Mẫu Đơn Xin Việc Hay Nhất Thu Hút Nhà Tuyển Dụng, Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Việc 365 Hay & Chuẩn 2021!

Bạn đang mong muốn tạo mẫu đơn xin việc online chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả và ưng lòng nhà tuyển dụng nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng! Hãy để Đơn xin việc 365 đồng hành cùng bạn. Nội dung chuẩn, phong cách thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp và phục vụ đa dạng vị trí việc làm khác nhau, Đơn xin việc 365 là giải pháp hữu hiệu giúp bạn chinh phục trái tim nhà tuyển dụng. Tải về ngay, miễn phí 100%!

*

*

Bắt đầu tạo

IT Marketing Kế toán Hành chính nhân sự Kinh doanh Ngành nghề khác Bất Động Sản Bán Hàng Quản trị kinh doanh Thư Ký – Trợ Lý Kiến Trúc Tiếp Thị Quảng Cáo Sản xuất – Vận hành Giao thông vận tải Phát triển thị trường Quản Lý Điều Hành Thẩm Định, Giám Định Vật Tư Thiết Bị Biên – Phiên Dịch Xây Dựng Cơ Khí Nhà Hàng – Khách Sạn Du Lịch Chăm Sóc Khách Hàng Tư Vấn Thương Mại Điện Tử Y Tế – Dược Luật – Pháp Lý Nhập Liệu Nội Thất Xuất Nhập Khẩu Sinh Viên Mới Ra Trường

Lưu ý: Đơn xin việc trong bài viết sẽ được viết tắt là ĐXV

Đơn xin việc là một trong những tài liệu quan trọng đi kèm trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên.Tuy nhiên rất nhiều người đã sai lầm đánh giá thấp giá trị của nó. Nguyên nhân của điều này đó là chưa xác định rõ vai trò cũng như cách viết để toát hết lên vai trò quan trọng đó. Vậy đơn xin việc là gì? Làm sao để viết một cách hoàn hảo nhất để chinh phục nhà tuyển dụng? … Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ điều này nhé!

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là một loại giấy tờ được kính kèm trong bộ hồ sơ xin việc, thông qua lá đơn này, bạn sẽ bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được làm việc của mình, đồng thời thể hiện được kỹ năng chuyên môn hay một số thành tích bạn đã đạt được trong kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp trước đây.

Đang xem: đơn xin việc hay

Khi xin việc vào các cơ quan doanh nghiệp đặc biệt là cơ quan nhà nước, ĐXV gần là không thể thiếu. Việc nộp ĐXV được xem là một quy trình quan trọng trong quá trình tuyển dụng chính thức của cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp đó. Những thông tin trong đơn sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng họ đã nắm được chính xác, toàn diện những thông tin của ứng viên. Chính vì vậy, trước khi gửi hồ sơ xin việc của mình, hãy đảm bảo rằng những thông tin trong hồ sơ của bạn là thực sự chính xác.

Cùng với CV và sơ yếu lý lịch, đơn xin việc giúp bộ hồ sơ xin việc của bạn thêm hoàn hảo. Thực tế cho thấy rằng, rất nhiều ứng viên đánh giá thấp giá trị của ĐXV, họ thường bỏ qua ĐXV trong hồ sơ của mình. Đây thực sự là một sai lầm! Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi mà cạnh tranh công việc giữa các ứng viên ngày càng trở nên gay gắt, lá đơn có thể không chính thức giúp bạn xin được công việc theo ý muốn của mình, nhưng thiếu nó trong hồ sơ xin việc nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không thực sự chú ý đến những yêu cầu tuyển dụng mà họ đưa ra.

2. Một số Form mẫu đơn xin việc làm phổ biến hiện nay

Nếu như trước đây ĐXV chủ yếu được viết tay hoặc đánh máy thì ngày nay các dạng thức của ĐXV đã đa dạng hơn rất nhiều. Sự đa dạng này bắt nguồn từ chính hình thức tuyển dụng, đặc điểm công việc ngày càng đa dạng của nhà tuyển dụng. Nhất là khi mạng internet cùng điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến, đi sâu vào đời sống cùng với đó là hình thức tuyển dụng thông quan mạng internet ngày càng trở nên phổ biến đã kéo theo sự đa dạng của các loại ĐXV đa dạng để đáp ứng hình thức tuyển dụng này.

Một số hình thức phổ biến nhất hiện nay chúng ta có thể kể đến như đơn trực tuyến, đơn gửi trực tiếp, qua email hay viết tay.

3. Cách viết đơn xin việc chi tiết nhất

Đơn xin việc bạn có thể viết bằng tay hoặc đánh máy. Phần lớn, nhà tuyển dụng có thể sẽ thích bạn sẽ viết một đơn xin việc bằng tay để thể hiện sự mong muốn của bạn. Tuy ngắn gọn nhưng đơn xin việc có vai trò cực kỳ quan trọng đối với công tác tuyển dụng. Nó sẽ cho thấy tính cách của bạn, đồng thời nó cũng chính là một chiếc cầu nối thể hiện rõ ràng ý chí cũng như mong muốn được làm việc của bạn. Một mẫu viết đơn xin việc viết tay hay phải thể hiện được những thứ mà bạn CV xin việc còn thiếu sót. Trước tiên chúng ta chú ý coi trọng viết thông tin địa chỉ, số điện thoại, ngày viết đơn. Viết chính xác tên người tuyển dụng hoặc phòng phụ trách việc tuyển dụng. Có thể viết tên của người đăng thông tin tuyển dụng. Nếu như không có chi tiết về người tuyển dụng là ai thì hãy gọi điện trực tiếp để liên lạc trước và hỏi những thông tin bạn cần.

Về nội dung lá đơn: Đơn xin việc viết tay giống với một bài văn chúng ta được học. Bao gồm 3 phần rõ ràng:

Phần mở đầu: Bạn cần trình bày vì sao lại biết về thông tin tuyển dụng của công ty đó. Chứng minh bạn có sự hiểu biết về công ty, nêu rõ trình độ ,kinh nghiệm, kỹ năng được cho là phù hợp với những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra trong quảng cáo tuyển dụng.

Phần thân lá đơn xin việc: Hãy nói rõ ràng năng lực, kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn. Đồng thời nêu ra cả những lợi ích mà bản thân có thể đóng góp cho công ty.

Phần kết đơn: Nêu rõ mong muốn được gặp nhà tuyển dụng để được trao đổi thêm. Hoặc bày tỏ bạn muốn được tham gia buổi phỏng vấn đề thể hiện bản thân rõ hơn cho nhà tuyển dụng thấy. Sau đó, cảm ơn nhà tuyển dụng chắc chắn không thể quên.

Chú ý gì khi điền đơn xin việc?

Trước khi bạn viết đơn hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ về công việc và công ty đó. Tìm hiểu càng nhiều thông tin thì càng tốt viết đi viết lại nhiều lần cho tới khi nào bạn cảm thấy hài lòng với nội dung cũng như hình thức trình bày đơn xin việc. Chú ý viết thật ngắn gọn, trình bày đầy đủ thông tin và đẹp mắt, sạch sẽ. Sử dụng ngôn ngữ chuẩn xác, không mắc lỗi sai chính tả, ghi rõ ràng địa chỉ người nhận viết về công việc, bạn đã nhìn thấy thông báo tuyển dụng ở đâu và khi nào nhìn thấy nó Viết bất kỳ thông tin nào về công việc mà bạn đã làm trước đây. Nếu như bạn đã từng làm công việc tương tự với vị trí đang ứng tuyển thì bạn cần phải chắc chắn trình bày nó, nhấn mạnh nó để gây được sự chú ý cho nhà tuyển dụng. Phần cuối thư nên nhớ để lại thông tin liên lạc của bạn một cách chính xác bao gồm cả số điện thoại và địa chỉ email. Có như thế thì nhà tuyển dụng mới có thể nhanh chóng liên hệ với bạn nếu họ muốn mời bạn tham dự phỏng vấn.

