Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Hà Nội, Khoá Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Bạn thường xuyên phải lúng túng, bối rối khi phải giao tiếp tiếng Anh trong công việc? Đừng lo, với 35 chủ đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm dưới đây, bạn chắc chắn sẽ tự tin và làm chủ mọi tình huống khi phải nói chuyện và trao đổi với đồng nghiệp, khách hàng bằng tiếng Anh. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây cùng Topica để khiến tiếng Anh trở thành “bệ phóng sự nghiệp” của bạn.

Đang xem: Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Mục Lục

1. Những khó khăn của người đi làm khi giao tiếp tiếng Anh và giải phápKhông biết mình phát âm đúng hay saiKhông có đủ vốn từ vựng sử dụng trong giao tiếpTâm lý không tự tin và “sợ” nói 3. Bí quyết rèn luyện giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm 

1. Những khó khăn của người đi làm khi giao tiếp tiếng Anh và giải pháp

Không biết mình phát âm đúng hay sai

Một trong những khó khăn hàng đầu mà người đi làm thường xuyên phải đối mặt khi giao tiếp tiếng Anh chính là không biết mình phát âm đúng hay sai. Phát âm chuẩn là kỹ năng đòi hỏi bắt buộc nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo vì nó giúp người nghe hiểu được bạn muốn nói gì. Việc phát âm tiếng Anh sai khi giao tiếp thì đúng là nguy hiểm, nhưng việc không biết mình đúng hay sai còn nguy hiểm hơn rất nhiều. 

Giải pháp:

Việc cần làm đầu tiên để khắc phục khó khăn này chính là rèn luyện thật nhiều để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh cho người đi làm. Tuy nhiên, ngoài rèn luyện chăm chỉ, bạn còn cần rèn luyện đúng phương pháp với những công cụ hỗ trợ đắc lực. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ học phát âm đơn giản, tiện dụng và hiệu quả như Native Talk, Elsa,…

Trong đó, Native Talk là phương pháp học phát âm được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay dựa trên Công nghệ nhận dạng giọng nói EduSpeak cho học viên trải nghiệm bài học ngay trên Smartphone. Ứng dụng giúp chỉ ra lỗi sai và hướng dẫn cách phát âm theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp bạn cải thiện phát âm hiệu quả. 

*

Hãy cải thiện phát âm đầu tiên khi học giao tiếp tiếng Anh

Không có đủ vốn từ vựng sử dụng trong giao tiếp

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống “lắp bắp” vì không biết nói gì, không biết sử dụng từ gì khi giao tiếp bằng tiếng Anh? Ngoài việc phát âm chuẩn, bạn cần có một vốn từ vựng vừa để “sâu” vừa đủ “rộng”. Vốn từ vựng “sâu” tức là bạn thuộc từ, thuộc nhiều nghĩa của từ, hiểu cách sử dụng từ trong hoàn cảnh và áp dụng vào các tình huống giao tiếp trong thực tế. Vốn từ vựng “rộng” tức là biết nhiều từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực và đa dạng chủ đề mới có thể giao tiếp tự tin.

Giải pháp:

Bạn nên chủ động tìm phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm khác nhau để tìm cách phù hợp nhất với mình. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học từ vựng hiệu quả như học từ vựng theo chủ đề, học từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể,… nhưng cách nhanh nhất để biến từ vựng đã học thành vốn từ vựng của mình chính là áp dụng vào giao tiếp và thực hành trong thực tế. Chỉ khi bạn tự tin sử dụng từ vựng trong giao tiếp, thì việc học từ vựng của bạn mới thực sự hiệu quả, nếu không thì cũng chỉ là “học vẹt” mà thôi.

Tâm lý không tự tin và “sợ” nói 

Có rất nhiều người dành đến hàng chục năm học tiếng Anh để có vốn từ vựng khá rộng, nắm hết quy tắc ngữ pháp,… nhưng đến khi phải giao tiếp tiếng Anh vẫn rụt rè và bối rối. Nguyên nhân của việc sợ giao tiếp bằng tiếng Anh có thể là do tâm lý sợ mắc lỗi, sợ sai, sợ người khác đánh giá nên xấu hổ, e dè. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc chắn họ sẽ đánh mất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Đúng là tiếng Anh cần thời gian dài rèn luyện, nhưng tâm lý cũng chính là một cản trở lớn nếu bạn mãi tự ti, không chủ động sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Giải pháp:

Vậy có cách nào để đánh gục tâm lý sợ nói tiếng Anh? Hãy học cách chấp nhận rằng lỗi sai là một phần quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ. Sau những lần mắc lỗi sai về phát âm, từ vựng,… chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu hơn và không mắc lại những sai lầm ấy nữa. Hơn nữa, nếu tâm lý cứ băn khoăn sợ người ta đánh giá, bắt lỗi thì bạn không thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh được. Thay vào đó, hãy gạt bỏ sự sợ hãi, và tập trung vào việc bạn muốn nói gì, sẽ nói gì với đối phương.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

2. 35 chủ đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm thông dụng

Học tiếng Anh giao tiếp là một hành trình rất dài, đòi hỏi bạn cần kiên trì và nỗ lực không phải một sớm một chiều là có kết quả. Tuy nhiên, hành trình ấy hoàn toàn có thể rút ngắn lại nếu bạn biết cách học một cách thông minh hơn. Một trong những cách hiệu quả nhất để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chính là học theo chủ đề. 

Việc học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề mang lại những lợi ích sau cho người học: Ghi nhớ từ vựng và mẫu câu theo chủ đề dễ dàng hơn; Thuận tiện trong việc áp dụng tiếng Anh vào giao tiếp trong các tình huống thực tế; Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trong môi trường công sở mà không cần quá nhiều thời gian học tập tài liệu; Biết cách áp dụng linh hoạt tiếng Anh giao tiếp trong nhiều tình huống trong công việc và cuộc sống.

*

Những tình huống giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm thông dụng nhất

Dưới đây là 35 chủ đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm thông dụng nhất:

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Xem thêm: Van Anh Scarlet Thailand – Page Not Found &Bull Instagram

3. Bí quyết rèn luyện giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm 

Việc học giao tiếp tiếng Anh không chỉ cần sự chăm chỉ, bạn còn cần học một cách “thông minh” hơn mới có thể có hiệu quả cao. Dưới đây là một số bí quyết rèn luyện giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ.

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh

Bạn muốn nâng cao trình độ nhanh chóng, bạn buộc phải đặt mình vào những môi trường giao tiếp tiếng Anh. Môi trường đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tiếng Anh giao tiếp. Đó là lý do những bạn du học sinh hay những người định cư ở nước ngoài có khả năng giao tiếp tiếng Anh cực kỳ tốt. Môi trường giúp bạn hình thành thói quen ngôn ngữ và gia tăng sự ghi nhớ một cách tự nhiên nhất. 

Có hai loại môi trường giao tiếp tiếng Anh phổ biến là môi trường online và môi trường offline. Môi trường học tiếng Anh offline bạn có thể lựa chọn là những câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ giao lưu với người nước ngoài, làm việc trong những công ty đa quốc gia, hay những buổi “săn Tây” để có cơ hội nói chuyện với người bản xứ.

Tuy nhiên, đối với những người đi làm bận rộn, thì môi trường học tiếng Anh online lý tưởng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham gia những website kết nối người học tiếng Anh luyện tập giao tiếp với nhau, cộng đồng những người học tiếng Anh trên Facebook,… Tuy nhiên, để học được cách nói chuẩn nhất, bạn nên rèn luyện nói chuyện với người bản xứ. Giải pháp hoàn hảo nhất chính là tham gia khóa học giao tiếp online với người bản ngữ 1 kèm 1 để có hiệu quả rõ rệt nhất. Bạn có thể tham khảo khóa học từ TOPICA Native với đội ngũ giảng viên Anh – Úc – Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Rất nhiều người có thói quen khi giao tiếp phải nghĩ ra câu trả lời bằng tiếng Việt trước, sau đó mới dịch câu đó sang tiếng Anh theo kiểu “word by word” (dịch từng từ). Việc này không những khiến bạn mất thời gian vì bị bí từ, sau đó là ậm ừ lắp bắp, mất tự nhiên khi nói chuyện, mà còn khiến người đối diện cảm thấy thiếu chuyên nghiệp, nhất là trong môi trường công việc. Bạn cần bỏ thói quen nghĩ kiểu tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh này ngay lập tức mới có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

Để giao tiếp bằng tiếng Anh tự nhiên và lưu loát nhất, bạn cần tập suy nghĩ theo logic của ngôn ngữ tiếng Anh. Việc này giúp bạn rèn luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả hơn, từ đó nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm.

Trau dồi từ vựng và mẫu câu theo ngữ cảnh

Thông thường, với cách học của số đông hiện nay đều là cố gắng “nhồi nhét” từ vựng nhiều nhất có thể. Đúng là bạn có càng nhiều từ vựng thì bạn sẽ tự tin và chủ động hơn khi giao tiếp. Nhưng không có nghĩa là học từ vựng giỏi đi cùng với giao tiếp tiếng Anh giỏi. Việc chỉ học từ vựng rất dễ dẫn đến trường hợp học trước quên sau nếu không áp dụng vào thực tế. Đến khi phải giao tiếp, bạn sẽ cố gắng lục lọi trong trí nhớ của mình xem nên sử dụng từ vựng nào, rồi nghĩ mãi không ra, hay không tìm được từ thích hợp.

Thay vào đó, bạn nên học ngữ cảnh trước, rồi học từ vựng áp dụng trong các ngữ cảnh đó. Đó là lý do chúng tôi gửi đến bạn 35 chủ đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm phía trên. Phương pháp này hoàn toàn hiệu quả, khi gặp những tình huống đó, bạn sẽ nhớ đến những bài học tiếng Anh trên và bật ra ngay những từ vựng, mẫu câu phù hợp mà không phải suy nghĩ quá lâu. Và hãy nhớ phải luyện tập, luyện tập mỗi ngày để rèn luyện phản xạ nữa nhé.

Xem thêm: Sinh Năm 19 87 Tuổi Gì ? Chọn Tuổi Làm Ăn, Kết Hôn Thế Nào? Sinh Năm 1987 Mệnh Gì, Tuổi Gì Và Hợp Màu Gì

Trên đây là gợi ý 35 chủ đề giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm thường gặp giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng để tự tin và chủ động hơn trong công việc. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu công việc tốt và thăng tiến lên những vị trí cao chỉ vì không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Cùng xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng bạn, kết nối và nhận ngay tư vấn từ chuyên gia, cải thiện trình độ tiếng Anh ngay tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học
READ:  Khóa Học Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Dành Cho Lãnh Đạo, 8 Bước Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Chuẩn Quốc Tế