Mẫu Giấy Đặt Cọc Mua Nhà Đất Mới Nhất 2020, Please Wait

Hợp đồng đặt cọc mua nhà là văn bản pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên khi tham gia thỏa thuận mua bán nhà đất. Tuy nhiên, trong quá trình làm hợp đồng đặt cọc mua nhà nhiều người lại mắc phải những sai lầm không đáng có. Vậy cần lưu ý điều gì để tránh mất tiền oan khi làm hợp đồng đặt cọc? Hãy tham khảo ngay chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Contents

1 Đầu tiên, hợp đồng cần được làm theo mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chính thống1.1 HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC1.1.3 Điều 1: ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG1.1.4 Điều 2. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN: Thanh toán tiền mặt

Contents

Đầu tiên, hợp đồng cần được làm theo mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chính thống

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC

(V/v: Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất)

Hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2019, tại ………………….. Chúng tôi gồm có:

BÊN ĐẶT CỌC: (Sau đây gọi tắt là Bên A)

Ông: A Sinh năm: 1959

Hộ khẩu thường trú:

BÊN NHẬN ĐẶT CỌC: (Sau đây gọi tắt là Bên B)

Ông: Đỗ Hồng K Sinh năm: 1950

Hộ khẩu thường trú tại: Số nhà … …………

Cùng vợ là bà: Nguyễn Thị H Sinh năm: 1955

Hộ khẩu thường trú: Số nhà …. ……………..

Đang xem: Giấy đặt cọc mua nhà

Các bên tự nguyện cùng nhau lập và ký Hợp đồng đặt cọc này. Để bảo đảm thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo các thoả thuận sau đây:

*

Hợp đồng đặt cọc mua nhà là văn bản pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên khi tham gia thỏa thuận mua bán nhà đất.Điều 1: ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG

Đối tượng của Hợp đồng này là số tiền: 500.000.000 đồng (Bằng chữ: Năm trăm triệu đồng chẵn) tiền Việt Nam hiện hành. Mà bên A đặt cọc cho bên B để được nhận chuyển nhượng toàn bộ thửa đất số 12. Tờ bản đồ số 12 và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số nhà …

Thông tin cụ thể như sau:

Quyền sử dụng đất:Diện tích đất chuyển nhượng: 100 m2 (Bằng chữ: Một trăm mét vuông)Thửa đất: 12 – Tờ bản đồ: 12Địa chỉ thửa đất: Mục đích sử dụng: Đất ở đô thị: 100 m2Thời hạn sử dụng: Lâu dàiNguồn gốc sử dụng: Công nhận quyền sử dụng đất như giao đất có thu tiền sử dụng đất. Nhận quyền sử dụng đất do chuyển nhượng quyền sử dụng đấtTài sản gắn liền với đất: Nhà ở.Loại nhà: Cấp IV;Diện tích sàn: 100 m2Kết cấu nhà: Tường gạch, mái pluximang – Số tầng: 01 tầngDiện tích xây dựng: 100 m2Năm hoàn thành xây dựng: 2013

Bằng Hợp đồng này, Bên A đồng ý đặt cọc và Bên B đồng ý nhận tiền đặt cọc số tiền trên. Để bảo đảm thực hiện việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất. Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và theo hiện trạng nhà thực tế nêu trên với các thỏa thuận dưới đây:

*

Trước khi ký vào hợp đồng người mua nhà cần lưu ý để tránh mọi rắc rối và mất tiền oan2. Giá chuyển nhượng:

Giá thỏa thuận này cố định trong mọi trường hợp. Không tăng. Không giảm khi giá thị trường biến động (nếu có).

Thời gian và địa điểm cụ thể Bên B sẽ thông báo cho Bên B biết trước 07 ngày. Tại thời điểm ký hợp đồng này Bên B đã cung cấp cho Bên A đầy đủ bản sao các giấy tờ thuộc về trách nhiệm của Bên B. Để Bên A làm thủ tục với cơ quan công chứng. Khi ký hợp đồng Bên B sẽ xuất trình bản chính.

*

Trong hợp đồng, ngoài giá, chữ ký, diện tích nhà đất mua thì những điều khoản kèm theo, quyền, nghĩa vụ, cam đoan các bên cũng cần được lưu tâm.Thời hạn đặt cọc:

60 ngày kể từ ngày các bên lập và ký Hợp đồng này.

Nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí:Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do bên A chịu;Lệ phí trước bạ, phí thẩm định do bên A chịu.Thuế thu nhập cá nhân do bên B chịu và tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất (nếu bên B còn nợ).Điều 3: XỬ LÝ TIỀN CỌCTrường hợp bên A không nhận chuyển quyền sử dụng đất thì bên A mất số tiền đặt cọc cho bên B.Trường hợp bên B không chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nêu trên cho bên A thì bên B phải hoàn trả số tiền đặt cọc lại cho bên A là: 500.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Năm trăm triệu đồng) đồng thời bên B phải bồi thường cho bên A số tiền bằng số tiền đặt cọc.Điều 4. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau. Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu Toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Mọi tranh chấp sẽ được phán xử theo quy định của luật pháp Việt Nam.

