Khóa Học Html Css Cơ Bản Toàn Tập Cập Nhật 2019, Html, Css Từ Zero Đến Hero

Để học HTML và CSS không khó. Theo hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh này, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo kỹ năng phát triển web và có thể tự xây dựng trang web đầu tiên của mình sau vài phút.

Đang xem: Khóa học html css

HTML và CSS là gì?

HTML và CSS là hai công nghệ chính dùng để xây dựng các trang web và ứng dụng nhiều trong lập trình Front-End.

HTML là gì?

HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language, ngôn ngữ để mô tả cấu trúc trang web.

Cấu trúc của HTML bao gồm hai phần: phần header và phần body. Phần header mô tả thông tin theo yêu cầu của trình duyệt, trong khi phần body chứa nội dung cụ thể cần được mô tả.

CSS là gì?

CSS là viết tắt của Cascading Style Sheets, ngôn ngữ để mô tả việc trình bày trang web.

Công nghệ CSS được sử dụng trong việc xây dựng trang web để kiểm soát chính xác hơn về bố cục trang, phông chữ, màu sắc, nền và các hiệu ứng khác, làm cho trang web trở nên đẹp và năng động hơn.

*

Ví dụ: nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà, bạn sẽ cần:

Gạch ( HTML) để xây dựng cấu trúc ngôi nhà của bạnSơn ( CSS) để làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn

Mất bao lâu để học HTML và CSS?

Việc học lập trình HTML và CSS cơ bản thật không mất nhiều thời gian, nhưng để có thể sử dụng chúng một cách rành rẽ thì bạn sẽ phải mất chút ít thời gian. Các thẻ và nhãn cơ bản có thể được học trong khoảng một hoặc hai giờ. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu về chuyển động HTML và CSS nâng cao, thì sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Thực sự không thể nói chính xác bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian, nhưng bạn sẽ phải luôn tiếp tục học khi bạn vẫn còn làm thiết kế đồ hoạ vì công nghệ sẽ luôn được thay đổi và cập nhật qua nhiều năm.

Để thành thạo HTML và CSS, bạn sẽ phải cố gắng học tập suốt đời bởi vì tất cả các lĩnh vực này đều rất rộng lớn, bạn càng cố gắng thì bạn sẽ càng học được nhiều hơn. Tuy nhiên, để giúp bạn bắt đầu, hãy lướt xuống phần tài liệu cơ bản HTML và CSS. Chúng tôi cũng có một số tài liệu nâng cao cho những ai muốn có nhiều thử thách hơn. 

READ:  Khóa Học Business Analyst Online, Khóa Học Business Analyst (Ba) Tại Hà Nội

Học HTML cơ bản ở đâu?

W3schools được xem là trang web tốt nhất để bắt đầu học HTML. Nội dung của nó bao gồm học HTML và CSS, JavaScript, Python cơ bản và nhiều thứ khác. Tất cả các chương đều có thiết kế đơn giản, với các ví dụ và thử nghiệm tương tác. Đây hoàn toàn là sự thật vì chính tôi đã học HTML được một thời gian và tôi phải nói rằng trang web này là trang web yêu thích nhất. Đối với người mới bắt đầu, W3Schools có đầy đủ các hướng dẫn và trò chơi mang lại trải nghiệm học tập rất tốt. Và điều tuyệt vời nhất là tất cả các hướng dẫn đều miễn phí!

Tài liệu hướng dẫn HTML cho người mới bắt đầu

HTML.com

Đây là một trang web dành riêng cho những người mới bắt đầu học HTML. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần biết về HTML. Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước trong đó và bạn sẽ có kiến ​​thức về HTML để xây dựng trang web đầu tiên của mình sau vài phút – không phải vài giờ!

Trang web cũng có một danh sách đầy đủ (với mô tả ngắn gọn) về từng thuộc tính và thẻ (theo thứ tự bảng chữ cái) được sử dụng trong HTML, cộng với những bổ sung mới nhất của HTML5. Bạn có thể nhấp để xem chi tiết của từng thuộc tính, ví dụ về code và thứ khác.

Nordic Coder

Đây là trang web dạy lập trình online và offline của Việt Nam. Nếu các bạn không giỏi tiếng Anh thì trang web này tập hợp những Video bằng tiếng Việt sẽ giúp bạn giải thích những thuật ngữ lập trình khó hiểu nhất. Hiện tại, trang web đang mở nhiều khoá học lập trình cơ bản miễn phí như HTML/CSS, JavaScript …

Learn HTML

Đây là một trang web hướng dẫn trực tuyến tương tác để học HTML. Nội dung không chỉ học HTML và CSS mà còn bao gồm các hướng dẫn về nhiều ngôn ngữ lập trình như Python, Ruby, JavaScript và C++.

Codecademy

Codecademy là một trong những nơi cung cấp khóa học trực tuyến tốt nhất để học HTML. Chúng ta đều biết rằng đọc vài bài viết hoặc xem một số video trên YouTube đều không đủ. Chúng ta phải thực hành nhiều nhất có thể.

Phương pháp học tập của Codecademy rất thú vị. Nó không cung cấp các video hướng dẫn lập trình truyền thống, cũng như không có bất kỳ giáo viên nào. Thay vào đó, trang web cẩn thận phân tách khóa học phức tạp ban đầu thành các phần nhỏ rất đơn giản, hướng dẫn người dùng thông qua các mẹo hữu ích khác nhau.

READ:  Khóa Học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp, Học Phí Học Nấu Ăn Bao Nhiêu

Người dùng được yêu cầu nhập mã chính xác trên dòng lệnh và lưu lại để hoàn thành toàn bộ quá trình học tập. Khóa học trực tuyến này phù hợp hơn cho người mới bắt đầu. Bằng cách phân bổ một chút thời gian để thực hành mỗi ngày, bạn có thể dễ dàng làm chủ ngôn ngữ lập trình đã chọn.

Xem thêm: Những Câu Thơ Hay Về Cuộc Sống, Top 10 Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất

Udemy

Udemy là một nơi cung cấp khóa học trực tuyến rất lớn và có cung cấp các khoá học HTML CSS. Các khóa học này dạy cho bạn cách tạo các trang web responsive bằng HTML5 và CSS3, cách người mới bắt đầu học HTML5 như thế nào và cách học HTML trong một giờ.

Hầu như tất cả các hướng dẫn đều được tạo ra dành cho người mới bắt đầu. Các khóa học không miễn phí. Lệ phí bắt đầu từ $11,99. Nhưng, tôi nghĩ rằng các khóa học trả phí có một số lợi thế có thể không có trong các khóa học miễn phí, chẳng hạn như chứng chỉ và hướng dẫn giáo viên một kèm một.

Udacity

Udacity cung cấp các hướng dẫn bằng video trực tuyến với một người hướng dẫn tận tình để giải thích những điều cơ bản về học HTML và CSS. Các khóa học miễn phí không có chứng chỉ, quan điểm dự án và huấn luyện nghề nghiệp.Nhưng nếu bạn chỉ muốn học HTML cơ bản, các khóa học miễn phí là đủ.

Hướng dẫn CSS tốt nhất cho người mới bắt đầu

Tutorialspoint for CSS

Tutorialspoint cung cấp mọi thứ bạn cần biết về CSS. Nó bao gồm các hướng dẫn từ giới thiệu cơ bản đến các kỹ thuật CSS cao cấp, cũng như các hướng dẫn đầy đủ về CSS3. Hơn nữa, có nhiều công cụ CSS và tài nguyên học tập CSS để bạn tham khảo. Đó thực sự là một nguồn tài liệu rất đầy đủ để học CSS.

CSStutorial.net

Trang web này bao gồm ba phần chính:

Giới thiệu về CSS

Bao gồm những điều cơ bản và một số kỹ thuật phát triển gọn gàng

Một hướng dẫn CSS hoàn chỉnh

Hướng dẫn này rất toàn diện và cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc cho lập trình CSS. Bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức trong công việc thiết kế web của mình!

Các tài liệu học CSS khác

Các bài viết về thiết kế web bằng CSS và một diễn đàn CSS nơi bạn có thể đặt câu hỏi của mình.

Sau khi đã học qua ba phần này, bạn đã có thể tạo một trang web CSS thuần cho mình.

*

Ba trang website học CSS cực thú vị

Https://css-tricks.com/

Https://www.cssbasics.com/

https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Learn/CSS…

Hướng dẫn và bài viết về bố cục CSS

Http://learnlayout.com/display.html

https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Learn/CSS…

Https://www.smashingmagazine.com/2018/05/guide-css…

Https://medium.freecodecamp.org/css-grid-a-simple-…

*

3 tài liệu học HTML và CSS cho người mới bắt đầu

HTML and CSS: Design and Build Websites

READ:  Khóa Học Thư Ký Văn Phòng Ngắn Hạn, Nghiệp Vụ Thư Ký Và Quản Trị Văn Phòng

Đây là đề xuất tiếp theo của tôi để học HTML và CSS. Tác giả kết hợp các khái niệm với quá trình phát triển thực tế, giúp người đọc hiểu rõ về HTML và CSS. Nội dung của cuốn sách rõ ràng, súc tích và có trật tự. Tôi đã tìm thấy các hướng dẫn độc quyền trong cuốn sách này (không, YouTube không phải là có mọi thứ) đã giúp tôi cải thiện các kỹ năng của mình. Nếu bạn nghiêm túc về việc bắt đầu sự nghiệp trong thiết kế và phát triển web, cuốn sách này nên có trong bộ sưu tập của bạn.

HTML and CSS: Design and Build Websites

A Smarter Way to Learn HTML & CSS: Learn it faster. Remember it longer. (Volume 2)

Mỗi chương của cuốn sách đều ngắn và rất dễ hiểu. Mỗi chương dựa trên các chương trước và đi kèm với các bài kiểm tra tương tác, rất hữu ích trong việc củng cố những gì bạn đã học. 10 phút để học, 20 phút để làm bài kiểm tra. Đó là tất cả những gì bạn cần. Rất đán để đọc!

Murach’s HTML5 and CSS3, 4th Edition

Cuốn sách này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người học HTML và CSS. Nó chỉ cho bạn cách kết hợp các khái niệm cơ bản để xây dựng những điều phổ biến nhất mà mọi người muốn có trong một trang web, chẳng hạn như các menu đa cấp.

Mặc dù các nguồn tài liệu trực tuyến như W3school giúp bạn dễ học, nhưng việc đọc cuốn sách toàn diện này cũng là cần thiết. Nó biên dịch và sắp xếp các tài liệu nằm rải rác mà bạn tìm thấy trên mạng – tất cả trong một cuốn sách tham khảo hữu ích.

Đối với bất kỳ ai muốn phát triển một trang web, cuốn sách hướng dẫn này rất dễ đọc và có nhiều hình minh họa trắng đen giúp dễ hiểu hơn.

Kết luận

Các khóa học lập trình trên bao gồm tất cả các kiến ​​thức mà người mới bắt đầu cần để học HTML và CSS.

Nhưng đừng quên rằng một công cụ phát triển web tốt sẽ cải thiện hiệu quả công việc của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng nó một cách tốt nhất.

Xem thêm: Our Top Five Favourite Underground Vietnamese Rappers In 2019

Không quan trọng bạn thuộc ngành nào. Nếu bạn muốn làm chủ công nghệ, việc kiên trì học hỏi không ngừng là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu bạn muốn trở thành lập trình viên frontend, các tài liệu và khóa học HTML CSS mà tôi đã chia sẻ sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến. Mình hy vọng chúng sẽ giúp bạn nhiều như chúng đã giúp tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa Học