Download Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ File Word, Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ, Bán Hàng Chuẩn

Bạn đang tìm hiểu về mẫu hóa đơn bán lẻ và cách để mua hoặc viết một mẫu đơn bán lẻ sau cho đúng quy định? Tất cả những điều đó sẽ có trong bài chia sẻ sau đây của doanhnhan.edu.vn về mẫu hóa đơn bán lẻ.

Đang xem: Download mẫu hóa đơn bán lẻ file word

Đối với những doanh nghiệp hay kể cả là những cửa hàng nhỏ thì hóa đơn bán lẻ là một loại giấy tờ không thể thiếu mỗi khi giao dịch mua bán xảy ra. Việc biết và hiểu rõ về mẫu hóa đơn bán lẻ sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc kiểm kê hay thậm chí là hạch toán công việc sau này. Trong bài chia sẻ dưới đây hãy cùng với doanhnhan.edu.vn đi tìm hiểu về mẫu hóa đơn bán lẻ nhé. Bắt đầu thôi.

*

Các quy định về mẫu hóa đơn bán lẻ

Theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC thì khi bán hàng hóa, nếu dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn thì người bán mới lập mà thôi.

Trường hợp giá trị nhỏ hơn 200.000 đồng thì người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa và dịch vụ.

Ngoài ra theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC thì:

Các tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa hay xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.Các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Xem thêm: Sơ Yếu Lý Lịch Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch 2C, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Cán Bộ, Công Chức

*

Vai trò của hóa đơn bán hàng

Điều này là vô cùng quan trọng không chỉ đối với những doanh nghiệp lớn mà còn đối với những cửa hàng nhỏ cũng nên lưu tâm đến việc hóa đơn bán hàng nói chung và hóa đơn bán lẻ nói riêng. Việc cẩn thận trong khâu xuất hóa đơn là điều kiện quyết nếu như bạn muốn quản lý quá trình kinh doanh của mình một cách thông minh và hiệu quả.

*

Thủ tục xin cấp hóa đơn bán lẻ

Để có thể xin cấp hóa đơn bán lẻ bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan sau:

Đơn đề nghị cấp hóa đơn bán lẻ (mẫu số 3.4 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC). Bạn có thể tải nó ở phần phía dưới:

*

Loading…

*

Taking too long?

*

Reload document
|

*

Open in new tab
Các giấy tờ liên quan như hợp đồng mua bán…Người đề nghị cấp hóa đơn bán lẻ lập hóa đơn có đầy đủ 3 liên tại cơ quan thuế thì đơn vị kinh doanh phải nộp thuế đầy đủ theo quy định cụ thể trước khi nhận hóa đơn. Đồng thời phải nộp thuế theo quy định về hóa đơn bán lẻ sau khi có được quy định nộp thuế và đề nghị cấp hóa đơn thì cơ quan thuế sẽ đóng dấu. Người làm đơn phải nộp thuế đầy đủ theo quy định trước khi nhận hóa đơn bán lẻ.Chứng từ của người nộp thuế đề nghị cấp hóa đơn và cơ quan thuế sẽ có trách nhiệm đóng dấu cho cơ quan thuế vào phía trên và bên trai của liên 1, liên 2 trước khi giao cho người đề nghị cấp hóa đơn. Trong trường hợp liên thứ 3 sẽ dùng để lưu tại cơ quan thuế.

*

Cách viết hóa đơn bán lẻ

Để có thể tìm cách viết được hóa đơn bán lẻ thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là đảm bảo đầy đủ những thông tin có trong hóa đơn đó. Gồm:

Tên hóa đơn, ký hiệu, mã số hóa đơn kèm số thứ tự.Tên liên hóa đơn gồm: tên, địa chỉ và mã số thuế người bán.Tên, đơn vị, số lượng, đơn giá, dịch vụ. Tổng thành tiền chưa thuế và đã bao gồm thuế.Tổng số tiền thanh toán.Chữ ký của người mua, người bán. Con dấu của người bán (nếu có).Thời gian gồm ngày, tháng, năm lập hóa đơn.

Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân Là Ai, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nam Ca Sĩ

*

Cách mua hóa đơn bán lẻ

Việc người kinh doanh mua hóa đơn bán lẻ cũng phải tuân theo các quy định của pháp luật chứ không thể tùy tiện mua được. Dưới đây sẽ là cách mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế theo đúng quy định:

Bước 1: Cá nhân lập hồ sơ đăng ký mua hóa đơn bán hàng.

Đối với những trường hợp mới mua lần đầu thì cần chuẩn bị mẫu số 3.3, được Bộ Tài chính ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC. Tải mẫu ở phần dưới đây: