Khóa Học Tester Online – Đào Tạo Kiểm Thử Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Anh Tester giới thiệu top 9 website tự học tester miễn phí tốt nhất với nguồn tài liệu phong phú và chất lượng, các website này chính là những gì bạn cần để chinh phục nghề Tester.

1. Udemy – Website tự học Tester phổ biến

*

https://www.udemy.com/

Udemy là một trong những nền tảng kiến thức online chất lượng nhất hiện nay. Đây là lựa chọn lý tưởng phù hợp cho các bạn thích học qua video để linh hoạt giờ giấc. Hầu hết các khóa học trên Udemy thường phải tốn một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, nền tảng giáo dục online này vẫn có những khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Những khóa học miễn phí này thường là những khóa cơ bản hoặc của những giảng viên mới. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để tìm hiểu về kiến thức nền tảng của nghề tester.

Đang xem: Khóa học tester online

2. Tự học tester trên Coursera

*

https://www.coursera.org/

Coursera là một trong những nền tảng học online nổi tiếng với số lượng khóa học lớn và đa ngành nghề, bao gồm lập trình nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. Mỗi khóa học đều có lộ trình cụ thể, rõ ràng kèm theo bài tập và dự án thực hành. Các giảng viên trên Coursera đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành và đang giảng dạy tại các trường đại học. Hơn nữa, điểm nổi bật của Coursera là bạn có thể truy cập miễn phí bất kỳ khóa học nào. Tuy phải trả phí để nhận chứng chỉ của khóa học trên Coursera nhưng cũng tương đối không quá “chát”.

READ:  Khóa Học Python Hà Nội - Khóa Học Lập Trình Python Nâng Cao

3. Học tester ở Test Automation University

*

https://testautomationu.applitools.com/

Nếu bạn đang muốn tìm một website chuyên về mảng kiểm thử tự động thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. Test Automation University cung cấp hàng loạt các khóa học kiểm thử hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, website này cũng bao gồm nhiều chủ đề khác như AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo), lập trình web, ứng dụng di động và nhiều ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

4. Guru99 – Website dành cho newbie

*

https://www.guru99.com/

Nếu bạn là một newbie (người mới) về lập trình và kiểm thử, đây chính là website tốt nhất để bạn bắt đầu. Với những bài học và khái niệm được giải thích đơn giản hóa, các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn. Mỗi bài học đều có một video ngắn khoảng 10-20 phút giúp tóm tắt nội dung kèm các ví dụ minh họa dễ hiểu. Ngoài ra, website này cũng cung cấp các bài tập và dự án để bạn thực hành.

Xem thêm: Kiếm Tiền Từ Lượt View Website, 10 Cách Kiếm Tiền Từ Website Hiệu Quả 2021

5. Học tester trên Software Testing Help

*

https://www.softwaretestinghelp.com/

Nếu bạn đang có định hướng muốn học chuyên sâu về lĩnh vực software testing (kiểm thử phần mềm) thì không có nơi nào phù hợp với bạn hơn Software Testing Help. Với sự trợ giúp của các bài viết và video hướng dẫn, đi kèm với nguồn tài nguyên miễn phí, bạn có thể dễ dàng nắm vững kiến thức kiểm thử từ cơ bản đến nâng cao. Tuy cách học này không mang tính tương tác cao, nhưng nếu đang gặp khó khăn, các bạn vẫn có thể dễ dàng hỏi ý kiến các chuyên gia ở phần hỏi đáp.

READ:  Khóa Học Trang Điểm Chuyên Nghiệp Và Nổi Tiếng Nhất Tp, Khóa Học Trang Điểm Chuyên Nghiệp

6. Dzone – Cộng đồng tự học tester

*

https://dzone.com/

Với hơn một triệu thành viên, Dzone là một trong những website lớn nhất, cung cấp những kiến thức mới nhất về kiểm thử phần mềm. Điều tuyệt nhất về Dzone chính là những bài giảng, kiến thức về lập trình đều được phân loại theo từng mục riêng. Mỗi mục đều có những bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên viên kiểm thử. Ngoài ra, website này còn cung cấp cho bạn những phần mềm kiểm thử miễn phí, để bạn có thể tải về và thử nghiệm ngay.

7. Software QA Test – Website dành riêng cho kiểm thử phần mềm

*

http://www.softwareqatest.com/

8. Tự học tester tại Google Testing Blog

*

https://testing.googleblog.com/

Có thể bạn chưa biết, Google cũng có hẳn một website kiến thức dành riêng cho dân tester, được gọi là Google Testing Blog. Tất cả những bài viết trên website này đều do các chuyên viên kiểm thử của Google biên soạn. Thông thường, họ sẽ chia sẻ những kiến thức về quy trình kiểm thử, cách gỡ bug, kinh nghiệm thực chiến,… Vì vậy, website này cực kỳ phù hợp với những bạn đã có sẵn nền tảng cơ bản và muốn tự học thêm từ các kinh nghiệm, kiến thức thực tế của các chuyên gia đến từ Google.

Xem thêm: Bạn Bao Nhiêu Tuổi Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Nhất, Cách Hỏi Tuổi Bằng Tiếng Anh

9. Anh Tester – Automation Testing

*

https://doanhnhan.edu.vn/Anh Tester Blog chia sẻ kiến thức Tester, khóa học Testing miễn phí về Automation Testing với Selenium C#, Selenium Java, Appium, Jenkins và Katalon Tool…Và kiến thức nền cho Manual Tester với các lý thuyết cũng như các câu hỏi phỏng vấn cho các bạn tham khảo được cập nhật mới nhất.

READ:  Khóa Học Nail Chuyên Nghiệp, Tại Sao Nghiều Người Lại Đi Học
*

=> Tìm hiểu chi tiết: Lộ trình học kiểm thử phần mềm

Bên cạnh các kiến thức tự học, các bạn cũng cần phải thực hành và thực chiến thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm. Mong rằng Anh Tester đã giúp bạn tìm được website phù hợp để có thể tự học tester dễ dàng hơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học