Hoàng Touliver – Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp

Hoàng Touliver được xếp vào hạng những “phù thủy âm nhạc” của thị trường. Anh đứng sau thành công của nhiều sản phẩm âm nhạc và được Soobin Hoàng Sơn gọi là “anh cả”.

Đang xem: Hoàng touliver

Hoàng Touliver yêu và chuẩn bị đám cưới với một trong những nữ ca sĩ đang được yêu thích nhất: Tóc Tiên. Nhưng tuyệt nhiên, không có đầu đề nào trên báo gọi anh là “bạn trai” hay “chồng sắp cưới” của giọng ca Có ai thương em như anh.

Lý do có thể đơn giản chỉ là Hoàng Touliver đủ để đứng độc lập, ngay cả khi bên cạnh anh là một ngôi sao âm nhạc, ngay cả khi anh nổi tiếng là một người kín tiếng.

Dù là một nhà sản xuất, Hoàng Touliver từ lâu có một lượng fan đông đảo. Họ yêu thích những nét EDM đa màu như điện ảnh của Touliver và gọi anh là một trong những “phù thủy âm nhạc” mà thị trường đang có.

*

Hoàng Touliver được định danh là một trong những phù thủy âm nhạc của thị trường.

Soobin Hoàng Sơn và giới DJ nể trọng Touliver, vì sao?

Hoàng Touliver của hôm nay được biết đến như một trong những nhà sản xuất âm nhạc có tiếng, là cái tên “bảo chứng” cho nhiều sản phẩm của giới ca sĩ. Anh cũng được một bộ phận khán giả trẻ yêu thích vì có gu ăn mặc trong bối cảnh nhiều producer “xuề xòa”, chẳng mấy khi để ý diện mạo bên ngoài.

READ:  William Shakespeare - The Complete Works Of

Cũng có người biết đến Hoàng Touliver nhiều hơn từ sau chương trình The Remix cách đây vài năm. Đó cũng là game show hiếm hoi Touliver góp mặt trên truyền hình và đồng hành với Tóc Tiên, người là vợ sắp cưới của anh hiện tại. The Remix cũng có thể được coi là dấu mốc đại chúng, đưa Touliver đến gần hơn với khán giả.

Nhưng với giới DJ, giới EDM hay cộng đồng underground, Hoàng Touliver đã được biết đến từ lâu, cũng là một gương mặt được nể trọng của giới ngầm. Hơn 10 năm trước, chính Touliver sáng lập ra SpaceSpeakers. Đây là nơi quy tụ của một cộng đồng âm nhạc tiên phong trên thị trường, cùng làm việc và hỗ trợ nhau để xây dựng những sản phẩm tốt nhất.

SpaceSpeakers có đóng góp quan trọng trong bước tiến của thế giới ngầm, và Hoàng Touliver sau nhiều năm vẫn được coi là linh hồn của cộng đồng âm nhạc tiên phong một thời này.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam Trong 3, Những Nghề Dễ Kiếm Tiền Thu Nhập Cao Ở Việt Nam

Soobin Hoàng Sơn gọi Hoàng Touliver là “anh cả”. “Anh cả rất quan tâm và luôn chỉ bảo cho tôi rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống”, nam ca sĩ nói.

*

Touliver là một trong không nhiều nhà sản xuất âm nhạc, dù kết hợp với bất cứ ca sĩ nào vẫn thấy dấu ấn cá nhân rất mạnh.

READ:  Ebook Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta Truyện Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Năm 2013, Touliver chính thức ra mắt Album Vol.1 SBNSL (Spaceboys Neva Sleep), đồng thời cũng tổ chức các sự kiện âm nhạc cho cộng đồng underground như SpaceJam, SpaceBass, Drop Da Bass…

Touliver chính thức trở nên đại chúng khi tham gia chương trình The Remix 2015 cùng ca sĩ Tóc Tiên. Trải qua các đêm thi của chương trình này, Hoàng Touliver mang đến những bản phối màu sắc, khẳng định được cá tính riêng trong âm nhạc.

Trong hành trình âm nhạc 13 năm của mình, Hoàng Touliver đã hợp tác đa dạng với nhiều ca sĩ tên tuổi. Anh từng bắt tay với Hồ Ngọc Hà, Trà My Idol, Phương Vy, Thảo Trang… Đồng thời, Touliver cũng là producer được ưa chuộng của một số underground như Kimmese, Justa Tee hay Lil’knight.

Đặc biệt, Hoàng Touliver là người đã định hình phong cách âm nhạc cho Tóc Tiên những năm gần đây. Những sản phẩm như Ngày mai, Vũ điệu cồng chiêng hay Có ai thương em như anh vẫn được coi là thành công nhất của Tóc Tiên có công lao không nhỏ của Hoàng Touliver.

Touliver cũng hợp tác một vài sản phẩm với Soobin Hoàng Sơn, đạt được những hiệu ứng nhất định, đơn cử như Vài lần đón đưa.

Một điểm dễ nhận thấy là Hoàng Touliver sở hữu cá tính mạnh, riêng biệt và không thể lẫn trên thị trường âm nhạc. Anh là một trong không nhiều nhà sản xuất âm nhạc, dù kết hợp với bất cứ ca sĩ nào vẫn thấy dấu ấn cá nhân rất mạnh. Đôi lần, phần production của anh thậm chí còn cản trở phần sáng tác của nhạc sĩ/ca sĩ.

READ:  Hoa Mân Côi - Linh Cáo - Mân Côi By Linh Cáo On Amazon Music

Nhưng khoảng hơn một năm trở lại đây, Hoàng Touliver đã phần nào khắc phục điều này. Anh vẫn giữ được cá tính riêng nhưng cũng tôn được người sáng tác và thể hiện. Cú hợp tác với Tiên Tiên trong Em không thể cách đây hơn một năm có thể coi là dấu mốc.

Vẫn giữ được sự “ma thuật” trong âm nhạc nhưng Hoàng Touliver cũng kiềm chế đáng kể để làm nên một sản phẩm tâm đầu ý hợp về âm thanh với cộng sự.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Trích Lục Chứng Từ, Mẫu Đơn Đề Nghị Trích Lục Giấy Chứng Tử

Nhưng sau Em không thể với những phản hồi tích cực, Hoàng Touliver có phần chững lại trong việc hợp tác cá nhân. Dù vẫn đứng sau một vài dự án âm nhạc song anh khá im ắng ở khâu làm nhạc cho ca sĩ năm vừa qua.

Đó cũng là lý do khiến nhiều người chờ đợi Touliver có những đột phá trong năm nay. Trong bối cảnh nhạc ballad được dự đoán có dấu hiệu thoái trào, sự chờ đợi những nét EDM đa màu như điện ảnh của Hoàng Touliver lại càng có cơ sở.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng