Form Giấy Ủy Quyền Mới Nhất Năm 2020, 14 Mẫu Giấy Ủy Quyền Mới Nhất Năm 2020

HF: Giấy ủy quyền là gì? đây là văn bản pháp lý trong đó ghi nhận việc công ty, doanh nghiệp hay một cá nhân chỉ định người hay tổ chức được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định trong nội dung của giấy ủy quyền. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu giấy ủy quyền công ty và maẫu giấy ủy quyền cá nhân chính xác nhất.

Đang xem: Form giấy ủy quyền

Hiện nay, các loại giấy uỷ quyền được nhiều người sử dụng nhất thường là giấy ủy quyền nhận tiền, mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất, giấy ủy quyền công ty cho cá nhân, ủy quyền ký hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền công việc…

Mẫu giấy ủy quyền công ty và mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Trước khi lập form giấy ủy quyền cá nhân hoặc tổ chức, cần hiểu rõ nguyên tắc hoạt động ủy quyền cần xác lập những nội dung quan trọng cần phải có như:

Xác lập hợp đồng ủy quyền bằng văn bản: Việc xác lập giấy ủy quyền cần phải đúng theo quy định tại điều 132 bộ luật dân sự năm 2015 về căn cứ xác lập quyền đại diện.Quy định về thời của giấy ủy quyền: Việc định thời hạn của giấy ủy quyền có thể theo thỏa thuận hoặc theo quy định tại điều 140 bộ luật dân sự 2015 về thời hạn đại diệnQuy định về phạm vi ủy quyền và quyền hạn ủy quyền: Người ủy quyền sẽ chỉ được giới hạn phạm vi quyền hạn dựa trên phạm vi ủy quyền theo quy định tại điều 141 bộ luật dân sự 2015 về phạm vi đại diện ủy quyền.Bên ủy quyền cùng bên nhận ủy quyền dựa vào nội dung trên giấy ủy quyền có thể phát sinh thêm các quyền và nghĩa vụ cụ thể theo quy định tại điều 274 đến 291 của bộ luật dân sự năm 2015.

Xem thêm: 99+ Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại, Attention Required!

Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt về pháp lý ủy quyền như:

Đối với con cái chưa đến tuổi thành niên( dưới 15 tuổi) thì cha mẹ sẽ mặc định là người đại diện mà không cần giấy ủy quyền.Đối với người từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể là người đại diện theo ủy quyền. Tuy nhiên điều này loại trừ các trường hợp pháp luật quy định giao dịch dân sự này phải do người đủ 18 tuổi trở lên xác lập và thực hiện theo khoản 3 Điều 138 Bộ luật dân sự năm 2015 về đại diện theo ủy quyền.Theo khoản 3 điều 213 bộ luật dân sự 2015 về sở hữu chung vợ chồng thì vợ chồng cũng có thể làm giấy ủy quyền để định đoạt tài sản chung của hai người hình thành trong thời kỳ hôn nhân.

Xem thêm: Đặt Tên Con Gái Lót Chữ Tuệ Và Bộ Tên Ghép Chữ Tuệ, Đặt Tên Con Hay Và Ý Nghĩa

Mẫu giấy ủy quyền cá nhân

*

Mẫu giấy ủy quyền cá nhân mới nhất năm 2020

Tải mẫu giấy ủy quyền cá nhân : CLICK

Mẫu giấy ủy quyền công ty

*

Mẫu giấy ủy quyền công ty, doanh nghiệp, tổ chức mới nhất năm 2020

Tải mẫu giấy ủy quyền công ty : CLICK

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc hai mẫu giấy ủy quyền giải quyết công việc gồm có mẫu giấy ủy quyền của công ty, doanh nghiệp và mẫu giấy ủy quyền cá nhân. Ngoài các mẫu giấy ủy quyền sẵn có, các cá nhân hay tổ chức cũng có thể sử dụng cách viết giấy ủy quyền bằng tay.