Nhà Thơ Hoàng Nhuận Cầm Đột Ngột Qua Đời, Top 10 Bài Thơ Hay Của Nhà Thơ Hoàng Nhuận Cầm

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
doanhnhan.edu.vn – “Hôm qua ông còn đang nói, đang cười trong cuộc đời này. Vậy mà chỉ như một cái chớp mắt, ông đã rởi bỏ gia đình, bạn bè giống như một cuộc chơi trốn tìm vĩ đại…”.

Đang xem: Hoàng nhuận cầm

Thông tin nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời vào chiều ngày 20/4 khiến bạn bè văn nghệ sĩ và người hâm mộ bất ngờ. 

Chia sẻ về nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, nhà thơ Trần Đăng Khoa đánh giá: “Hoàng Nhuận Cầm có thể nói là một tài năng đặc biệt. Ông nổi tiếng từ thời chiến tranh chống Mỹ, với những bài thơ như: “Chiếc lá đầu tiên”, “Nhật ký trên chốt”… Thơ của Hoàng Nhuận Cầm rất trong trẻo, có lần tôi đã ví thơ Hoàng Nhuận Cầm như làn sương sớm bay trên ngọn cỏ ban mai.

Vô tình, những tác phẩm của Hoàng Nhuận Cầm đã phản ánh cả một thế hệ trẻ Việt Nam đã ra trận đến lớp người cuối cùng. Người lính trong thơ Hoàng Nhuận Cầm chính là người học trò cầm súng, thay vì bắt ve thì họ tìm quân thù trong rừng xà nu… Đó là cả một thế hệ thanh niên ra trận với tấm lòng nhiệt huyết yêu nước…”.

*

Nhà thơ Trần Đăng Khoa.Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập báo Đời sống và Pháp luật xúc động: “Thế là nhà thơ của “chiếc lá đầu tiên” đã về với bao la như câu thơ anh viết. Hoàng Nhuận Cầm là thi sĩ tôi mến mộ nhất. Nói cách khác, với cảm nhận của riêng tôi, thơ Hoàng Nhuận Cầm là những bài thơ “đập vào tim” nhất, ấn tượng nhất. Tôi yêu mến những bài thơ của anh Cầm suốt thời sinh viên, đi qua những tháng năm gian khó hay thăng hoa nhất của cuộc đời. Với tôi, đó là những vần thơ lấp lánh nhất, rực rỡ nhất và cũng bâng khuâng nhất.

Xem thêm: Tư Vấn Đặt Tên Con Có Tên Đệm Là Khánh Cho Con Hay, Ý Nghĩa Nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm.Giọng thơ anh Cầm với những nét đặc trưng về nhạc điệu, cảm xúc, sự liên tưởng… đã ảnh hưởng đến nhiều thế hệ sinh viên, độc giả và cả những tác giả, những nhà thơ đương đại nổi tiếng nhất cùng thế hệ hoặc sau anh một chút. Sức ảnh hưởng mạnh mẽ đó kéo dài ít nhất 4 thập niên, từ những năm 70 của những thế kỷ trước cho đến tận hôm nay. Chỉ có điều, những người được coi là chuyên nghiệp trong giới văn chương không nhận ra hoặc cố tình không thừa nhận điều này. Họ chỉ coi anh là thi sĩ của giới sinh viên – một đánh giá đúng, nhưng chưa đủ.

Anh Cầm viết không nhiều, nhưng với riêng tôi, anh là nhà thơ vĩ đại nhất sau 1975. Thơ anh phủ lên rất nhiều tác giả đương đại. Họ hát rất hay bằng nhịp điệu và ngôn ngữ do Hoàng Nhuận Cầm phát hiện, khiến nhịp điệu, ngôn ngữ rất riêng của anh trở thành một gia tài chung”.

Xem thêm: Phim Quý Cô Lừa Đảo ’ – Review Đánh Giá Phim Quý Cô Lừa Đảo The Hustle

“Giọng thơ Hoàng Nhuận Cầm với những nét đặc trưng về nhạc điệu, cảm xúc, sự liên tưởng…”.”Hôm qua ông còn đang nói, đang cười trong cuộc đời này. Vậy mà chỉ như một cái chớp mắt, ông đã rởi bỏ gia đình, bạn bè giống như một cuộc chơi trốn tìm vĩ đại. Với tôi, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm là người đọc thơ mê đắm nhất xứ sở này. Với bất cứ ai đã nghe ông đọc thơ dù chỉ một lần cũng không bao giờ quên được niềm đắm mê không bờ bến của ông khi giọng đọc ông vang lên. Xin vĩnh biệt ông, vĩnh biệt một tình yêu vô tận với thơ ca”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều xúc động./.