Đông Tà Tây Độc – : Khi Ký Ức Là Một Loại Nỗi Đau

Vương Gia Vệ từng nói, “A Phi chính truyện” giống rượu ngon, “Đông Tà Tây Độc” lại giống như thuốc phiện.

*

Đông Tà Tây Độcđã phá vỡ những thể loại phim điện ảnh võ hiệp trước đó bằng tình tiết u ám nhưng đầy ý nghĩa, nhân vật và cốt truyện đan xen chằng chịt, những góc quay tuyệt đẹp thể hiện rõ một thế giới tượng tượng hư cấu, tuy nhiên, vào thời ấy, không phải người nào cũng hiểu được.

Đang xem: đông tà tây độc

Cũng giống như Đại thoại Tây Ducùng thời kỳ, sức ảnh hưởng của Đông Tà Tây Độc khi mới ra mắt không hề lớn, nhưng về sau, cả hai bộ phim đều rất nổi tiếng và trở thành “kinh điển” trong giới điện ảnh. Đông Tà Tây Độcquy tụ dàn diễn viên mà sau này đềy trở thành những tên tuổi bậc nhất làng nghệ Hong Kong như Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh, Dương Thái Ni, Trương Học Hữu, Trương Mạn Ngọc, Vương Tổ Hiền.

*
Dù không hiểu nội dung Đông Tà Tây Độc, bạn cũng chẳng thể ghét phim được.
*
Dàn diễn viên Đông Tà Tây Độcsau này đều trở thành những thiên vương thiên hậu của làng nghệ Hongkong.

Đông Tà Tây Độclà bộ phim thứ ba Vương Gia Vệ làm đạo diễn, sau As Tears Go ByA Phi chính truyện. Nhưng do thời gian làm phim không liên tục, đợi đến lúc công chiếu, Đông Tà Tây Độcchỉ ra sau hơn bộ phim thứ 4 của ông là Trung khánh sâm lâm2 ngày. Vốn đầu tư cho Đông Tà Tây Độclà 40 triệu đôla Hong Kong, lại có dàn sao nổi tiếng, nhưng do nhiều người xem không hiểu, nên bộ phim chỉ thu về hơn 9 triệu đôla Hong Kong.

Trong quá trình làm phim, Trương Quốc Vinh đã hai lần xuất tiền giúp đỡ Vương Gia Vệ hoàn thành Đông Tà Tây Độc, một điều hiếm gặp trong giới giải trí. Nhắc đến Trương Quốc Vinh, không thể không nhắc đến vai diễn của anh. Trong Đông Tà Tây Độc, Trương Quốc Vinh phải độc thoại rất nhiều, những câu thoại đó đều thu âm sau khi đã hoàn tất bộ phim. Khi ấy, anh đang đóng Phong Nguyệtcủa đạo diễn Trần Khải Ca. Anh đã đi tìm một ngôi miếu hoang, cầm cuốn kịch bản dầy đặc chi chít chữ và thu âm mấy ngày liền, nên khi xem phim toàn bộ nội dung câu chuyện đều như do anh thuật lại…

*
Trương Quốc Vinh từng nói: “Bạn có biết, nước và rượu khác nhau ở điểm nào không? Rượu càng uống càng nóng, nước càng uống càng lạnh. Khi bạn càng muốn quên đi một người, thật ra bạn sẽ càng nhớ người đó. Điều mệt mỏi nhất của con người chính là trí nhớ quá tốt, nếu việc gì cũng có thể quên sạch, để hôm sau bắt đầu cuộc sống mới thì tốt biết bao.”

Lúc bấy giờ, dòng phim điện ảnh võ hiệp đang làm mưa làm gió với bộ phim Đông Phương Bất Bại, nên Vương Gia Vệ muốn chớp thời cơ làm phim Đông Tà Tây Độc.

Xem thêm: Diễn Viên Võ Hoài Nam “Cảnh Sát Hình Sự” Bên Vợ Kém 12 Tuổi Và 4 Con

Ông đã áp dụng đủ ba yếu tố: võ hiệp, Kim Dung và dàn sao nổi tiếng. Ban đầu, ông định kết hợp cả Kim Dung và Cổ Long vào phim, nhưng sau có người gợi ý đem truyện Kim Dung kết hợp với Bán sinh duyêncủa Trương Ái Linh thích hợp hơn nên ông đã làm theo. Vậy nên mới nói, Đông Tà Tây Độccó liên quan đến Kim Dung e chỉ ở cái tựa, còn lại hoàn toàn mang bóng dáng khác.

*

Châu Tinh Trì, Thư Kỳ vật lộn mưu sinh trước khi thành sao

3 2 1 64

Đang sở hữu khối tài sản lớn, tên tuổi lại đình đám nhưng Châu Tinh Trì, Thư Kỳ, Châu Nhuận Phát, Từ Nhược Tuyên… vẫn không quên thời thơ ấu cơ cực, nghèo khó.

Những hình ảnh quý hiếm của Châu Tinh Trì

6 1 5 107

8 năm vắng bóng trên màn ảnh, khán giả vẫn không quên gương mặt gây cười với nét diễn đặc trưng được gọi là “nhảm” của “Vua phim hài Hong Kong”.

Xem thêm: Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Binz Quê Ở Đâu, Tiểu Sử Ca Sĩ Binz

*

Sao Hoa ngữ quyến rũ trên tạp chí tháng 10

1 1 0 1

Châu Tấn, Tôn Lệ, Nghê Ni đồng loạt khiến fan mê mẩn với những tấm hình đầy cuốn hút trên các tạp chí số mới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng
READ:  Cây Cà Độc Dược Khô (1Kg) - Cây Cà Độc Dược Có Thể Chữa Những Bệnh Gì