Đào Tạo » Khóa Học Iot Zero To Hero, Đào Tạo » Khóa Internet Of Thing

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu và học IoT là phổ biến và không khó để tìm thấy rất nhiều tài liệu cùng các bài chia sẻ trên các diễn đàn về chủ đề này. Tuy nhiên một ứng dụng IoT hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều thành phần trong hệ thống đó từ phần cứng, firmware, giao thức truyền nhận cho đến hệ thống server. Các bài chia sẻ hiện nay còn rải rác và không đầy đủ khiến cho một người mới không thấy được con đường rõ ràng để biết nên tìm hiểu những gì để làm chủ công nghệ IoT và tự mình xây dựng được ứng dụng IoT hoàn chỉnh.

Đang xem: Khóa học iot

Blocky xin giới thiệu đến mọi người khóa học online miễn phí IoT Zero to Hero giúp các bạn nắm vững tất cả các khía cạnh của IoT và tự mình xây dựng được một ứng dụng IoT hoàn chỉnh.

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu một giải pháp IoT hoàn chỉnh gồm những gì?

Nói đến IoT, vẫn rất nhiều người lầm tưởng IoT chỉ là xoay quanh các thiết bị phần cứng đầu cuối nhưng thực ra thiết bị chỉ là một phần trong bức tranh tổng thể của một giải pháp IoT hoàn chỉnh. Hầu hết các giải pháp IoT hoàn chỉnh đều có sơ đồ cấu trúc tổng thể như sau:

READ:  Khóa Học Quay Và Dựng Video Marketing】Cơ Bản Nâng Cao Premiere

*

Các thành phần chính bao gồm:

Phần cứng bao gồm vi điều khiển và các module chức năngCông nghệ truyền nhận dữ liệu như Wifi, 3G, Lora…Gateway trung gian giúp đưa các dữ liệu từ thiết bị cuối lên serverBackend Server sử dụng server local hoặc sử dụng dịch vụ cloudGiao diện người dùng cuối giúp tương tác với hệ thống như Web hay Mobile App

Khóa học IoT Zero to Hero bao gồm 7 phần hướng dẫn bạn làm quen với hết các thành phần trên.

Phần 1: Arduino Căn Bản Giới thiệu về nền tảng phần cứng phổ biến nhất hiện nay là ArduinoCách lập trình vi điều khiển esp8266Cách lập trình cho rất nhiều các module cho các nhóm chức năng như điều khiển, hiển thị, led, cảm biến…
Phần 2: Kết Nối Internet Hướng dẫn cách kết nối với Internet để truyền và nhận dữ liệu thông qua kết nối Wifi.

Bạn cũng sẽ làm quen với nhiều giao thức (protocol) Internet phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như http, websocket, ntp, mqtt…

Phần 3: Nào Cùng Làm Smart Home Phần này hướng dẫn bạn tự mình làm một hệ thống smart home hoàn chỉnh áp dụng những kiến thức đã học ở 2 phần đầu.
Phần 4: Làm Quen Raspberry Pi Trong các 3 phần đầu, bạn chỉ sử dụng các server miễn phí có sẵn. Phần này sẽ hướng dẫn bạn làm quen với Raspberry Pi, một máy tính mini giúp làm các server đơn giản với chi phí thấp cho riêng mình.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách thiết lập và cấu hình các phần mềm server phổ biến như NodeRed hay Blynk.

Xem thêm: Lê Hoàng Diệp Thảo – : Tình Yêu, Sự Nghiệp Với Chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Phần 5: Ứng Dụng Lora Kết nối không dây là một thành phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống IoT. Ngoài Wifi bạn đã tìm hiểu ở các phần trước, phần này bạn sẽ tìm hiểu 1 kết nối đang dần trở nên phổ biến do truyền đi xa (vài km) và tiết kiệm điện năng là Lora.

Bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng 1 giải pháp IoT hoàn chỉnh sử dụng Lora là ứng dụng tưới tiêu thông minh trong nông nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng tìm hiểu cách xây dựng 1 Lora gateway trong hệ thống.

Phần 6: Lập Trình ARM Với STM32 Ngoài nền tảng Arduino, các dòng vi điều khiển ARM được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng chuyên nghiệp. ARM cũng là dòng vi điều khiển sử dụng trong gần như tất cả các điện thoại trên thị trường.

Trong phần này bạn sẽ làm quen với lập trình ARM thông qua con chip STM32 của STMicroelectronics và phần mềm Keil C. Phần này dành cho các bạn lập trình viên muốn tìm hiểu sâu hơn về lập trình nhúng.

Phần 7: Học AWS IoT Cloud Điện toán đám mây (cloud computing) đang là xu hướng hiện nay khi rất nhiều ứng dụng được triển khai trên cloud do nhiều ưu điểm của nó.

Xem thêm: Xét Nghiệm Adn Bằng Tóc Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Chính Xác Nhất?

Trong phần này bạn sẽ được hướng dẫn làm quen với nền tảng Cloud của Amazon là AWS IoT và xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh là theo dõi và thu thập dữ liệu của các đoàn xe chở hàng trong một doanh nghiệp vận chuyển.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học