Mẫu Giấy Xác Nhận Đang Làm Việc Tại Công Ty, Xác Nhận Đơn Vị

Tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay, ngày càng nhiều người lao động có nhu cầu xin giấy xác nhận đang công tác tại công ty. Vậy hiểu như thế nào là giấy xác nhận đang công tác tại công ty? Khi nào cần sử dụng giấy xác nhận đang công tác tại công ty và cách viết giấy này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc trên trong nội dung bài viết hôm nay.

Đang xem: Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty

Contents

Thế nào là giấy xác nhận đang công tác tại công ty?

Mẫu giấy xác nhận công tác tại công ty là một văn bản được lập ra nhằm xác nhận về việc một cá nhân người lao động đang công tác tại một công ty, doanh nghiệp nào đó. Giấy xác nhận này đồng thời cũng như chứng nhận về thời gian công tác, công việc cụ thể của người lao động tại đơn vị đó.

Người lao động viết giấy xác nhận công tác tại công ty trình lên Ban Giám đốc công ty, doanh nghiệp, đề nghị xác nhận người lao động đó là nhân viên tại công ty, doanh nghiệp làm cơ sở giải quyết các thủ tục liên quan do đơn vị cần người lao động nộp giấy xác nhận này yêu cầu.

Giấy xác nhận đang công tác tại công ty dùng trong những trường hợp nào?

Giấy xác nhận đang công tác tại công ty không còn là giấy tờ xa lạ với người lao động, người lao động đề nghị đơn vị mình đang công tác xác nhận trong nhiều trường hợp khác nhau như:

– Chứng minh tài chính trong trường hợp cần vay vốn ngân hàng, làm thẻ visa đi du lịch, du học… giúp chứng minh người lao động có đủ tiềm lực kinh tế để trả nợ ngân hàng hay đủ năng lực tài chính để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu trong quá trình sinh sống, học tập, du lịch tại nước ngoài. Tất nhiên để làm các thủ tục vay vốn thì ngoài giấy xác nhận công tác, người lao động cần xin thêm một số giấy tờ khác về xác nhận lương hay xác nhận thu nhập…

– Nhiều người lao động trong quá trình tìm kiếm vị trí xứng đáng, công việc mới phù hợp với mình hơn, các nhà tuyển dụng có yêu cầu về kinh nghiệm thì ứng viên cần phải có giấy xác nhận đang công tác tại công ty để làm bằng chứng chứng minh cho quá trình công tác của bản thân của ứng viên. Trong trường hợp này, giấy xác nhận đang công tác tại công ty giống như một tấm vé ưu tiên giúp người lao động tìm được công việc, vị trí xứng đáng với mình.

*

Xác nhận công tác tại công ty là mẫu văn bản được dùng khá nhiều

– Giấy xác nhận công tác còn là văn bản được sử dụng để trình lên đại diện công ty, doanh nghiệp xem xét cống hiến của người lao động, chấp nhận cho người lao động được điều chuyển công tác hoặc hưởng một số ưu tiên đúng với thời gian họ cống hiến công tác…

Như vậy, mẫu giấy này giúp cho người lao động thuận tiện hơn trong việc làm các giấy tờ, thủ tục liên quan đến cần xác nhận về thời gian công tác, nơi công tác,vị trí công tác… tại các công ty, doanh nghiệp.

Viết giấy xác nhận đang công tác tại công ty như thế nào cho đúng?

Giấy xác nhận này là một tài liệu đơn giản, không khó để soạn thảo, cũng dễ dàng được đại diện các công ty, doanh nghiệp xác nhận hơn so với một số đơn từ, giấy tờ khác.Tuy nhiên, không ít người lao động cảm thấy không hề dễ dàng khi viết giấy này, việc ghi các thông tin thiếu, sai, trình bày không chuẩn xác khiến họ bị yêu cầu làm lại, gây mất thời gian đi lại, trình bày. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết giấy xác nhận đang công tác tại công ty một cách chi tiết, cụ thể.

Cần lưu ý giấy xác nhận đang công tác tại một doanh nghiệp không phải là giấy xác nhận mức lương hay xác nhận thu nhập, xác nhận lý lịch mà giấy này chỉ xác nhận thông tin về người lao động, nơi công tác và công việc hiện tại. Những thông tin cần có trong mẫu xác nhận công tác như sau:

Phần đầu

Người viết giấy ghi đủ:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ

– Tên văn bản

– Kính gửi: Ghi tên Ban Giám đốc công ty, doanh nghiệp nơi mình đang công tác.

Xem thêm: Lý Lịch Trích Ngang – Quá Trình Công Tác Của Cán Bộ

*

Mẫu xác nhận đang công tác tại công ty mới nhất

Phần nội dung

– Người viết giấy ghi đúng các thông tin cá nhân của mình:

+ Họ và tên người viết giấy cùng các thông tin về ngày, tháng, năm sinh và số điện thoại liên lạc.

– Các thông tin về chứng minh nhân dân: số, ngày cấp, nơi cấp, ghi theo đúng thông tin trên chứng minh nhân dân.

– Hiện đang công tác tại: ghi rõ tên bộ phận, phòng ban đang làm việc; tên, địa chỉ trụ sở của công ty.

– Chức danh, chức vụ: ghi rõ chức danh, chức vụ hiện tại của người lao động là Giám đốc, trưởng phòng kinh doanh hay nhân viên…

– Thời gian nhận việc: người lao động ghi theo thông tin trên hợp đồng lao động.

– Lý do xin xác nhận: ghi ngắn gọn, cụ thể là xác nhận kinh nghiệm làm việc, chứng minh tài chính, làm visa du lịch, vay vốn ngân hàng, làm hồ sơ du học…

Phần cuối

– Người viết giấy xác nhận ghi rõ ngày, tháng, năm viết giấy, sau đó ký, ghi rõ họ tên.

– Đại diện công ty, doanh nghiệp sau khi kiểm tra thông tin ký xác nhận và đóng dấu lên giấy để đảm bảo tính pháp lý.

Xem thêm: #1 Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Của Bệnh Viện, Đơn Xin Xác Nhận Đang Nằm Viện

Tải mẫu giấy xác nhận đang công tác tại công ty

Cuối cùng, mình xin gửi các bạn mẫu giấy xin xác nhận tại công ty chuẩn nhất hiện nay.