Tình Ca Lều Phương Anh – Lều Phương Anh: Bố Của Hai Con Tôi Là Người Tốt

Ca sĩ tâm sự bạn trai là người bố hoàn hảo của các con cô dù cả hai đã chia tay.

Đang xem: Lều phương anh

Sau một năm chia tay bạn trai, cuộc sống hiện tại của chị như thế nào?

Tôi và hai con tìm được một chỗ ở TP HCM. Sáng tôi đưa hai chị em Nghé và Ọ đi học rồi về nhà bán hàng qua mạng. Buổi chiều, tôi đón con, đưa đi chơi hoặc nhà sách, tối đến tôi quay game show nếu có lịch hoặc hát phòng trà. Cuộc sống của ba mẹ con tôi dần ổn định.

Ai làm mẹ đơn thân sẽ biết những nỗi vất vả không tên. Lúc còn sống chung với bạn trai, tôi được chia sẻ công việc nhà, chăm sóc con cái lúc ốm đau. Hiện một tay tôi chăm chúng, không có thời gian cho bản thân. Về mặt vật chất tôi cũng khổ hơn. Ngày xưa một tháng kiếm được 20 triệu đồng. tôi chia sẻ cùng bạn trai một ít tiền đi chợ, còn lại đi mua sắm thường xuyên. Còn giờ tôi phải có số tiền “chết” trong ví: Tiền đi chợ, thuê nhà, điện nước, khoản đi bác sĩ cho các con. Nếu tôi có mua đồ cũng chỉ được dùng trong khoản nhất định. Tôi liệt kê danh sách nhiều mức tiền để không phải chật vật mỗi khi cần việc gì đó gấp.

Lều Phương Anh và con gái đầu – Bé Nghé. 

– Chị giữ quan hệ với bố của hai con như thế nào?

– Chúng tôi có duyên nhưng không nợ, trong mắt tôi anh là người tốt. Với các con, anh ấy là một người bố hoàn hảo. Hàng tháng anh vẫn gửi tiền đều đặn, lúc ít, lúc nhiều, khoảng 10-20 triệu hoặc 50 triệu đồng tùy vào tình hình công việc của anh. Một ngày anh gọi cho con từ ba đến bốn lần khiến chúng có cảm giác bố luôn bên cạnh. Bé Nghé mới ba tuổi nhưng biết “nịnh”, mỗi lần nói chuyện với anh đều bảo: “Con yêu bố, nhớ bố lắm”. Anh ấy từng nói hai đứa nhỏ là nguồn động lực trong cuộc sống. Tôi hỏi ngược lại: “Vậy anh yêu con như thế nào?”. Bạn trai cũ nói yêu chúng hơn hơi thở của anh. Tôi tin điều anh nói vì anh chứng minh rõ ràng bằng hành động. 

Chị thấy thế nào khi không có được mái ấm trọn vẹn cho chị và con?

– Tôi mất sáu tháng suy nghĩ về việc chia tay bạn trai. Tôi đứng giữa hai lựa chọc: Hạnh phúc của tôi hay là con? Cuối cùng, tôi chọn giải pháp chấm dứt mối quan hệ mà tôi cho rằng không còn thể bên nhau.

Xem thêm: Ống Hút Giấy Giá Sỉ Rẻ Chất Lượng, Ống Hút Giấy

Một người hoạt động âm nhạc như tôi sống bị đè nén cảm xúc rất khủng khiếp. Tôi chọn chia tay không phải ích kỷ nghĩ cho bản thân mà cho con. Nếu tôi sống như một cái xác không hồn, căng thẳng, không hạnh phúc thì làm sao mang lại niềm vui cho những người bên cạnh. 

Tôi cùng bố hai con ngồi nói chuyện với nhau và tìm ra con đường thích hợp nhất. Chúng tôi là ông bố, bà mẹ thương con. Cả hai thống nhất không bao giờ cãi nhau trước mặt chúng để thấy gia đình là chỗ dựa. Các bé sống xa bố thì nghĩ rằng bố đi công tác. Hai con ra Hà Nội chơi với bố sẽ nghĩ mẹ đi hát. Khi chúng trưởng thành, chúng đủ hiểu biết chấp nhận việc bố mẹ không sống chung. 

Ca sĩ Lều Phương Anh xem chuyện yêu đương là xa vời khi còn bận chăm hai con nhỏ. 

– Hiện chị dành thời gian ra sao cho chuyện yêu đương?

– Tôi không nghĩ và cũng chưa có nhu cầu gì về yêu đương vì trong đầu chỉ có con cái cũng như việc kiếm tiền. Nếu người khác mong muốn tìm được một người bạn đời để chia sẻ thì tôi chỉ mong ông trời cho tôi có cơ hội kiếm nhiều tiền, lo cho tương lai Nghé và Ọ. Tính tôi lo xa nên luôn nuôi “heo đất”. Khi con bước vào lớp một, tôi đã có một khoản để dành để bé lên cấp hai. 

Tôi cũng không muốn con cái nghĩ sẽ chia sẻ mẹ với ai khác. Có lần, một người bạn của tôi là nam gọi điện tới, Nghé thấy liền hỏi: “Chú nào vậy mẹ?”. Bé luôn quan tâm những người xuất hiện xung quanh mẹ. 

Chị cân bằng thời gian giữa việc đi hát và chăm sóc cho các bé ra sao?

– Đôi lúc tôi cảm thấy có chút tủi thân và thiệt thòi. Tôi phải đảm bảo vai trò làm mẹ nên thường bỏ qua nhiều cơ hội hoạt động nghề. Đợt Tết Nguyên Đán 2019, tôi từ chối ba show diễn vì không có ai chăm con giúp. Hay năm ngoái tôi được chọn đóng phim bên Thái Lan cũng đành lỡ hẹn vì không yên tâm để các bé ở nhà, đi xa. Tôi thấy sự lựa chọn, hy sinh của tôi là xứng đáng bởi hạnh phúc được hai bé ôm hôn trước khi đi ngủ hay chứng kiến đứa lớn chăm sóc em nhỏ bằng việc lấy bình sữa thay mẹ.

Bây giờ tôi đi quay các game show hát nhiều hơn là đi hát vì phải dành thời gian cho các bé. Tôi ưu tiên những chương trình cho trẻ con. Tôi từ chối đi lưu diễn nước ngoài. Tôi nghĩ con cái cứng cáp hơn, lúc đó muốn làm gì cũng thoải mái. Khi việc ăn, ngủ của Nghé và Ọ đi vào nề nếp, tôi mới tập trung sáng tạo trong công việc được.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Anime Đẹp Về Hoạt Hình Manga Nhật Bản, Tải Hình Ảnh Anime Đẹp Chất Lượng Cao (2020

Hàng năm, dù hát ít hay nhiều tôi vẫn ra album đều đặn. Sắp tới tôi sẽ ra CD Tình ca Lều 2. Nếu tổ nghề thương, cho tôi một bài hit thì tốt biết mấy.