Tải Mẫu Đơn Xin Việc Online, Cách Tạo Bộ Hồ Sơ Xin Việc Online

Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những gì?

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là đầy đủ nhất? Cần phải chuẩn bị hồ sơ và file như thế nào? Những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email là gì? Đây đều là những băn khoăn có thể gây “teo não” cho các bạn sinh viên khi gửi hồ sơ ứng tuyển online. Những tất cả câu trả lời sẽ được doanhnhan.edu.vn bật mí cho các bạn ngay bên dưới đây.

Đang xem: đơn xin việc online

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhấtCV xin việc ngành du lịchMẫu CV bằng tiếng Anh

Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những gì?

Hiện nay việc gửi hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng như email hay qua hệ thống của công ty và các trang tuyển dụng trực tuyến đang rất phổ biến và tiện lợi. Các ứng viên có thể dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần đường xa nắng nôi đến tận công ty để nộp đơn. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh chóng hơn.
Nhưng đơn giản không có nghĩa là dễ dàng, thế nên các bạn sinh viên mới xin việc hay còn mắc lỗi đáng tiếc. Khi không nắm rõ yêu cầu hồ sơ từ nhà tuyển dụng hay những thủ thuật nhỏ khi gửi hồ sơ trực tuyển, các bạn sẽ dễ nhận điểm trừ từ công ty. Thông thường chúng ta có 2 hình thức gửi trực tuyến là:
Cover Letter (Đơn xin việc)Với cover letter (thư xin việc) thì thường sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên các bạn không cần đính kèm. Nếu các bạn muốn có thư xin việc trang trọng hơn hay công ty có yêu cầu rõ thì cũng đính kèm dạng PDF. Còn đối với việc nộp qua hệ thống thì luôn có mục để các bạn điền nội dung vào. Do có khuyết điểm là chỉ giới hạn 500 kí tự nên các bạn chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết đến công việc.

Xem thêm: Phim Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam Phim Thầm Yêu : Quất Sinh Hoài Nam (Drama)

Sản phẩm cá nhânĐây thường là các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio. Đối với các bạn chuyên ngành về marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phâm hoặc dự án đã thực hiện. Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Kích cỡ file cũng nên lưu ý không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.Hình cá nhânThỉnh thoảng nhà tuyển dụng cũng muốn chiêm ngưỡng nên các bạn luôn chuẩn bị sẵn cho mình một bức ảnh phù hợp thường là thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác. Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp. Nếu bạn nộp vị trí viết quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách. Mách bạn không nên 360 quá mức không thì nhà tuyển dụng nhận không ra khi phỏng vấn.

Xem thêm: Top 8 Mẫu Phân Tích Chiều Tối Của Hồ Chí Minh, Phân Tích Bài Thơ Chiều Tối (15 Mẫu)

Tài liệu khácNgoài ra các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Phần này các bạn lưu ý đừng tiết kiệm lấy điện thoại chụp hình lại gửi mà không đi scan thành file mềm.
Mẫu CV Xin Việc Mẫu CV xin việc hay nhất 2021 Mẫu CV xin việc kế toán hay cho người đã có kinh nghiệm Mẫu đơn xin việc kế toán có kinh nghiệm

*

Hồ sơ xin việc, mẫu hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc mới nhất Cách giúp nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả Hướng dẫn sàng lọc hồ sơ xin việc Mẫu CV bằng tiếng Anh – Human Resources CV tiếng Anh cho nhân viên hành chính nhân sự CV mẫu bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp Mẫu CV xin việc