Hoàng Công Lương – Cải Tạo Tốt, Bác Sĩ Được Ra Tù Trước 11 Tháng

Gia đình một bị hại cho rằng, bác sĩ Hoàng Công Lương là người trẻ, có y đức, nên gia đình ông có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho nam bác sĩ.

Đang xem: Hoàng công lương

Gia đình một bị hại cho rằng, bác sĩ Hoàng Công Lương là người trẻ, có y đức, nên gia đình ông có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho nam bác sĩ.

Chiều 13.6, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử bị cáo Hoàng Công Lương và 4 người khác có đơn kháng cáo trong vụ án tai biến chạy thận ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, làm 9 người chết.

Buổi chiều, HĐXX bắt đầu xét hỏi đại diện gia đình 9 người tử vong trong vụ chạy thận nhân tạo, trong đó, ý kiến của ông Đinh Văn Tính, bố của nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng.

Ông Tính nói, trong vụ án này, gia đình các bị hại là người chịu thiệt thòi nhất vì phải chịu nỗi đau mất người thân.

“Các bị cáo nhận án tù giam 3-4 năm rồi lại trở về với cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, nhưng vợ, con chúng tôi có trở về không? Trong phiên sơ thẩm, chúng tôi đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo và đó là cái tâm của chúng tôi.

Bản án sơ thẩm đã tuyên với các bị cáo, tôi cho rằng hợp tình hợp lý. Trong khung hình phạt, việc quy định tội Thiếu trách nhiệm, có bị cáo tuyên dưới khung hình phạt rồi.

Chính vì vậy, tôi đề nghị HĐXX, nếu phiên phúc thẩm, các bị cáo đưa ra các tình tiết giảm nhẹ mới, chúng tôi đồng ý; nếu không, chúng tôi không đồng ý vì sơ thẩm đã xét rồi.

Một năm có 12 tháng mà 6 tháng chúng tôi ở bệnh viện rồi, chúng tôi coi bệnh viện như ngôi nhà thứ hai, chúng tôi thấy bác sĩ Lương là người trẻ, có y đức. Chúng tôi đã có tâm xin ở sơ thẩm rồi”, ông Tính nói.

Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh nhạt) tại tòa.

Xem thêm: Con Gái Tên Đệm Là Tuệ – Khai Phá Ý Nghĩa Tên Tuệ Và Bộ Tên Ghép Chữ Tuệ

Ông Hoàng Văn Hướng (luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương), trước đó, cho biết, quá trình công tác, Hoàng Công Lương là một bác sĩ mẫu mực, có nhiều thành tích và chấp hành tốt các quy định. Đó là những căn cứ phù hợp để xét kháng cáo.

Được chủ tọa yêu cầu bổ sung cho người bào chữa, bị cáo Lương giãi bày, sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, bản thân đã tìm hiểu rõ hơn về tội Vô ý làm chết người.

“Bị cáo nhận thức được lỗi của mình, mong HĐXX xem xét”, Hoàng Công Lương nhận lỗi, mong cấp phúc thẩm xem xét để bị cáo tiếp tục được cống hiến cho xã hội.

Chủ tọa Nguyễn Văn Vận ngắt lời Lương và giải thích: “Đó là việc làm rất ẩu và đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng mà trên thế giới chỉ có 1, 2 sự cố như thế”.

Hoàng Công Lương đứng trước bục khai, 2 bàn tay nắm chặt nhau, thừa nhận: “Bị cáo đã nhận thức về việc làm của mình là vô ý, cẩu thả”.

Cũng tại tòa, ông Đinh Văn Tính cho rằng, bị cáo Hoàng Đình Khiếu – cựu Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình không có tâm khi không có lời chia sẻ, động viên gia đình các bị hại, không thắp nén hương cho người đã khuất.

Ngay sau đó, ông Khiếu giãi bày, cho rằng, khi nghe những lời nói của gia đình bị hại, ông rất đau lòng. Sau khi sự cố xảy ra, ông đại diện cho bệnh viện đứng ra lo liệu toàn bộ sự việc, đưa 100 bệnh nhân chạy thận xuống Hà Nội điều trị nên chậm chễ trong việc thắp hương cho gia đình các bị hại.

“Ngay sau khi xảy ra sự cố, tôi đã chỉ đạo bác sĩ Hoàng Công Tình – Phó khoa Hồi sức tích cực, công đoàn bệnh viện tổ chức thắp hương, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Xem thêm: Hình Hài Hước – 180 Hài Hước Ý Tưởng

Ngay sau đó, bác sĩ Hoàng Công Tình cũng xin được trình bày ý kiến của mình.

Ông cho rằng, rất buồn khi nghe những lời nói của gia đình bị hại về ông Hoàng Đình Khiếu. Ông xin gia đình các bị hại có sự bao dung đối với các bị cáo, trong đó có ông Hoàng Đình Khiếu.

Bác sĩ Hoàng Công Lương, Hoàng Công Lương, Sự cố chạy thận 9 người chết ở Hòa Bình, Tuyên án Hoàng Công Lương, Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương