Khóa Học Product Manager – Lộ Trình Học Product Management

Bài viết nói về quá trình chuyển từ Dev sang Product Manager của tác giả Darshana Sivakumar trên Medium. Link gốc tại Đây

Một vài năm trước, tôi còn không biết đến sự tồn tại của cụm từ “Product Manager”. Tôi là một software engineer và rất thích code. Tuy nhiên, hơn cả việc code logic, tôi lại thích làm việc với các bên liên quan để lấy yêu cầu cho app tôi đang built, và đưa ra các tiêu chuẩn thiết kế lấy người sử dụng làm trung tâm. Tôi cảm thấy phấn khích khi giải quyết các vấn đề và xác định các trải nghiệm người dùng trong sản phẩn của mình

Vài năm sau, tôi hiện tại là Product Manager tại Amazone Web Service.

Đang xem: Khóa học product manager

Nhiều người hỏi tôi – “Làm sao mà chị trở thành Product Manager được thế?” đặt ra cho tôi câu hỏi “ Vậy làm sao tôi lại có thể trở thành Product Manager?”

*
*
*

Trở thành Product Manager – Chông gai nào, vinh quang nào đang đợi bạn? Tìm hiểu tại đây!

“Vậy tôi cần làm gì để trở thành 1 PM?”

Để thay đổi career path của mình bạn chắc chắn cần phải học. Đầu tiên, để trở thành 1 PM, bạn phải có tâm huyết với sản phẩm đang làm. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và công nghệ mới trên “Product Hunt” hoặc “Hacker News”.Hãy thử tất cả các sản phẩm mới khiến bạn hứng thú và tạo lập các ý kiện về sản phẩm đó. Đọc sách, báo, blog về sản phẩm, công nghệ mới, product management, design, growth hacking – Bất cứ thứ gì bạn quan tâm. Hãy nghe các Postcast trong việc xây dựng sản phẩm.

READ:  Share Khóa Học After Effect S 2021 Full Google Driver Link Online

Tạo các mối quan hệ, quan hệ, quan hệ!. Hãy tham dự các buổi gặp gỡ nơi bạn có thể gặp và trò chuyện với các PM khác, designer, growth hacker, engineer và các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn đang ở trong Sillicon Valley, tôi đề xuất bạn đến với buổi gặp mặt Lean Product và Lean UX. Hackathon cũng là một cách để tạo mối quan hệ và xây dựng các sản phẩm. Các mối quan hệ sẽ giúp bạn học hỏi từ các chuyên gia và xây dựng các mối quan hệ về job referral. kết nối với những mentor cũng rất tốt cho bạn.

Xem thêm: Tá»· Giã¡ TiềN Yãªn NhậT, 1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Cuối cùng, điều tốt nhất bạn có thể làm để trở thành product manager là build sản phẩm. Bạn không cần phải là 1 PM trong 1 công ti nào cả, bạn có thể xây dựng dự án của riêng mình và học hỏi các kĩ năng cần thiết để trở thành 1 PM – từ ý tưởng, làm research, các yêu cầu cho một MVP, thiết kế và xây dựng 1 MVP, marketing, đứa sản phẩm tới KH, lấy feedback và phát triển sản phẩm.

Xem thêm: Đặt Tên Con Trai Họ Diệp Ý Nghĩa, Đặt Tên Con Họ Lương Hay, Ý Nghĩa 2019

Sản phẩm của bạn không nhất thiết phải làm thay đổi thế giới nhưng nó sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều từ việc lên ý tưởng và giải quyết các vấn đề liên quan. Sau khi xây dựng sản phẩm, hãy cho cả thế giới biết. Nếu sản phẩm thất bại thì sao? Không vấn đề gì cả vì chắc chắn bạn đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Hãy chia sẻ hành trình của bạn với những người khác và nhờ họ feedback cho bạn. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng thông qua việc viết về các kinh nghiêm của mình hoặc đưa vào portfolio. Đây là một cách tuyệt vời để các bên tuyển dụng PM thấy được hành trình làm sản phẩm của bạn.

READ:  Cách Mở Khóa Tủ Bàn Học Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Cách Mở Ổ Khóa Tủ Gỗ Mà Không Cần Chìa

Nếu bạn đang có dự định trở thành Product Manager, tham gia sự kiện “All about Product Management” tại TP.HCM để gặp gỡ & học hỏi bí kíp từ chuyên gia Lê Anh Quang – Product Director của Websosanh, đồng thời là Founder của Eggcellent Design: https://meetup.vn/detail/ALL-ABOUT-PRODUCT-MANAGEMENT-163

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học