Giá Hoa Mẫu Đơn Trắng, Cây Mẫu Đơn Ta, Cách Trồng Cây Bông Trang

Cây mẫu đơn trắng là gì ?

Cây mẫu đơn trắng, hay còn gọi là bông trang trắng loài cây có hoa mọc thành chùm, sống chủ yếu ở vùng khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Cây mẫu đơn trắng là một loại trong nhóm các loài hoa mẫu đơn . Ngoài màu trắng thì mẫu đơn còn có các màu khác như đỏ , vàng tím , cam. Ngoài ra mẫu đơn còn khác nhau bởi kiểu hình lá , và hình dạng hoa . Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào giới thiệu chi tiết về loại mẫu đơn cho hoa màu trắng .

Đang xem: Giá hoa mẫu đơn trắng

Ở Việt Nam cây hoa mẫu đơn trắng phân bố rộng và dễ trồng, vì hoa có màu sắc đẹp và đa dạng hình thái nên thường trồng trong các khu vườn, công viên, bờ rào và đặc biệt dùng làm bonsai trong các chậu cảnh. Ngoài công dụng làm cảnh, trang trí cây hoa mẫu đơn trắng còn có mặt trong một số bài thuốc Đông Y.

Xem thêm: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tphcm, Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

*

Giá cây hoa mẫu đơn trắng

Đặc điểm cây mẫu đơn trắng hay cây bông trang trắng .

READ:  Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Đơn Giản, Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Cũ Update 2019

Xem thêm: Diện Tích Hồ Xuân Hương (Đà Lạt), Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Đặc điểm sinh trưởng cây mẫu đơn trắng: là cây sống lâu năm, có thân gỗ chắc và dai. Sống nơi khí hậu nhiệt đới, vùng phân bố rộng, khả năng chống chọi sâu bệnh cao.Đặc điểm thân: có kích thước nhỏ cao từ 1-3m. Thân non có màu xanh, xanh tím hoặc tím đỏ. Thân già có màu xám. Vỏ có chứa ít chất nhựa hơi đắng. Thân phân ra thành nhiều nhánh, thân càng già càng xù xì có dáng bon sai.Rễ có dạng rễ cọc, rẹ có màu đỏ gạch hoặc xám . Rễ phát triển tốt trên nhiều loại đất. Rễ có thể ngập nước trong thời gian ngắnLá hỉnh dạng lá có 3 hình thái. Lá rộng hơi tròn , lá thon dài , và lá kim. Lá có màu xanh lục, lá mọc đối và chia cành theo từng đốt.Hoa mẫu đơn trắng 2 loại và mọc theo chùm .Gồm nhiều bông hoa nhỏ trên đài hoaTrái có màu tím đỏ. Trái non có màu xanh.

*

Cây mẫu đơn ta

Các tên gọi và các loại cây mẫu đơn 

-Cây hoa mẫu đơn ta (cây hoa mẫu đơn trắng)

-Cây bông trang trắng

-Cây bông trang rừng

Cách trồng cây bông trang

-Cách trồng hoa mẫu đơn nói chung khá đơn giản, vì cây hoa mẫu đơn trắng có sức sống mạnh. ít sâu bệnh và dễ nhân giống

*

Cây mẫu đơn ta

Cách nhân giống và chọn giống bông trang. Có thể nhân giống bằng hạt , chiếc cành hoặc giâm cành. Phương pháp thường chọn là giâm cànhCách làm đất : Đất được chọn khá đa dạng từ đất cát pha, đất sét ,đến đất phù saCách chăm sóc cây hoa mẫu đơn ta ra hoa nhiều : Để cây ra hoa nhiều thường xuyên cắt tỉa tạo dáng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu Đơn