Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Của Địa Phương, Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Ở Địa Phương 2021

Giấy xác nhận công tác hay còn gọi là đơn xin xác nhận công tác là biểu mẫu được sử dụng trong trường hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức tiến hành xác nhận chấp nhận mẫu đơn điều động, đơn xin chuyển công tác của một cá nhận.Mẫu giấy xác nhận công tác được dùng với nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, du học giúp cho người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, doạn nghiệp. Vậy sau đây là 4 mẫu giấy xác nhận công tác và cách viết mời các bạn cùng theo dõi và tải mẫu tại đây.

Đang xem: đơn xin xác nhận

Mẫu giấy xác nhận công tác mới nhất 2021

Giấy xác nhận công tác là gì?Đặc điểm của Giấy xác nhận công tácMẫu giấy xác nhận công tácGiấy xác nhận công tác – Mẫu 1Giấy xác nhận công tác – Mẫu 2Giấy xác nhận công tác – Mẫu 3Giấy xác nhận công tác – Mẫu 4Giấy xác nhận công tác – Mẫu 5Cách viết giấy xác nhận công tác

Giấy xác nhận công tác là gì?

Giấy xác nhận công tác là biểu mẫu được lập ra nhằm xác nhận, chứng minh thời gian công tác, làm việc của một người lao động tại đơn vị.Giấy xác nhận công tác được dùng với nhiều mục đích khác nhau như làm visa, vay vốn ngân hàng, chứng minh tài chính, du học,… giúp cho người lao động được hưởng các quyền lợi tương xứng với thời gian đã cống hiến cho cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đặc điểm của Giấy xác nhận công tác

Giấy xác nhận công tác có 2 đặc điểm cơ bản sau đây:Về nội dung: Chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay tiền lương, thu nhập.Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động, chính vì vậy, đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Không giống như việc xác nhận thu nhập bởi nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin, sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Sài Gòn, Top 11 Trường Đại Học Ở Sài Gòn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——————————-……………, ngày……..tháng……năm 20… ĐƠN XIN XÁC NHẬN CÔNG TÁC Họ tên (ghi chữ in hoa): ………………………………………………………………..Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………..Địa chỉ tạm trú: ………………………………………………………………………………Số CMND:………………………………………… Ngày cấp:………….Nơi cấp:……Số điện thoại nhà:…………………………. Số ĐTDĐ: ……………………………….Hiện đang làm việc tại:…………………………………………………………………….Chức danh/chức vụ:………………………………………………………………………..Địa chỉ cơ quan: …………………………………………………………………………….Điện thoại liên lạc: ………………………………………………………………………….Ngày vào làm việc:…………………………………………………………………………Lý do xác nhận công tác:………………………………………………………………..Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.Kính trình thủ trưởng cơ quan xem xét và xác nhận.

Xem thêm: Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Viết Tay Có Được Tòa Án Chấp Nhận Không ?

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUANNGƯỜI KHAI(Ký và ghi rõ họ tên)

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——o0o——GIẤY XÁC NHẬN ĐANG CÔNG TÁC TẠI CÔNG TYKính gửi: Ban giám đốc Công ty …………………Tôi tên là: ……………………………………… ………………………………………………..Sinh ngày: …………………………………….. ………………………………………………..Số điện thoại: ……………………………….. …………………………………………………Thường trú: ………………………………….. ………………………………………………..CMND số: …………………………………….. ……………………………………………….Cấp ngày: …………………………………….. ……………………………………………….Do công an ……………………………………………. cấp.Hiện đang công tác tại: ……………………… ……………………………………………Thời gian nhận việc ngày: ……………………. …………………………………………Chức vụ: …………………………………………… ………………………………………….Nay tôi làm đơn này kính mong ban giám đốc công ty …………… xác nhận cho tôi hiện đang công tác tại công ty để tôi bổ sung giấy tờ theo đúng quy định của ……………………Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Ban giám đốc Công ty, tôi xin chân thành cảm ơn!

…………., ngày…tháng…năm…Xác nhận của công tyNgười làm đơn(Ký và ghi rõ họ tên)

Cách viết giấy xác nhận công tác

1. Mục 1 tùy thuộc vào việc người lao động đã/đang làm việc cho doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức, có thể gửi tới Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.2. Người khai ghi cụ thể địa chỉ nơi đăng ký thường trú/tạm trú của mình: xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.3. Tương tự mục (1), có thể là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức,4. Ghi đúng địa chỉ trụ sở theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.5. Ghi số điện thoại cố định của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.6. Ghi cụ thể phòng, ban, bộ phận làm việc của người khai.7. Ghi cụ thể chức danh, chức vụ của người khai: trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…8. Nếu không làm việc theo một trong những hợp đồng nêu trên, người khai phải ghi rõ hình thức làm việc của mình: hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng cộng tác viên,…
9. Trong quá trình làm việc, trong nội bộ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người lao động có thể được thuyên chuyển, điều động làm việc ở nhiều ví trí, nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, người khai nên ghi chi tiết thời gian làm việc cho từng vị trí, bộ phận.10. Tùy thuộc vào mục đích của người xin xác nhận, có thể là: xác nhận kinh nghiệm làm việc, chứng minh tài chính, làm hồ sơ du học, làm visa du lịch, vay vốn ngân hàng,…