FWB là gì? Có nên tìm FWB không? FWB là gì? Có nên tìm FWB không?

FWB đang là 1 cụm từ khá hot, được sử dụng thường xuyên trong giới trẻ. Vậy FWB là gì, có nguồn gốc từ đâu, những sự thật về FWB, có nên tìm FWB không?… Tất cả những điều bạn quan tâm về FWB sẽ được giải đáp ngay sau đây.

 

Contents

FWB là gì?

FWB là viết tắt của cụm từ Friends With Benefits, dịch nôm na là “mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích”. Nhưng điều cần chú ý “lợi ích” ở đây không phải là tiền bạc, vật chất mà là sự thỏa mãn về tình dục. Hiểu đơn giản hơn, FWB là mối quan hệ giữa 2 người khác giới, dựa trên nguyên tắc TÌNH BẠN + TÌNH DỤC nhưng không phải TÌNH YÊU.

Nguồn gốc của thuật ngữ FWB

Có lẽ mối quan hệ FWB bắt nguồn từ bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân)

Trong bộ phim nói về một giám đốc nghệ thuật Jamie và nhân viên của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao. Cả hai đều chia tay người yêu nên họ tìm đến nhau để tâm sự.

Họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về tình cảm, mối quan hệ FWB bắt nguồn từ đó.

READ:  phân biệt, cách dùng đúng nhất

Những sự thật về FWB

Sex mà không cần tình yêu

Trong mối quan hệ FWB, 2 người sẽ cố gắng làm thỏa mãn nhau về dục vọng, đáp ứng nhu cầu sinh lý của nhau mà không có tình cảm yêu thương đôi lứa. Họ chỉ cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không cần phải suy nghĩ về 2 chữ ” trách nhiệm”.

Không ràng buộc, ghen tuông, can thiệp vào cuộc sống của nhau

Đây là nguyên tắc cốt lõi trong mối quan hệ FWB, 2 người bình đẳng với nhau, sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi nhu cầu về tình dục để làm cả 2 thỏa mãn, tuy nhiên tuyệt đối không có sự ràng buộc về tình cảm hay tài chính, không có quyền ghen tuông, không có quyền can thiệp vào cuộc sống của đối phương.

 

Đặt ra luật lệ để cả 2 đều vui vẻ

Để mối quan hệ FWB trở nên đúng bản chất của nó, tránh những cãi vã không cần thiết, trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB, 2 người cần thỏa thuận rõ ràng về những điều được và không được làm. Trong mối quan hệ ” Sex không ràng buộc”, cả 2 cần hiểu rõ về vị trí và vai trò của nhau, hiểu rõ và tuân thủ những nguyên tắc để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

Được gì và mất gì khi có mối quan hệ FWB?

Về mặt lợi, có thể thấy ngay mối quan hệ FWB sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu sinh lý, mà không cần có tình yêu, không mất thời gian tán tỉnh, yêu đương. Bạn và đối phương sẽ quan hệ tình dục bất cứ khi nào 2 người muốn, không có sự ràng buộc, không phải chịu trách nhiệm với nhau. Mối quan hệ này thật sự là cứu cánh xuất sắc cho những ai kén chọn trong việc tìm kiếm bạn đời, hay những ai độc thân đã lâu mà không muốn lập gia đình.

READ:  Bài tập thì tương lai hoàn thành và TL hoàn thành tiếp diễn

Về mặt hại, trong mối quan hệ FWB, nếu bạn nảy sinh tình cảm và muốn tiến xa hơn, trong khi đối phương không muốn vậy, chắc chắn bạn sẽ là người bị tổn thương. Chưa kể, nếu mối quan hệ này bị mọi người phát hiện, hạnh phúc gia đình bạn sẽ bị phá hủy (nếu bạn đã có gia đình) hoặc để lại những điều tiếng không hề tốt đẹp trong tương lai. Nguy hiểm nhất, khả năng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục là rất lớn, khi bạn không hề biết rõ về đối phương cũng như không biết đối phương có quan hệ với bao nhiêu người.

Có nên tìm FWB không?

Việc có nên bắt đầu mối quan hệ FWB tùy thuộc vào quan điểm cũng như cách sống của mỗi người. Đối với các nước phương Đông, mối quan hệ như vậy thường bị xem là trái với đạo lý và thuần phong mỹ tục. Trong Kinh thánh, việc này thậm chí là 1 trong 7 tội lỗi lớn của loài người. Tuy nhiên, ở các nước phương Tây, với quan niệm sống thoáng và ít ràng buộc, mối quan hệ FWB khá phổ biến và được nhiều người hưởng ứng.

Ở Việt Nam hiện nay, trào lưu FWB đã xuất hiện ở một số nơi, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, thậm chí đã có nhiều hội nhóm trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm bạn FWB, trao đổi trải nghiệm về FWB.

READ:  Tả hình ảnh của mẹ khi em làm được việc tốt

Bạn có thể tự cân nhắc, nhìn nhận về những mặt lợi và mặt hại mà FWB đem lại, rồi đưa ra cho mình quyết định đúng đắn về việc bắt đầu mối quan hệ này nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Danh sách, bản đồ, biển số, dân số 63 tỉnh thành Việt Nam

3 đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

 

 

 

 

 

 

 

Blog –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki