Mẫu Giấy Bán Xe Máy, Ô Tô Chuẩn Nhất, Mẫu Giấy Bán, Cho, Tặng Xe Mới Nhất

Việc lựa chọn mua những chiếc xe máy đã qua sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam bởi sự thuận tiện và chi phí vừa túi tiền. Tuy nhiên, bạn lại cần nắm rõ thủ tục, giấy tờ mua bán, chuyển nhượng xe. Bài viết này giúp bạn biết cách viết giấy tay mua bán xe máy và những giấy tờ xe máy gồm những gì, đọc ngay để tránh những sai lầm đáng tiếc. 

Hơn 200 chiếc xe SH cũ giá chỉ từ 49 triệu đồng => CLICK HERE để xem ngay !

Cách viết giấy tay mua bán xe máy

Đây là mẫu giấy bán xe máy viết tay chuyên dùng, phổ biến nhất. Chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn cách viết giấy tay mua bán xe máy, những thông tin, giấy tờ cần thiết.

Đang xem: Giấy bán xe máy

Bạn đang xem: Cách viết giấy bán xe máy

*

Mẫu giấy bán xe máy viết tay chuyên dùng 2020

Thông tin người mua, người bán

Để xác định rõ người mua và người bán tránh trường hợp gian lận, lừa đảo trong quá trình chuyển nhượng thì cả bên bán và bên mua đều phải có số chứng minh thư(hộ chiếu) kèm ngày cấp, nơi cấp cùng với địa chỉ thường trú- ghi theo hộ khẩu để xác minh danh tính.

Đối với trường hợp xe thuộc sở hữu từ hai người thì đối tượng đồng sở hữu cũng phải kê khai đầy đủ những thông tin trên.

Thông tin xe được chuyển nhượng

Phần thông tin này được điền bởi người bán, gồm có loại xe, mẫu mã, nhãn hiệu, một số thông số kỹ thuật cơ bản,… Điều này nhằm xác định chiếc xe được đem ra giao dịch và xác định quyền sở hữu chính chủ chiếc xe của người bán. Người mua có nhiệm vụ xác nhận thông tin của xe để đảm bảo chiếc xe là đúng theo thỏa thuận.

Một số giấy tờ kèm theo

Thông tin về xe là xác nhận chiếc xe thuộc quyền sở hữu chính chủ của người bán nhưng để được pháp luật công nhận, thì phải có giấy chứng nhận đăng ký xe, trong trường hợp giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì phải nêu rõ lý do vào giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe.

Khi mua xe tại các địa điểm bán xe đã qua sử dụng uy tín như doanhnhan.edu.vn,… thì còn có giấy bảo hành để sửa chữa miễn phí kèm theo.

Với cách viết giấy tay mua bán xe máy này có thể đảm bảo được quyền lợi, nhiệm vụ của từng bên bằng sự chứng thực, xác nhận của bên thứ ba uy tín là ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn của người bán và cơ quan liên quan.

Xem thêm: Cách Bấm Máy Tính Giải Phương Trình 2 Ẩn Bằng Máy Tính Casio

*
*

Giấy đăng ký moto, xe máy và giấy phép lái xe

Giấy đăng ký moto, xe máy.

Nó là cơ sở chứng minh quyền sở hữu chính chủ của bạn đối với chiếc xe được pháp luật công nhận. Tại đây ghi rõ tên người sở hữu, ngoại hình xe, địa chỉ của chủ sở hữu và biển số đăng ký xe. Đây là thứ không thể thiếu khi tham gia giao thông mà không muốn bị cảnh sát phạt hành chính, cũng là cơ sở thông tin tìm lại xe khi bị mất và là giấy tờ quan trọng khi chuyển nhượng, sang tên cho người khác.

Giấy phép lái xe.

Giấy phép lái xe chính là tấm bằng bạn được cấp cho sau khi thông qua cuộc thi lấy bằng lái, cho phép một người tham gia giao thông bằng xe cơ giới. Nó có hạn sử dụng, khi hết giá trị thì người sở hữu phải tới cơ quan có thẩm quyền thi, cấp lại. Nếu vi phạm luật giao thông tùy thuộc vào mức độ có thể bị tạm giữ giấy phép lái xe và khi không có nó lúc tham gia giao thông có thể bị xử phạt theo luật.

Hai loại giấy tờ là 2 trong 4 loại giấy tờ xe máy không thể thiếu, nó thể hiện quyền sở hữu và lái một chiếc xe máy. Còn 2 loại giấy tờ dưới đây là để đảm bảo an toàn cho xe và chủ sở hữu phương tiện.

Giấy chứng nhận bảo hiểm

Giấy chứng nhận này sẽ chi trả phí sửa chữa cho chủ xe tùy thuộc vào mức đóng bảo hiểm. Nếu thiếu nó sẽ bị phạt hành chính.

Xem thêm: Nhận Định Bóng Đá: Tỷ Lệ, Dự Đoán Bóng Đá Hôm Nay Của Các Chuyên Gia

Giấy chứng nhận đăng kiểm, kiểm định là chứng thực cho một chiếc xe đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng. Nếu thiếu giấy này sẽ bị cảnh sát tạm giữ xe trong vòng 1 tháng trở lên. 

Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện an toàn giao thông đường bộ

Cách viết giấy tay giấy tay mua bán xe vẫn còn phổ biến và thông dụng, nhận biết rõ ràng sẽ giúp bạn an toàn hơn khi giao dịch. Khi đã sở hữu một chiếc xe máy thì điều quan trọng là an toàn khi tham gia giao thông, tập chung lái xe, chú ý ngoại cảnh, 4 loại giấy tờ xe máy phải là vật bất ly thân khi đi đường, chiếc xe của mình đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng cần chọn lựa kỹ, tránh bị lừa, mua xe kém chất lượng. doanhnhan.edu.vn cùng với những mẫu xe phong phú, đa dạng với nhiều chính sách bảo hành, ưu đãi dành cho khách hàng là một địa điểm đáng tin cậy, đáng lựa chọn .

Dịch vụ thuê thợ kiểm tra xe

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn đến Facebook Messenger doanhnhan.edu.vn để được tư vấn thêm

Chuyên mục: Đánh giá xe