*

Phương thức giải quyết tranh chấp ra sao? Xử lý thế nào nếu có một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng là điều bạn cần lưu ý.Điều 5. CAM ĐOAN CỦA CÁC BÊN

Bên A cam đoan:

Việc giao kết Hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, ép buộc.Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng này.Đã xem xét kỹ về thửa đất chuyển nhượng và các giấy tờ có liên quan đến quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Xem thêm: #Thông Tin Tác Giả Ngô Thừa Ân Có Phải Tác Giả Của 'Tây Du Ký'?

Bên B cam đoan:

Tại thời điểm giao kết Hợp đồng này: Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất nói trên chưa tham gia bất cứ một giao dịch nào: Không tặng cho, hứa bán, cho thuê, cho mượn, cầm cố, đặt cọc, thế chấp, góp vốn hoặc uỷ quyền cho người thứ ba.Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất không có tranh chấp, được phép chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất không bị quy hoạch. Hoặc thuộc trường hợp bị giải phóng mặt bằng.Có trách nhiệm tạo mọi điều kiện cho Bên A hoàn tất các thủ tục có liên quan đến việc đăng ký sang tên quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sau khi ký chuyển nhượng.Việc giao kết Hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện. Không bị lừa dối, ép buộc.Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng này.Điều 6. ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNGHai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình. Ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này.Hai bên đã tự đọc Hợp đồng. Đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Hợp đồng và ký vào Hợp đồng này.Hợp đồng có hiệu lực từ ngày được Tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận.

Bên A Bên B

(Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên)

*

Nội dung hợp đồng phải đầy đủ, rõ ràng, đúng mẫu hợp đồng đặt cọc theo quy định.

Thứ hai, nội dung hợp đồng phải đầy đủ, rõ ràng

Nếu bạn đi mua nhà và đặt cọc tiền nhưng bên bán cung cấp hợp đồng đặt cọc mua nhà thì bạn cần kiểm chứng kỹ nội dung trước khi ký. Tránh nội dung hợp đồng thiếu sót, không đầy đủ và không đủ căn cứ để xác minh về sau. Nếu chẳng may xảy ra sự cố.

Thứ ba, phải có chữ ký của đôi bên, người làm chứng

Muốn đảm bảo tình hợp pháp của hợp đồng đặt cọc thì nhất định phải có chữ ký của các bên tham gia. Có thể hai bên bán và mua nhà hoặc nhiều hơn nếu cùng tham gia giao dịch mua bán nhà đất đó. Theo lời khuyên của các chuyên gia có kinh nghiệm mua bán nhà đất nhiều năm thì tốt nhất trong mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà nên có chữ ký của người làm chứng.

*

Đừng bỏ qua phần quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong hợp đồng.

Thứ tư, đừng bỏ qua phần quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong hợp đồng

Rất nhiều người khi đi mua nhà chỉ quan tâm đến phần giá cả và một số chi tiết đầu tiên ở hợp đồng. Còn lại phần quyền, nghĩa vụ và cam đoan của các bên họ chỉ xem qua loa. Thậm chí là chả thèm xem mà ký luôn vào biên bản đặt cọc. Và đây chính là sơ hở để những kẻ lừa đảo trục lợi. Khi xảy ra sự cố vì những điều khoản này có thể bạn mất oan tiền cọc nhà mà chẳng biết kêu ai.

Thứ năm, các bên cam đoan gì?

Trong mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà sẽ có phần cam đoan của các bên bán và mua. Cũng giống như bên quyền và nghĩa vụ bạn nên đọc kỹ. Hỏi lại cho rõ nếu có điều khoản nào không hiểu. Ngoài ra, mục xử lý tiền cọc và xử lý nếu xảy ra tranh chấp trên giấy đặt cọc mua đất bạn cũng nên lưu ý kỹ. Tránh phiền toái và mất quyền lợi về sau.

Xem thêm: Chuyện Khó Đỡ Bts – Pin On 1504 Taehyung

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà đơn giản và những điều cần đặc biệt lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mua nhà để tránh mất tiền oan uổng. Hy vọng bài viết này sẽ cập nhật những thông tin hữu ích nhất với những ai đang tiến hành các giao dịch nhà đất. Truy cập ngay doanhnhan.edu.vn.net để tìm thông tin về nhà đất mới nhất năm 2020 nhé.

Trần Thanh – Content Writer