Horeca là gì? Những tiềm năng phát triển của Horeca

Horeca là gì? Horeca mang đến tiềm năng phát triển như thế nào? Đây chính là thuật ngữ có vai trò quan trọng được sử dụng trong lĩnh vực nhà hàng- khách sạn.

Trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thường được nhắc đến nhiều về thuật ngữ Horeca. Thế nhưng những người không nằm trong lĩnh vực này khá băn khoăn không biết về khái niệm của Horeca là gì? Nếu như bạn đang muốn tham khảo, xác định con đường lập nghiệp về lĩnh vực này thì việc tìm hiểu rõ về Horeca nhất định sẽ giúp ích cho bạn có được thành công.

Horeca là gì

Horeca là gì

Contents

Khái niệm về Horeca là gì?

Thời gian qua có khá nhiều người search từ khóa Horeca là gì trên thị trường vừa qua. Giải đáp băn khoăn này thì thực chất Horeca là từ viết tắt của các từ cấu tạo nên là Hotel – Restaurant – Catering/Cafe. Có thể hiểu đây chính là một thuật ngữ kinh doanh được sử dụng để chỉ cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp hoạt động cung cấp thực phẩm/ đồ uống cho ngành ăn uống, nhà hàng, khách sạn.

Xét về nguồn gốc xuất hiện thì Horeca có nguồn gốc từ đất nước Hà Lan, hiện nay nó được ứng dụng phổ biến ở các nước châu Âu và châu Á. Ở Việt Nam thì Horeca được xem là một kênh phân phối những sản phẩm đến trong nhà hàng – khách sạn. Nó bao gồm các mảng đa dạng từ nguyên liệu nấu ăn, thiết bị công nghệ, nội thất… 

READ:  Lập dàn ý tả chiếc đồng hồ báo thức hay

 

Các tổ hợp Horeca thịnh hành

Khi đã nắm bắt rõ về khái niệm của Horeca là gì thì bạn cần đi sâu tìm hiểu rõ hơn về các phương diện của nó. Như chúng ta đã biết thì lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bao gồm rất nhiều các phương diện để tạo thành. Nó được xem là một tổ hợp bao gồm: Hotel, Hospital, Canteen, Restaurant, Airport, Homestead, Cinema,… Theo đó, bạn cần xác định về tổ hợp quan trọng được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Hotel – Restaurant – Catering

Đây là một tổ hợp Horeca thịnh hành nhất hiện nay. Theo đó, tổ hợp này chuyên cung cấp các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các nhà hàng – khách sạn. Trong đó, Catering được hiểu với vai trò trong việc cung dịch vụ tiệc theo mong muốn của khách hàng tại các nhà hàng – khách sạn. Chẳng hạn như: tiệc sinh nhật, tiệc hội nghị, tiệc cưới,… 

Các vấn đề từ trang trí, tư vấn menu, phục vụ món ăn đến âm thanh, ánh sáng,… đảm bảo cung cấp trực tiếp hình ảnh và dịch vụ đến khách hàng, tạo được sự thương hiệu cho nhà hàng – khách sạn.

Hotel – Restaurant – Cafe

Đây cũng là một tổ hợp được sử dụng phổ biến hiện nay. Tổ hợp này thì sẽ hướng đến việc cung cấp các sản phẩm liên quan để có thể đáp ứng mọi hoạt động kinh doanh của các nhà hàng – khách sạn. Thế nhưng khác với tổ hợp trên thì Cafe trong tổ hợp này sẽ mang đến cho khách hàng những không gian thư giãn để uống cafe và các loại thức uống chất lượng khác tại các nhà hàng – khách sạn. Không gian quán cafe này thích hợp để gặp gỡ bạn bè, gặp gỡ đối tác, hẹn hò… 

READ:  Mở bài Những đứa con trong gia đình LỚP 12

Tiềm năng phát triển Horeca tại Việt Nam

Horeca được sử dụng tại thị trường Việt Nam trên các lĩnh vực nhà hàng – khách sạn – quán cafe cao cấp. Tuy nhiên, nó vẫn gặp phải nhiều khó khăn do khách hàng còn thiếu sự tin tưởng về chất lượng các sản phẩm Việt hay năng lực của các đơn vị sản xuất trong nước có thể đáp ứng tối đa các yêu cầu hiện tại.

Thế nhưng ngành du lịch Việt Nam đang có chiều hướng phát triển trong những năm gần đây. Theo đó, sự gia tăng của số lượng nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, resort. Từ đó khiến các kênh phân phối Horeca trở nên bận rộng hơn. Có thể thấy nhu cầu sử dụng của các kênh này ngày càng tăng cao, nhất là ở các khu thành phố lớn với nhiều dịch vụ du lịch phát triển như: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh… 

Hiện nay các đơn vị như vang Đà Lạt, Saigon Food, gốm sứ Minh Long,… là những đơn vị có được sự thành công trong việc đưa hàng Việt vào phân khúc thị trường Horeca này. Các sản phẩm này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, thu hút đông đảo du khách. 

Với các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán cafe… tại Việt Nam ngày càng tăng cao thì nhu cầu tìm kiếm sản phẩm chất lượng mà giá hợp lý là yếu tố quyết định khả năng mua của các doanh nghiệp ở lĩnh vực này. Theo đó, Horeca tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển vững mạnh trong tương lai.

READ:  3 dàn ý thuyết minh về bánh chưng Tết hay nhất thế giới

Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa của Horeca là gì? Đây sẽ là thông tin bổ ích mà những người đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn cần quan tâm đến.

Định Nghĩa –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki