Chia Sẻ Miễn Phí Khóa Học Motion Graphic Với After Effects, Học Motion Graphics: Học Gì Trước

Đây là câu hỏi mà Red Cat Academy tin rằng các bạn vẫn sẽ lăn tăn vì ai cũng nghĩ học Motion Graphics có cần phải học vẽ hay chỉ cần học chuyển động thôi là đủ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này do anh Leo Dinh, founder của Red Cat Academy viết nhé.

Đang xem: Khóa học motion graphic

*

Nếu bạn còn lăn tăn sự khác nhau giữa Motion Graphics và Animation, hãy đọc lại bài này: Link

Xin thưa rằng học Motion Graphics cần phải nắm các kiến thức về Graphic trước. Để trở thành một Motion Designer giỏi, có gu riêng thì bạn phải cực kỳ hiểu biết về Graphic Design. Tại sao lại như vậy? Khi các bạn xem Motion Video (hay bất kỳ các thể loại phim nào khác) thì cái các bạn thấy đầu tiên là hình ảnh, rồi chuyển động và âm thanh.

Bạn không cần biết vẽ để làm ra được một video thế này. Nhưng kỹ năng tư duy hình ảnh tốt sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho dự án Motion Graphics của mình. Chúng ta hãy tóm tắt bằng những ý sau:

►Hình ảnh tốt + chuyển động tốt/có nghĩa = video tốt.

►Hình ảnh tốt + chuyển động bình thường/có nghĩa = video vẫn tốt.

►Hình ảnh tệ/xấu/không có ý nghĩa/không có gu + chuyển động tốt = video chưa chắc tốt hay video tệ.

Khi các bạn làm việc với hình ảnh trong Motion Graphics, nghĩa là các bạn làm việc với Visual. Mà visual ở đây không chỉ có hình mà còn là sự kết hợp giữa Typography, biểu tượng, thông tin theo một cấu trúc, trật tự có nghĩa. Để tạo nên sự có nghĩa này, các bạn cần phải tìm hiểu về các kiến thức, nguyên lý để tạo nên một Graphic Design. Đây không phải là những kiến thức chỉ học một hai ngày là xong.

Câu hỏi thứ 2 là nhiều bạn hỏi có cần phải biết vẽ không. Thời buổi này bạn không cần phải biết vẽ để có thể theo đuổi lĩnh vực Motion Graphics nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, ít bị phụ thuộc vào người khác hơn và có gu hơn nếu bạn biết vẽ đấy. Nếu bạn đang rơi vào những trường hợp sau thì nên học vẽ ngay và luôn:

READ:  Các Khóa Học Thiết Kế Trang Sức Với Phần Mềm Rhino, #1 Khóa Dạy Học

Mỗi lần có ý tưởng gì đấy mà bạn không vẽ ra được, nói không ai hiểu.Mỗi lân muốn thay đổi hình ảnh thì phải nhờ vả một ai đấy vẽ hộ mình.Nhận nguyên dự án mà không vẽ được nên phải phụ thuộc vào một người khác. Và “người khác” là nguyên nhân của những cuộc đổ vỡ, chia ly trong công việc.Ai đó nói Designer mà không biết vẽ à?

Học vẽ dễ lắm. Nếu bạn nghĩ phải có khiếu mới vẽ được thì hoàn toàn sai lầm. Vẽ làm một kỹ năng hoàn toàn có thể học được. Vẽ được là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng, tư duy, khả năng quan sát và phương pháp xây dựng hình ảnh. Những yếu tố này đều học được nhé. Nếu bạn đã quyết tâm thì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn các kiến thức và khoá học cho bạn rồi đây:

Tự học là một kỹ năng quan trọng mà một Motion Designer/Animator phải có. Tại sao gọi là kỹ năng? Vì không phải ai cũng có thể tự học một các hiệu quả. Vậy nếu bạn muốn tự học Animation thì sao? Dễ thôi! Hãy cùng theo dõi những Animation Tutorial do chính anh Leo, Founder của Red Cat Academy thực hiện riêng cho các bạn nhé.

Xem Tutorial

*

Khoá học Tư Duy Hình Ảnh và Vẽ Tay Offline

Khóa học “Tư duy hình ảnh và Vẽ tay” của Red Cat Academy sẽ hướng dẫn để bạn có khả năng “Vẽ Đúng” và “Xây dựng tư duy hình ảnh” hỗ trợ công việc thiết kế hoặc cần dùng đến hình ảnh. Mục tiêu chính của khóa học nhằm cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về tư duy hình ảnh và nguyên lý thị giác, làm thế nào để thể hiện ý tưởng bằng hình ảnh, làm thế nào để vẽ từ trí tưởng tượng khi bạn cứ tin rằng mình không thể, học kể chuyện bằng hình ảnh qua storyboard và Infographics và các hình thức thể hiện khác. Đặc biệt khóa học là nền tảng bắt buộc dành cho các bạn muốn theo đuổi Animation.

Xem thêm: Búp Bê Annabelle (Doll) – Búp Bê Annabelle Đã Biến Mất Một Cách Bí Ẩn

Xem Khoá Học

Quay trở lại vấn đề chính của chúng ta về Graphic Design, Red Cat Academy khuyên bạn hãy chọn một khoá học ngắn hạn về Graphic Design và tự học những kiến thức sau:

READ:  Akira Lê Lừa Đảo Có Hay Không?【 Đánh Giá Khóa Học Chứng Khoán Akira Le

1. Lịch sử thiết kế

Nếu bạn đang tìm cảm hứng và thích một phong cách thiết kế nào đó nhưng không biết tên nó, không hiểu về nó và không biết tại sao những phong cách đó ra đời thì bạn nên học lại lịch sử một chút. Nếu những kiến thức lịch sử ở trường lớp khá khô khan thì lịch sử thiết kế lại vô cùng thú vị đấy nhé. Trải qua nhiều chặng đường, Graphic Design cũng có những trường phái, trào lưu, chủ nghĩa khác nhau mà nếu các bạn không biết thì thật là đáng tiếc quá đi mà. Mỗi trào lưu lại có những quan điểm thiết kế nổi bật và đóng góp quan trọng vào thiết kế hiện đại. Một số Design Movement nổi bật như là Bauhaus, Pop Art, Minimalisim đều đáng được tìm hiểu đó. Việc tìm hiểu lịch sử thiết kế và những trào lưu này sẽ giúp bạn xây dựng được phong cách thiết kế của riêng mình.

*

Đọc thêm danh sách các Design Movement nổi bật của thế kỷ 20: https://www.britannica.com/topic/list-of-art-and-design-movements-of-the-20th-century-2004700

 

2. Typography

Bạn có thể đánh giá một Designer qua cách họ sử dụng Typography trong thiết kế đó. Type là những gì cơ bản nhất mà một người làm Motion Graphics phải biết vì bạn không thể nào tránh việc sử dụng typography trong video Motion của mình. Hãy bắt đầu làm quen với những kiến thức cơ bản bao gồm kerning, leading, tracking, sự khác nhau giữ typeface và font, rồi sau đó học về lịch sử các dạng typeface khác nhau như serif, geometric, slab serif và sau đó học cách kết hợp những font chữ khác nhau vào trong thiết kế. Hãy nhớ rằng đừng chọn font chữ vì nó đẹp hay vì sở thích của riêng bạn mà hãy chọn font chữ với lý do và ngữ cảnh thiết kế rõ ràng. Đừng quên hạn chế số lượng font chữ trong thiết kế nếu bạn chưa hiểu hết một typeface nhé.Nếu có thời gian, hãy dành thời gian xem video này do anh Leo Dinh, founder của Red Cat thực hiện chia sẻ về typography nha.

3. Bố cục trong thiết kế

Khi xem một bản thiết kế, não bạn sẽ tự động điều hướng mắt mình theo một trật tự đã được các nhà thiết kế lên kế hoạch từ trước. Đó gọi là flow. Việc sắp xếp các yếu tố thông tin, có chính có phụ, có trước có sau để dẫn dắt người xem theo một trình tự hợp lý, dễ hiểu không chỉ cần bạn hiểu rõ về các thành phần thiết kế và mối quan hệ giữa nó bao gồm kích thước, màu sắc, khoảng cách, không gian, nhịp điệu. Từ đó khái niệm grid ra đời giúp cho các nhà thiết kế xây dựng bố cục tốt hơn.

READ:  Khóa Học Thầy Nguyễn Quốc Chí Quốc Nguyễn (Chú Chí), Chí Quốc Nguyễn (Chú Chí)

Hãy cùng đọc bài viết này của tác giả Nhật Minh để hiểu thêm nhé: Link

 

4. Màu sắc

Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi những sắc màu rực rỡ. Màu sắc tạo cảm xúc, và bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa từng ô màu bạn sẽ sử dụng trong thiết kế của mình. Nói chính xác là sử dụng màu sắc có mục đích chứ không phải chỉ theo sở thích. Hãy học nguyên lý về màu sắc và các phương pháp phối màu. Bật mí cho các bạn một phương pháp đơn giản là chọn màu background, màu chính, màu tương phản và 2 màu phụ làm thành palette màu cho thiết kế.

*

5. Ý nghĩa hình học trong thiết kế

Đây là một bộ môn nhất định phải có trong giáo trình học của Red Cat Academy. Giống như bạn bắt đầu học chữ bằng ABC thì Graphic Design cũng vậy. Để trở thành một nhà thiết kế Motion giỏi, bạn phải rất am hiểu về hình ảnh. Hãy tìm hiểu ý nghĩa của những khối hình học cơ bản và tìm cách truyền tải thông tin bằng việc kết hợp những hình cơ bản lại với nhau. Nghe thì đơn giản nhưng đó là một kỹ năng cần phải học đó.

*

6. Phần mềm

Hãy master một phần mềm Vector (như Adobe Illustrator) và một phần mềm làm chuyển động (như Adobe After Effects). Như vậy việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Dịch Liên Khải Và Tần Tang Dịch Liên Khải, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

 

7. Đọc sách về tư duy

Không gì dễ hơn bằng việc đọc sách. Red Cat Academy có giới thiệu một bộ sưu tập những cuốn sách mà một nhà thiết kế cần phải có. Xem ở đây nhé.

 

8. Học từ cảm hứng

Hãy ngay và luôn tìm đến những nguồn cảm hứng sau nhé:

DeviantArtBehanceCoroflotFlickrPinterestFrom Up NorthAbduzeedoVimeoStash MediaShort of the weekDribbble

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học