản trị trên Excel vì vậy nó chỉ phù hợp cho những doanh nghiệp mới thành lập, quy mô nhỏ.Tính bảo mật không cao, dễ dàng xảy ra hiện tượng thất lạc file.

Xem thêm: Giống Và Khác Nhau Giữa Gpu Là Gì ? Gpu Ảnh Hưởng Gì Đến Công Việc Và Giải Trí

2. Những nội dung có trong file quản lý thu chi bằng Excel

Để xây dựng một mẫu file Excel quản lý thu chi công ty hay cá nhân hiệu quả, người dùng cần có những nội dung sau trong file:Thông tin về chứng từ: Số thứ tự, ngày tháng (đối với thu chi công ty)Thông tin về giao dịch: Họ và tên người thực hiện, nội dung giao dịch (đối với thu chi công ty)Thông tin về tài khoản phát sinh: Thu/chi, nội dung, số tiền, ghi chú (nếu có)

3. Mẫu Excel quản lý tài chính thu chi cá nhân

4. Mẫu Excel quản lý tài chính thu chi công ty

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thuế kế toán kiểm toán trong mục biểu mẫu nhé.Mẫu file Excel viết hóa đơn GTGTFile Excel xây dựng thang lương, bảng lươngFile Excel tính khấu hao tài sản cố định

Xem thêm: Nhạc Sĩ Hoàng Vân : “Giá Như Con Không Du Học Để Chăm Bố Nhiều Hơn”

*

File excel tính tiền bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2020 Cách tính tiền BHXH 1 lần

*

Bảng quản lý tiến độ công trình xây dựng Excel Bảng tính excel quản lý tiến độ công trình xây dựng