File Sơ Yếu Lý Lịch – Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch File Word Chuẩn 2021

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu của một bộ hồ sơ xin việc, cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản của người ứng tuyển. Bài viết này, doanhnhan.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn các bạn mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật File Word chuẩn hiện nay

Contents

Link tải về mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn, mới nhất

Mẫu số 1: 

*
*
*
*
*

Trang số 2

Những thông tin cơ bản về sơ yếu lý lịch

Đối với những ai đã và đang chuẩn bị hồ sơ xin việc sẽ không còn xa lạ với mẫu sơ yếu lý lịch. Ngoài đơn xin việc, sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng không thể thiếu. Sơ yếu lý lịch hay còn được gọi là lý lịch trích ngang, lý lịch vắn tắt, nó cung cấp thông tin cá nhân, nhân thân, tiểu sử… của ứng viên cho nhà tuyển dụng.

Đang xem: File sơ yếu lý lịch

Nhiều trường hợp nhầm tưởng sơ yếu lý lịch với CV (Curriculum Vitae) xin việc. Thế nhưng sơ yếu lý lịch thường mang tính bao quát và chứa nhiều thông tin hơn một mẫu CV thông thường. Vì vậy, các bạn cần cẩn thận, tránh bị nhầm lẫm, dẫn đến những sự cố không mong muốn.

Nội dung cần có trong sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là lời tự thuật của bạn về thông tin cá nhân, ngày/tháng/năm sinh, các quan hệ trong gia đình, quá trình học tập, công tác, sinh sống… Khi bạn đi xin việc nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào những thông tin bạn kê khai để đưa ra cách đánh giá khách quan nhất về bạn. Là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

Ảnh 4×6 (Ảnh chụp không quá 6 tháng), ảnh nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ, đúng cỡ ảnh – 4×6.Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày/tháng/năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú,…Quan hệ gia đình: Ghi rõ họ tên, năm sinh, nơi ở, nơi công tác của bố, mẹ, anh chị em ruột, vợ (chồng).Tóm tắt quá trình học tập, làm việc: thời gian, nơi công tác, chức vụ, bằng cấp liên quan.Chữ ký, xác nhận của địa phương.

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Phần Tiểu sử

– Họ và tên, giới tính, ngày/tháng/năm sinh, quê quán: Điền những thông tin này theo chứng minh nhân dân, khi viết tên cần phải viết chữ in hoa toàn bộ họ và tên.

– Thành phần bản thân hiện nay: Ghi rõ theo nghề nghiệp của bạn: trí thức, công nhân, nông dân, công chức….

– Dân tộc: Khai chính xác dân tộc của mình, nếu là con lai thì ghi rõ quốc tịch của bố mẹ.

Tôn giáo: Ghi tôn giáo bạn đang theo nếu không có tôn giáo thì ghi rõ “Không”

– Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: các thành phần bao gồm cố nông (nông dân nghèo thời xưa, không có ruộng đất phải đi làm thuê), bần nông (nông dân nghèo vẫn có ít ruộng đất), trung nông (có ruộng đất và công cụ sản xuất không cần đi làm thuê), địa chủ, công chức, viên chức.

– Thành phần bản thân gia đình hiện nay: có thể điền nông dân, công nhân, viên chức, công chức, chủ doanh nghiệp, trí thức…

Phần quê quán

– Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Ghi chính xác theo sổ hộ khẩu.

– Nơi ở hiện tại: Là chỗ ở hợp pháp của bạn. Đây phải là nơi bạn thường xuyên sinh sống ổn định và bạn phải đăng ký thường trú với địa phương đó.

– Nguyên quán: Là nơi sinh của bố/ mẹ bạn. Lưu ý là nguyên quán chỉ phụ thuộc vào nơi sinh, không phụ thuộc bố/ mẹ bạn có lớn lên ở đó không.

Xem thêm: Cập Nhật Giá Vàng Sinh Diễn 466 Ngô Gia Tự Bắc Ninh, Vàng Sinh Diễn 466 Ngô Gia Tự Bắc Ninh

Phần nhân thân

– Điền đầy đủ họ tên theo chứng minh nhân dân/giấy khai sinh của những người thân trong gia đình.

– Với những câu hỏi như Trước cách mạng tháng Tám làm gì, bạn khai nghề nghiệp của người thân, nếu còn nhỏ hoặc chưa ra đời thì ghi rõ còn nhỏ hoặc chưa ra đời.

Một số lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch

Khi viết sơ yếu lý lịch bạn có thể đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên khi viết bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Sơ yếu lý lịch dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp với nhà tuyển dụng.

– Viết đúng và đủ các thông tin có trong sơ yếu lý lịch.

– Viết rõ ràng, dễ đọc và ngắn gọn.

– Trình bày sạch đẹp, thống nhất về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa (viết tay).

– Nên chọn lọc thông tin cần thiết và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển để ghi vào sơ yếu lý lịch.

– Tóm tắt những kinh nghiệm phù hợp với công việc ứng tuyển.

– Công chứng sơ yếu lý lịch

– Cuối cùng là chữ ký của người khai và dấu công nhận của địa phương.

Xem thêm: Phim Biển Xanh – Huyền Thoại Biển Xanh

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu sở yêu lý lịch và mẫu sơ yếu lý lịch File Word chuẩn 2020. Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thông tin cá nhân cơ bản gửi đến nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn thuận tiện hơn khi viết sơ yếu lý lịch.