Điểm Danh Các Khóa Học Tiếng Anh Cấp Tốc, Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 Kèm 1

Nhiều người thường không chú tâm vào việc nâng cao tiếng anh, chỉ đến khi có nhu cầu thật sự mới cuống cuồng học.. Tuy nhiên dù là hình thức học tiếng anh cấp tốc, cũng cần đảm bảo những kiến thức, kỹ năng chuẩn, học đúng phương pháp thì mới có hiệu quả thực sự.

Đang xem: Khóa học tiếng anh cấp tốc

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc ra đời được xem như phương tiện cứu cánh để những người có nhu cầu thật sự nhưng gặp áp lực thời gian. Tuy nhiên dù là học tiếng anh cấp tốc, cũng cần đảm bảo những kiến thức, kỹ năng chuẩn, học đúng phương pháp thì mới có hiệu quả thực sự.

1. Định hướng mục tiêu cụ thể

Để học tiếng anh giao tiếp cấp tốc có hiệu quả, trước hết bạn phải xác định được rõ mục đích của mình, khi đó bạn sẽ sễ dàng tìm ra được hướng học và phương pháp phù hợp với bản thân!Hãy xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng anh và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy. Bạn có thể tự đánh giá, hoặc nhờ sự trợ giúp của một số phần mềm / bài test online trên các web hay tại các trung tâm.Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày. 

2.Các kiến thức, kĩ năng cần rèn luyện

a/ Luyện phát âm

Phát âm luôn là một thách thức lớn với bất kì ai, bạn nên học từ cách phát âm một từ thông qua những bài học về cách đọc phụ âm và nguyên âm, từ các âm tiết đơn đến các âm tiết đôi và chú ý phát âm theo cặp; sau đó tập trung vào các kĩ năng nâng cao hơn như Ngữ điệu, Giản âm, Nối âm, bật âm đuôi để phát âm của bạn chuẩn giống với người bản ngữ nhé.

READ:  Khai Giảng Khóa Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch : Trang Chủ

Ms Hoa Giao tiếp áp dụng phương pháp phản xạ phát âm cho học viên trong các buổi học phát âm. Phương pháp này sẽ giúp bạn kết nối những âm tiết mình đọc với ngôn ngữ cơ thể, nhằm giúp bạn nhớ lâu hơn, từ đó phản xạ nhạy bén hơn khi bạn gặp lại chúng sau này đấy!

b/ Học từ vựng

Với áp lực học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong thời gian ngắn, nhiều bạn cố sưu tầm rất nhiều loại tài liệu, cố học nhồi nhét thật nhiều mà không hề biết rằng việc học từ vựng tràn lan không theo chủ đề có thể khiến bạn không sử dụng được những từ đã học, việc học nhồi nhét trở nên vô nghĩa. Hãy học theo chủ đề, học theo cụm … để có thể liên hệ được từ vựng một cách dễ dàng. Ví dụ hãy học cụm như “carry the luggage” thay vì chỉ học “carry” hoặc “luggage” nhé.

Hãy thử áp dụng phương pháp phản xạ từ vựng – hiện đang được sử dụng tại Ms Hoa Giao Tiếp nhé! Phương pháp phản xạ từ vựng là sự kết hợp giữa việc học từ, body language và repeat (lặp từ) để nhớ lâu, hình thành phản xạ để khi cần sử dụng chúng, bạn sẽ bật ra những từ này thật nhanh.

*

c/ Tăng phản xạ

Do thiếu môi trường để nói Tiếng Anh nên hầu hết người Việt Nam không tạo được phản xạ trong việc giao tiếp. Có vốn từ vựng nhất định, nghe và hiểu, nhưng lại mất nhiều thời gian suy nghĩ mới bật ra được câu trả lời là điểm yếu chung của rất nhiều người.

READ:  Khóa Học Xăm Hình Nghệ Thuật, Đào Tạo Học Viên Xăm Hình Nghệ Thuật Sài Gòn

Xem thêm: Phân Tích Bài Chí Khí Anh Hùng Trong Truyện Kiều Của Nguyễn Du

Để nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ cho học viên, đặc biệt là cho người đang cần tiếng anh giao tiếp cấp tốc, Ms Hoa Giao tiếp áp dụng Phương pháp phản xạ hỏi đáp và Phương pháp phản xạ hội thoại và thu được những kết quả rất tích cực.

Để áp dụng phương pháp phản xạ hỏi đáp, với các từ vựng học được, hãy biến chúng thành một câu hoàn chỉnh và sau đó đặt tất cả các câu hỏi có thể cho câu nói bạn vừa thành lập nhé.

Tuy nhiên trên thực tế, khi nói chuyện với người nước ngoài, chúng ta thường không bao giờ muốn dừng lại ở những cuộc đối thoại ngắn hỏi một đáp một. Chính vì vậy, bạn sẽ tiếp tục áp dụng Phương pháp phản xạ hội thoại để khiến cho cuộc nói chuyện trở nên sôi nổi với tư duy hội thoại mind-map.

d/ Luyện nghe

Vốn từ vựng nghèo nàn, tần suất luyện nghe ít nên không bắt kịp những phần nối âm, nuốt âm, lại phát âm sai nên nghe không chính xác … đều là những nguyên nhân khiến kỹ năng nghe của bạn khó tiến bộ.

Xem thêm: Con Gái Tên Cẩm Tú Xem Nhiều Nhất, Ý Nghĩa Của Tên Cẩm Tú & Những Tên Ghép Với Tú

Mỗi khi luyện tập, bạn đừng nản chí khi mình không nghe được vì đó là tình trạng chung của rất nhiều người, nhất là đối với những người đang cần học tiếng anh giao tiếp cấp tốc. Hãy tập nghe qua các kênh VOA Special English, BBC six-minute English hay Ello.org và hãy nghe mỗi bài 3 lần. Lần một, bạn nghe xem chủ đề của bài nghe đó nói về vấn đề gì; lần hai hãy nghe những chi tiết cụ thể hơn, tuy nhiên chưa cần thiết phải nghe từng từ; lần cuối cùng vừa nghe vừa đọc tapescript để xem mình đã bỏ sót những từ gì và họ phát âm từ đó như thế nào nhé.

READ:  Khóa Học Kế Toán Trưởng Online Do Bận Xa, Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Online Ở Đâu Tốt

3. Tham gia các hoạt động nhóm

Hãy tham gia nhóm những người bạn cũng đang muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và cùng nhau học tâp. Vì mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp, đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Khi học tiếng anh, đặc biệt là khi bạn đang cần tiếng anh cấp tốc, thì bạn hãy trở thành 1 thành viên tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều thì kỹ năng nói của mình sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy các bạn nhé!

*

4. Thường xuyên kiểm tra trình độ của mình

Việc này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thấy được mình đã tiến bộ được bao nhiêu hay thay đổi như thế nào để đạt được hiệu quả nhanh nhất vì thời gian mà bạn dành cho nó là không có nhiều, hãy để người bạn của bạn check thử xem khả năng phát âm tiếng anh, luyến âm, và sử dụng ngôn từ phù hợp với hoàn cảnh hay chưa, cần bổ sung thêm những điểm yếu nào nữa sẽ giúp bạn tiến bộ lên trông thấy. 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ – TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHƯƠNG PHÁP GIAO TIẾP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học