Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuẩn Cho Nhân Viên Và Những Lưu Ý Cần Nắm

Bạn quyết định đổi việc. Bạn đã ký vào thư chấp nhận vào làm tại công ty mới. Và bây giờ bạn phải thông báo về việc bạn sẽ nghỉ việc tại công ty hiện tại (dù bạn có thể đã trao đổi sơ bộ với sếp trực tiếp của bạn trước đó).

Đang xem: Mail xin nghỉ việc

Việc bạn cần làm là viết thư xin nghỉ việc chính thức và gửi công ty/phòng nhân sự, và bức thư này sẽ quyết định không khí làm việc của bạn trong những ngày trước khi nghỉ và giữ được mối quan hệ tốt với công ty.

*

Dưới đây là các bước viết thư xin nghỉ việc:

Phần 1: Những điều cơ bản của thư xin nghỉ việc

Bạn không cần phải nói nhiều lời hoa mỹ hoặc phải viết thật sáng tạo. Bạn chỉ cần nói vị trí của mình và ngày chính thức bạn sẽ nghỉ. Có thể bạn đã chia sẻ với sếp về lý do bạn nghỉ việc nên bạn không cần miêu tả ở đây – bạn chỉ cần viết đơn giản ngắn gọn.

Kính gửi ,

Tôi xin gửi thư đính kèm như là thông báo chính thức về việc tôi sẽ nghỉ việc tại công ty với vị trí . Ngày làm việc cuối cùng của tôi là .

Phần 2: Cảm ơn

Tiếp theo, hãy luôn nhớ cảm ơn công ty bạn vì đã tạo cơ hội cho bạn làm việc và miêu tả những công việc bạn đã từng được giao phó và rất thích vì đã được làm. Tất nhiên trong công việc bạn đã có những giây phút vui vẻ và những dự án thú vị, do đó bạn nên đề cập ngay cả khi bạn nghỉ việc. Hãy nhớ rằng những người đọc được thư này của bạn sẽ là những người có thể là người viết thư giới thiệu cho bạn, cho nên tạo ấn tượng tốt với họ luôn là điều nên làm.

Xem thêm: 43 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm – Kích Thước Tv 43 Inch Của Samsung, Sony, Lg

Tôi xin cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội làm việc trong khoảng thời gian . Tôi rất yêu thích công việc và những cơ hội đã được công ty tin tưởng giao phó. Tôi đã học được nhiều điều bổ ích trong công việc như , và những kinh nghiệm này sẽ theo tôi trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình.

Phần 3: Bàn giao công việc

Cuối cùng, bạn nên nêu rõ về việc bạn sẽ sẵn lòng hỗ trợ công ty trong giai đoạn chuyển giao công việc. Bạn không cần nói quá chi tiết và dĩ nhiên không nên hứa những gì mà bạn không thể thực hiện được. Bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ bàn giao công việc suôn sẻ và bạn sẽ làm việc đến tận ngày cuối cùng.

Trong tháng cuối cùng làm việc tại công ty, tôi sẽ cố gắng hoàn thành các công việc còn dang dở và hướng dẫn / bàn giao công việc cho các đồng nghiệp. Xin vui lòng thông báo cho tôi biết nếu tôi có thể giúp gì cho công ty trong thời gian chuyển giao này.

Tôi chúc công ty luôn thành công, và tôi hy vọng sẽ vẫn giữ liên lạc với công ty trong tương lai.

Trân trọng,

Tất nhiên bạn có thể điều chỉnh tùy theo kinh nghiệm của bạn và văn hóa công ty, sau đó nộp theo quy trình mà công ty yêu cầu.

Xem thêm: Công Việc Làm Thêm Buổi Tối, Tìm Việc Làm Buổi Tối Tại Hà Nội

Thư nghỉ việc này của bạn sẽ chỉ có thể được Bộ phận Nhân sự lưu lại, nhưng ít nhất bạn có thể chắc được hai điều: Một là, sếp của bạn (sẽ có thể là người giới thiệu cho bạn sau này) sẽ đọc bức thư và có ấn tượng tốt. Hai là, nếu sau này bạn có quay lại công ty làm (việc này khá phổ biến gần đây) thì khi Bộ phận Nhân sự tra lại hồ sơ thì bạn cũng đã có một bức thư xin việc thật chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thông tin tổng hợp
READ:  Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm Mới Nhất Năm, Download Mẫu Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm