Lời chúc mừng thọ ông bà cha mẹ hay và ý nghĩa nhất

Lễ mừng thọ là nét đẹp văn hóa  từ xa xưa của người Việt Nam mỗi dịp xuân về hay vào đúng ngày sinh. Đây cũng là dịp để con cháu thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà. Bạn đang muốn tìm những lời chúc mừng thọ ông bà hay, ý nghĩa? Hãy tham khảo những lời chúc dưới đây nhé.

Lời chúc mừng thọ ông bà hay, ý nghĩa nhất

1. Con xin kính chúc ông bà một tuổi mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.

2. Một mùa xuân nữa lại về, con kính chúc ông/bà khỏe mạnh, sống thật lâu để kể chuyện xưa cho con nghe ông/bà nhé!

3. Nhân dịp mừng thọ ông 80 tuổi, con kính chúc ông sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

4. Chúc ông bà sống vui, sống khỏe, sống có ích ạ! =))

5. Hôm nay mừng thọ ông bà, con không có gì hơn, kính chúc cho ông bà luôn khỏe mạnh, cầu mong cho ông bà bình an và vui vẻ bên con cháu.

6. Mỗi năm Tết đến, lòng con lại rạo rực. Dù ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn tin ông bà sống khỏe mạnh thật lâu. Chúc ông bà vui khỏe mỗi ngày.

READ:  Hardly là gì? Cấu trúc Hardly trong Tiếng Anh

7. Nhân ngày mừng thọ ông 70 tuổi, con xin kính chúc ông sống lâu ơi là lâu, thọ ơi là thọ.

 

8. Con chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng con hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời ông bà để ông bà vui và sống thật lâu.

9. Nhân ngày lễ thiêng liêng và hạnh phúc này, con xin gửi lời chúc mừng thọ ông bà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã cho chúng con có được có mặt trên cuộc đời này và sống hạnh phúc như hôm nay.

10. Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà luôn vui khỏe và yêu đời.

11. Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm,… kính chúc bà nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày lễ mừng thọ này. Cháu chúc bà sống khỏe, sống lâu, sống đến bạc đầu, chờ ngày cháu đưa dâu về ạ. Hehe.

12. Thay mặt cho 2 chị em, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà nhân ngày hôm nay, cầu mong ông bà bình an, khỏe mạnh là hai chị em con vui rồi.

13. Nhân ngày mừng thọ ông bà 90 tuổi, cháu kính chúc ông bà sống lâu với đại gia đình, cháu sẽ gắng học giỏi để ông bà vui ạ.

READ:  Tả một cây non mới trồng Lớp 5 ngắn hay

Lời chúc thọ cha mẹ ý nghĩa

1. Nhân ngày mừng thọ mẹ, chị em con kính chúc mẹ sống lâu thật lâu để chúng con được báo đáp công ơn sinh thành biển trời này.

2. Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày ba tròn 80 tuổi, gia đình con chúc ba thật khỏe mạnh và sống vui vẻ bên con cháu.

3. Con kính chúc ba mẹ có được niềm vui trọn vẹn trong ngày hôm nay, chúc cho cả những năm về sau, ba mẹ vẫn giữ được sự yêu đời, lạc quan và khỏe mạnh.

4. Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 80 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.

5. Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của ba, con kính chúc cho ba trẻ mãi không già, nhất đẳng sơn hà. Chúc ba và mẹ sống thật lâu và hạnh phúc với gia đình con.

Lời chúc thọ đối với những người ở xa

1. Năm nay không được về dự lễ mừng thọ của ông, con cũng rất buồn, chỉ biết kính gửi lời chúc thọ ông yêu quý, chúc ông sống vui và khỏe mỗi ngày, đợi ngày con con đưa nàng dâu về ra mắt ông nhé!

READ:  One of a kind là gì? Những điều cần biết liên quan đến One of a kind

2. Nghe tin hôm nay cả nhà làm lễ mừng thọ cho bà, con rất vui nhưng vì công việc nên con không về được. Kính gửi đến bà lời chúc sức khỏe, cầu mong bà sống thật vui vẻ, hạnh phúc và thật ý nghĩa bên cả gia đình.

3. Ngày mừng thọ của ông, cháu kính chúc ông khỏe mạnh, ngập tràn niềm vui bên con cháu. Năm nay ở xa nhưng cháu cũng có một món quà đặc biệt, hi vọng ông sẽ thích nó.

4. Bà kính yêu, cháu rất tiếc vì phải đi sớm hơn dự định nên không dự lễ mừng thọ của bà, nhưng cháu tin rằng, hôm nay cũng sẽ là một ngày thật vui và ý nghĩa đối với bà. Cháu kính chúc bà luôn vui tươi, khỏe mạnh như bây giờ và sống thật là lâu cùng gia đình bà nhé! Cháu yêu của bà.

Lời chúc mừng thọ ông bà cha mẹ ngắn gọn, đơn giản mà chứa đựng nhiều ý nghĩa. Chắc chắn các bậc sinh thành nên chúng ta sẽ rất xúc động khi nhận được những lời chúc của con cháu trong ngày lễ đặc biệt như vậy đúng không nào ?

Lời Chúc Hay –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki