Top 9 Khóa Học Stem Cho Trẻ 7, Hướng Dẫn Triển Khai Giáo Dục Stem Vào Lớp Học

*

Hiện nay, giáo dục STEM là một phương pháp giáo dục đang được chú ý rất nhiều. STEM được áp dụng tích cực trong các chương trình giáo dục ở các nước phát triển (như Mỹ, Đức, ……) Tại Việt Nam, giáo dục STEM cũng đang được Bộ giáo dục và đào tạo định hướng để phát triển cho các em học sinh, sinh viên trong những năm gần đây. Như vậy, giáo dục STEM đóng vai trò đặc biệt quan trong trong sự nghiệp giáo dục. Chúng ta cần phải khai thác những điểm mạnh của Giáo dục STEM.

Đang xem: Khóa học stem

Những điểm mạnh của giáo dục STEM có thể kể đến:

*

Thứ nhất:

Giáo dục STEM đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho người học. Trong mỗi bài học theo chủ đề STEM, các em học sinh, sinh viên được đặt trước một tình huống có vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức khoa học.

Để giải quyết vấn đề đó, học viên phải tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức thuộc các môn học có liên quan đến vấn đề (qua sách giáo khoa, học liệu, thiết bị thí nghiệm, thiết bị công nghệ) và sử dụng chúng để giải quyết vấn đề đặt ra.

Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Tư tưởng này của giáo dục STEM đã được khai thác một cách triệt để giúp học viên chủ động, tích cực tư duy, giúp học viên tiếp nhận vấn đề nhanh nhậy và hiệu quả hơn.

READ:  Các Khóa Học Tiếng Nga Online Tại Tphcm, Khóa Học Tiếng Nga Online Tại Tphcm

Thứ hai: 

Giáo dục STEM đề cao một phong cách học tập mới cho người học. Đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh. Người học sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị:

phải biết cách mở rộng kiến thức;phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết.

Xem thêm: High School Musical, Tin Tức Mới Nhất Nàng Bạch Tuyết “Hụt” Và Dàn Trai Gái “Mlem Kem Chuối” Ở High School Musical Bản Gen Z, Đâu Thua Gì Bản Gốc 15 Năm Trước!

Sự thẩm thấu kiến thức theo cách như vậy chính là mục tiêu của rất nhiều nền giáo dục trên thế giới theo đuổi, và đất nước Phần Lan cũng là một đất nước như vậy.

*

Thứ ba:

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp. Nó theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học (Science, Technology, Engineering and Mathematics) như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học viên vừa được học lý thuyết, vừa được học cách vận dụng vào thực tiễn.

Giáo dục STEM sẽ phá đi khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn. Tạo ra môi trường làm việc với những con người có tay nghề chuyên nghiệp.

READ:  Giá 1 Khóa Học Tiếng Anh Bao Nhiêu Tiền Ở Tphcm? 1 Khóa Học Tiếng Anh Mất Bao Nhiêu Tiền Ở Tphcm

Xem thêm: #1 Mẫu Đơn Xin Lấy Vợ Của Công An Và Tư Vấn Về Thủ Tục, Tải Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Trong Ngành Công An

Điều này thực sự cần thiết được áp dụng vào chương trình giáo dục của Việt Nam. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ nhìn ra được điểm sáng của giáo dục STEM. Từ đó định hướng cho con em mình trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học