Khóa Học Tuyển Dụng Nhân Sự, Khoá Học Tuyển Dụng Nhân Sự Cơ Bản Cho Người Mới

Phỏng vấn là một khâu quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay. Thông qua phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của các ứng viên.

Tuy nhiên, không phải cuộc phỏng vấn nào cũng có thể chọn lựa được những ứng viên phù hợp.

Đang xem: Khóa học tuyển dụng nhân sự

Chương trình đào tạo “Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng” do viện doanhnhan.edu.vn thiết kế sẽ trang bị học viên những tư duy và kiến thức cốt lõi về tầm quan trọng của việc phỏng vấn ứng viên trong phỏng vấn tuyển dụng, Hiểu và có thể vận dụng các phương pháp phỏng vấn hiệu quả và chuyên nghiệp, biết cách đánh giá ứng viên một cách khoa học và khách quan.

Mục tiêu đào tạo

i. Nhận biết rõ tầm quan trọng của việc phỏng vấn ứng viên trong phỏng vấn, tuyển dụngii. Hiểu và có thể vận dụng các phương pháp phỏng vấn hiệu quả và chuyên nghiệpiii. Biết cách đánh giá ứng viên một cách khoa học và khách quan.

Đối tượng học viên

i. Các cấp lãnh đạo và quản lý doanh nghiệpii. Các Giám đốc chức năng, trưởng / phó các phòng / ban / bộ phận trong doanh nghiệp, các nhân viên / chuyên viên nhân sự phụ trách tuyển dụngiii. Những người đã có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp và có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng.

READ:  Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Cơ Bản Cực Kì Hữu Ích Dành Cho Người Mất Gốc

Nội dung chương trình

Phần 1. Các kênh tìm kiếm ứng viên– Kênh tuyển dụng truyền thống– Kênh truyền thông mạng xã hội- Phương pháp tuyển dụng kiểu mới

– Ứng dụng di động trong tuyển dụng- Các platform dành cho freelancer tuyển dụngPhần 2. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn– Lập mục tiêu và kế hoạch của cuộc phỏng vấn– Xác định các yếu tố thành công trong phỏng vấn tuyển dụng- Xây dựng quy trình tuyển dụng- Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn- Chức năng và sự phối hợp các phòng ban trong tuyển dụng- Cấu trúc của một cuộc phỏng vấn

– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tếPhần 3. Sử dụng phương pháp phỏng vấn hiệu quả

– Cách đặt câu hỏi dẫn dắt “Lead Questions “ – Cách đặt câu hỏi chi tiết “Follow-up Questions”- Cách chuyển tiếp sang vấn đề tiếp theo- Phương pháp cấu trúc theo năng lực ASK- Phương pháp STAR/ SBO/ CAR- Áp dụng phỏng vấn tính cách ứng viên theo DISCPhần 4. Các kỹ năng mềm áp dụng trong phỏng vấn– Giao tiếp với ứng viên- Xử lý những vấn đề khó trong quá trình phỏng vấn- Lắng nghe LACE và đặt câu hỏi hiệu quả- Đánh giá, thương lượng sau phỏng vấn- Nhận định sự phù hợp qua “Body language”Phần 5. Đánh giá ứng viên sau phỏng vấn– Phương pháp ghi chú trong lúc phỏng vấn ORCE- Phương pháp quan sát ứng viên- Cách thiết kế biểu mẫu kiểm tra đánh giá ứng viênPhần 6. Đánh giá và tổng kết chương trình

(Nội dung chương trình ở trên có thể thay đổi cho phù hợp theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp)

Tài liệu học

i. Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

Phương pháp giảng dạy

Lớp học được phân chia theo nhóm nhỏ học viên để thảo luận và chia sẻ. Phương pháp đào tạo nhấn mạnh đến việc học viên làm trung tâm dựa trên các bài tập tình huống, video clip, trò chơi… Phương pháp không đặt nặng tính lý luận, giáo điều. Giảng viên trình bày lý thuyết ngắn gọn, học viên cần tham gia tích cực trong các bài tập ngắn. Sau mỗi phần trình bày của các nhóm học viên, giảng viên gợi ý để điều chỉnh giải pháp và đúc kết những bài học nhỏ theo từng đề mục.Chuyên gia sử dụng các phương pháp đào tạo sau đây để chuyển tải nội dung khóa học:i. Thảo luận mở (Open discussion)ii.Nghiên cứu tình huống (Case study)iii.Bài tập tự đánh giá (Self-assessment)iv.Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế (Mini-lecture)

READ:  Khóa Học Marketing Online Tphcm, Khóa Học Marketing Online Moa

Bài tập tình huống và tự đánh giá

Trong chương trình giảng viên sẽ cung cấp một số bài tập tình huống khác nhau, học viên sẽ tham gia thảo luận về cách tiếp cận từng tình huống. Các tình huống này sẽ giúp học viên củng cố và biết cách áp dụng thực tế các nội dung của bài học. Bên cạnh đó còn có các danh sách câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra và trả lời với các hình thức như:– Bài tập tình huống (Case studies)- Câu hỏi và trả lời (Questions & answers)- Bảng kế hoạch hành động (Planning worksheets)- Các công cụ biểu mẫu và danh sách kiểm tra (Toolkits & check-lists).

Kế hoạch hành động cá nhân (Sau khóa học)

– Xác định các điểm mấu chốt nổi bật, quan trọng nhất của khóa học mà cá nhân thu hoạch được – Vạch ra các mục tiêu và các kế hoạch hành động cụ thể sau khóa học – Xác định các chủ đề cho sự phát triển cá nhân và cải thiện kỹ năng mới trong tương lai.

Xem thêm: The Dark Knight (2008) – The Dark Knight (Single

Thông tin khai giảng

*

Để biết thêm chi tiết về thời gian, chi phí, tài liệu mẫu & nội dung khóa học, khách hàng vui lòng liên lạc:

doanhnhan.edu.vn ĐT: (028) 22 194 047

Thời gian học:2 ngày/ 4 buổi.Số lượng học viên:Tối đa 35 hv/ lớp.Học phí: 48.500.000 VNĐ/ lớp. Tổ chức tại nhà máy hoặc tại văn phòng doanh nghiệp.Các chi phí khác (nếu có): Tùy theo địa điểm khu vực tổ chức lớp học, mà các khoản chi phí khác sẽ được tính thêm bao gồm: Chi phí đi lại, ở KS của giảng viên. Địa điểm: Tầng 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. / (Hoặc) Thống nhất giữa viện doanhnhan.edu.vn và Doanh nghiệp địa điểm tổ chức khóa học.Chứng nhận: Sẽ do Viện doanhnhan.edu.vn cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Xem thêm: 100+Cách Đặt Tên Con Trai Họ Nguyễn Hay, Ý Nghĩa, Độc Đáo Nhất

*

Mẫu chứng nhận

Đội ngũ giảng viên – Xem tại đây

Giảng viên Business Edge, Better Work, những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước.

Profile doanhnhan.edu.vn

*

doanhnhan.edu.vn_Profile_VN (6MB) doanhnhan.edu.vn_Profile_EN (12MB)

Một vài hình ảnh các khóa học

*

*

*

*

7 Thói Quen Thành Đạt Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Quản Lý Căng Thẳng Tư Duy Lãnh Đạo

*

*

*

*

Kỹ Năng Thuyết Trình Quản Lý Chuyên Nghiệp Duy Tích Cực Lắng Nghe Tích Cực

*

*

*

*

Tư Duy Sáng Tạo Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Mua Hàng Kỹ Năng Thuyết Trình

*

*

*

*

Quản Lý Căng Thẳng Kỹ Năng Viết Báo Cáo Quản Lý Sản Xuất Tư Duy Sáng Tạo

*

*

*

*

Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Tư Duy Logic Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp

*

*

*

*

Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp Kỹ Năng Viết Báo Cáo Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân
*
*
*
*
Lập Kế Hoạch Hàng Năm(AOP) Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp Kỹ Năng Hỗ Trợ Chuyên Nghiệp
*
*
*
*
Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Trị Kho Hàng Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng
*
*
*
*
Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Kỹ Năng Dịch Vụ Khách Hàng Kỹ năng Quản Lý Thời Gian
*
*
*
*
Thực Hiện KAIZEN Giám Sát Sản Xuất Giám sát Kênh Bán Hàng Kỹ Năng Giao Tiếp, Phân Công
*
*
*
*
Kỹ Năng Gọi Điện Thoại Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học