Khóa Học Làm Giàu : Khi “Bậc Thầy” Tâm Lý Dạy Làm Giàu, Khóa Học Chìa Khóa Làm Giàu

Cũng đã từng đi học lớp đào tạo, hay các buổi hội thảo, khóa ngắn hạn liên quan việc làm giàu. Ban đầu thấy hay lắm vì tư tưởng tốt, tác động được vào ý chí làm giàu của bản thân, nhưng sau vài lần, thấy quá nhàm và thậm chí phải dùng từ “lừa đảo”.

Đang xem: Khóa học làm giàu

Những câu từ quảng cáo sống động nào là “Cơn lốc triệu phú” – “Đánh thức giấc mơ triệu đô của bạn”,… làm bạn cảm thấy như chỉ cần giơ tay ra là nắm được bí quyết làm giàu, cơ hội đổi đời như đang sáng bừng lên trước mắt.

Nhưng rồi tôi tự hỏi “Làm giàu mà không khó, tại sao nước mình mãi vẫn chưa giàu?” Phải chăng những “chuyên gia dạy làm giàu” kia muốn ai cũng giàu như họ? Có ai dại dột không dùng làm giàu cho cá nhân mà mang hết bí kíp võ lâm ra để cạnh tranh với họ không?

Nguyên nhân nào đưa đường cho khóa học “lừa đảo” có cơ hội bành trướng?

Mọi người nghĩ đi, do biết đánh vào tâm lý muốn giàu nhanh mà ngại tốn công sức, thời gian, tư duy của giới trẻ Việt, các “chuyên gia hàng đầu” tự phong được dịp lên ngôi nhanh chóng.

Từ nông thôn kém hiểu biết cho đến thành thị xa hoa, ai ai cũng bị nhiễu bởi thông tin về những khoá học làm giàu thần thánh. Ai cũng nghĩ những khóa học này có thể giúp biến đổi số phận nên nó mới có thể tồn tại.

Vạch mặt sự thật

READ:  Khóa Học Làm Bánh Tổng Hợp, Chương Trình Đào Tạo Bánh Tổng Hợp

Chuyên gia giảng dạy tại các khóa học làm giàu là ai? Họ đã làm giàu như thế nào? Họ có thành tựu gì xuất chúng xứng đáng để chúng ta học tập? Họ đã học hành từ đâu hay thất bại từ đâu? Kinh doanh trên lĩnh vực nào, thành công ra sao? – Những câu hỏi chẳng ai giải đáp.

Thực chất, “chuyên gia” là người lợi dụng khả năng ăn nói, cách thu hút sự chú ý để lùa được vô số những “cả-tin-viên” vào các lò luyện của họ. Nói cách khác, cách làm giàu không thể hiện trong những câu đạo lý, lý lẽ, kinh nghiệm mà họ truyền đạt mà chính xác nó nằm ở chỗ hành động của họ – làm giàu nhanh bằng cách lấy tiền học phí mà mọi người đóng khi tham gia khóa học.

Bằng chứng là, các khóa học làm giàu đang nhản nhản trên internet, gửi email cá nhân với những lời mời gọi hấp dẫn: “kiếm 100 triệu tháng”, “Học xong không thành công trả lại tiền”, “kiếm tiền khi đang ngủ”,…nhưng chớ ham.

Nó thường ghi nhận mức học phí cao ngất hàng triệu thậm chí hàng chục triệu rồi sau đó khai báo ưu đãi giá giảm chỉ còn vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng.Cứ như thế, hàng tá người trở thành con mồi kiếm lời của các “chuyên gia”.

Tính sơ sơ thử luôn nha, mỗi khóa chỉ vỏn vẹn 1 – 2 ngày và cứ trung bình học phí khoảng 500,000 đồng thì chỉ cần từ 100-150 học viên là “hội đồng lừa gạt” đã thu về 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Một tháng 30 ngày, một năm 365 ngày, con số lợi nhuận chắc chắn khó tính nhẩm nổi.

Xem thêm: Top 3 Bài Văn Phân Tích Bài Thơ Cảnh Ngày Hè Hay Nhất, Phân Tích Cảnh Ngày Hè Siêu Hay (13 Mẫu)

READ:  Điểm Danh Các Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả, Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc

Nhìn ngắm bộ mặt thật

Nếu được quan sát, gặp gỡ và làm việc với nhiều người giàu có và thành đạt cả trong và ngoài nước, chúng ta sẽ nhận ra một điều: tất cả những người tự thân giàu có một cách chân chính đều có một điểm chung là sự khiêm nhường. Chưa ai dám vỗ ngực xưng tên tôi là người giàu đây này, lại đây tôi dạy cho chút bí quyết cho mà làm giàu.

Trải nghiệm chỉ có giá trị khi nó được chia sẻ bởi chính những người đã trải qua nó. Làm sao bạn có thể học được cách kiếm được triệu đô từ những người vẫn đang kiếm triệu đồng?

Thành công tuyệt nhiên không phải là thứ có thể dễ dàng truyền tải hay vẽ đường thông qua một khoá học cấp tốc vài ngày. Bí quyết một khi đã được chia sẻ, tự thân nó đã không còn là bí quyết nữa. Và quan trọng hơn cả, thành công không đến từ sự bắt chước.

Không phải ai bỏ học giữa chừng để tự kinh doanh đều trở thành Bill Gates hay Steve Jobs với những tên tuổi lừng lẫy như Microsoft hay Apple.

Như vậy, tham gia vào các khóa học này chỉ có tiền mất, tư tưởng lệch lạc, thậm chí còn phải kể đến mất đi cơ hội nghề nghiệp nếu cứ đi theo con đường ảo tưởng.

Hướng giải quyết

Xem những khoá học trên và xem nó là những liều doping. Tránh xa hoặc hạn chế tham gia các khóa học đó để tránh lãng phí thời gian công sức, tiền bạc.

Đọc sách nhiều hơn vì nó sẽ hiệu quả hơn.

READ:  Khóa Học Quản Lý Chất Lượng Iso Tích Hợp, Khóa Học Chuyên Viên Iso 9001

Lựa chọn một số khóa học miễn phí phù hợp và luôn giữ đầu óc tỉnh táo, chỉ xem các khóa học ấy là nguồn cảm hứng cho bản thân phát triển. Hoặc nếu không xác định được, chỉ nên tham gia các khoá học kỹ năng mềm, kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ công việc.

Học hỏi các quốc gia như Anh, Mỹ… sẵn sàng và hứng khởi tự thân trải nghiệm cuộc sống. Đừng sống chỉ dựa vào lý thuyết, đừng để “tư duy cấp tốc” làm chậm bước phát triển của bạn. Hãy hành động, muốn làm giàu thì tự đi học hỏi kinh nghiệm thực tiễn như đi làm thêm, xin thực tập, đi học nghề, đi khảo sát,…

Câu chuyện cậu con trai nhỏ của danh thủ triệu phú David Beckham hai năm liền đi rửa chén tại quán cà phê để kiếm 94 ngàn đồng/giờ chắc chắn sẽ làm nhiều bố mẹ và người trẻ Việt đều cần phải suy nghĩ.

Xem thêm: Tư Vấn: Diện Tích Phòng Khách Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Các bạn nghĩ rằng tham gia một khoá học làm giàu là bạn sẽ giàu? Tôi không chắc, nhưng tôi chắc sau này phần đông các bạn trẻ sau khi đã “nghèo” đi trông thấy sau vài lớp học kiểu như vậy, đều sẽ học được một bài học nhớ đời: hồi đó quá khờ!!!

Cá nhân mình thấy các khóa học làm giàu hiện nay chỉ toàn chém gió thu tiền chứ chẳng đem lại ích lợi gì cho bạn, chỉ có sự trải nghiệm chính bản thân bạn mới là người thầy tốt nhất của bạn thôi.

Tổng hợp

http://www.doanhnhan.edu.vn/forum/f241/cach-kiem-tien-tai-nha-trong-thoi-gian-nghi-sinh-con-2201377/

http://www.doanhnhan.edu.vn/forum/f241/dung-ban-hang-cho-nguoi-than-ho-hang-day-la-ly-do-2197459/

http://www.doanhnhan.edu.vn/forum/f241/bi-quyet-de-phu-nu-dau-tu-chung-khoan-tot-hon-dan-ong-2200541/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học