4.Đơn xin việc và CV khác nhau thế nào

4.1. Bạn hiểu đơn xin việc và CVkhác nhau thế nàoqua định nghĩa?

Nếu chưa từng có kinh nghiệm làm việc hai khái niệmCVvàđơn xin việcsẽ vô tình bị nhiều bạn gộp vào nhau vì cả hai đều là những thứ vũ khí đầu tiên chinh phục nhà tuyển dụng trước khi show hết trình độ và bằng cấp của mình qua những bằng cấp và chứng chỉ. Thực chất thì hai khái niệm này hoàn toàn khác biệt. Sự khác biệt cơ bản nhất chúng ta có thể nhận ra ở tên của chúng. CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh mang nghĩa là bản sơ yếu lí lịch. Tuy nhiên, một bản CV đủ sức chinh phục nhà tuyển dụng không dừng lại ở việc liệt kê các thông tin về bản thân và gia định và chứng thực những thông tin đó sau đó gửi đến tổ chức nhà nước, CV được hiểu là một bản tóm lược những thông tin cần thiết nhất về mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần tìm. Những thông tin trong CV đơn thuần là phục vụ cho mục đích tìm kiếm việc làm. Chúng ta có CV Tài chính – ngân hàng, CV kỹ thuật ứng dụng, CV ngôn ngữ… xu hướng các ngành ngày càng đa dạng, nhu cầu của con người về hình thức, CV được cách tân và khoác nhiều màu sắc, thiết kế mới đẹp mắt.

Đơn xin cũng được hiểu là điểm nhìn để nhà tuyển dụng căn cứ đưa ra quyết định trao cơ hội việc làm cho ứng viên thông qua những đặc điểm về kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng… nhưng không phải lặp lại hoàn toàn những thông tin trong CV đã để cập mà chọn lọc những nội dung “đắt” nhất, nổi bật nhất trong mục kỹ năng và kinh nghiệm… để làm rõ hơn ứng viên đó đích thị là lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhà tuyển dụng.

Cũng mục đích là hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào hồ sơ xin việc, song đơn xin việc được không được trình bày dưới dạng những gạch đầu dòng như những thông tin trong bảnCV xin việc làm đúng chuẩncũng không được quan tâm về hình thức như CV bởi những thiết kế màu sắc và cách trình bày khoa học, mà dưới dạng là một bức thư ngỏ việc. Đơn xin việc ra đời nhằm mục đích gõ cửa nhà tuyển dụng đặc biệt khi gửi những hồ sơ xin việc online qua mail vì đây là phần nội dung chính của mail và là cơ sở để nhà tuyển dụng lật mở và xem CV đính kèm.

4.2. Trình bày đơn xin việc và CV khác nhau thế nào, bạn đã biết?

Đặc điểm dễ dàng để nhận ra nhất giữa một bản CV và đơn xin việc chính là cách trình bày, cách sắp xếp các nội dung trong từng tài liệu riêng biệt. Lấy mục đích chủ đạo là cung cấp thông tin, CV định hướng nhà tuyển dụng định hướng nhà tuyển dụng bởi những gạch đầu dòng để nhấn mạnh sự móc nối khăng khít giữa thông tin ứng viên và vị trí ứng tuyển trên ba khía cạnh lớn: Trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, các thông tin kèm theo có tác dụng đa dạng hóa trong những như sở thích, các hoạt động tham gia hay người tham chiếu để phục vụ hoạt động xác minh và đối chiếu về tính xác thực của nhà tuyển dụng. Ví dụ, họ sẽ căn vào bằng cấp, thông tin chứng chỉ, kỹ năng trong cv để xác nhận trình kinh nghiệm của ứng viên. Trong một bản CV sẽ thiết thiết kế phần ảnh để góc bên phải hoặc bên trái. Thông thường trong bản CV thường mang nội dung đầy đủ theo cú pháp liệt kê theo trình tự quan trọng giảm dần trong nội dung.

Trong khi đó, dung lượng của một đơn xin việc không bị giới hạn bởi các đề mục như trong CV mà dưới dạng khối thường có độ dài khoảng 1 – 2 trang A4. Những ý trong đơn xin việc cũng được sắp xếp nhưng chỉ tập trung vào dụng ý của ứng viên để hướng nhà tuyển dụng nhìn từ mong muốn, thiện chí đóng góp vào phát triển của ứng viên, những kinh nghiệm nổi bật của ứng viên. Đó là mô hình chung của một mẫu đơn xin việc thông thường. Tuy nhiên ứng viên có thể lựa chọn, cách sắp xếp các ý khác miễn sao hướng vào mục đích là thuyết phục nhà tuyển dụng hơn là việc cung cấp thông tin đơn thuần.

4.3. Nội dung đơnxin việc khác với CV thế nào?

Nội dung nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV thông thường được trình bày dựa theo những ý lớn sắp xếp theo những nội dung quan trọng sau đây:

+ Thông tin cá nhân: Địa chỉ, mail, số điện thoại, đặt ở đầu CV

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

+ Kỹ năng: Thường gồm 3 kỹ năng chính: Kỹ năng chuyên môn, Kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ. Hầu hết các bản CV theo thiết kế mới nhất, đẹp như trong ngân hàng CV – doanhnhan.edu.vn đều có tích hợp các thanh đánh giá mức độ tốt của ứng viên trên từng kỹ năng.

+ Kinh nghiệm: Kinh nghiệm trong CV được trình bày ngắn gọn rõ ràng, trực quan bằng các gạch đầu dòng theo công thức: Cơ quan tổ chức từng làm việc tuyển kèm theo thời gian cụ thể, vị trí từng gắn bó tại công ty, tổ chức đó và những công việc từng làm. Ví dụ cụ thể:

– Công ty cổ phần công nghệ CV365 (Tháng 10/2017 – 4/2019).

– Thư ký tổng giám đốc: Lên lịch họp, sắp xếp kế hoạch cho tổng giám đốc, gặp gỡ đối tác nước ngoài, đàm phán hợp đồng.

Nhưng hay lưu ý khi viết đơn xin việc, vì trong nội dung được trình bày trong đơn là một chuỗi những thông tin được gắn kết với nhau bởi những đoạn nhỏ và những từ nối. Nội dung trong đơn xin việc được kết cấu theo mô hình:

+ Lời mở đầu bao gồm: Lời kính gửi (lời chào) công ty, thông tin cá nhân, phần ảnh trong CV không xuất hiện và thay vào đó là quốc hiệu tiêu ngữ như một văn bản hành chính.

Xem thêm: Top 50+ Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất Hiện Nay Ít Vốn Và Hiệu Quả 2020

+ Phần nội dung trong đơn xin việc bao gồm: Mong muốn ứng tuyển vị trí nào đó tại công ty, doanh nghiệp của ứng viên và chứng minh độ phù hợp giữa khả năng, trình độ kinh nghiệm của họ một cách cụ thể bằng một đoạn văn ngắn để thể hiện:

– Chứng minh sự quan tâm của ứng viên đến chi tiết công việc theo hướng “trùng” với định hướng của nhà tuyển dụng đề cập trong thông báo trúng tuyển và sự đóng góp cho công ty mới.

Đơn xin việc còn là văn bản đầy đủ để nhà tuyển dụng thể hiện kỹ năng viết và giao tiếp với ứng viên nhà tuyển dụng chứ không liệt kê các thông tin đơn thuần như trong CV. Đôi khi đơn xin việc còn được nhà tuyển dụng dùng như bài test nhỏ để kiểm tra kỹ năng, điểm mạnh, yếu và mức độ cẩn thận cẩn thận, tỉ mỉ của bạn.

Điểm mạnh nhất của đơn xin việc so với CV chính là tính lập luận thuyết phục. Muốn sở hữu một đơn xin việc thuyết phục, trước hết, bạn phải tham khảo thật kỹ những định hướng phát triển của doanh nghiệp bằng việc truy cập vào website của công ty hoặc nghiên cứu đầy đủ thông báo tuyển dụng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của đồng nghiệp trước khi viết. Nếu như chưa rõ về cách trình bày chuẩn, bạn có thể tham khảo ngay công thức sau đây:

– Phần mở đầu: Nên gửi lời chào đến nhà tuyển dụng bằng việc nêu rõ tên người nhận thư nếu bạn biết chắc chắn hoặc tên công ty bạn muốn ứng tuyển và vị trí bạn muốn ứng tuyển. Ví dụ: “ Kính gửi: Công ty cổ phần Thanh toán CV365” hoặc “Thưa ông/bà: Thái Bá Q”. Việc cụ thể hóa địa chỉ này trong phần mở đầu là bắt buộc.

– Phần nội dung chính: Đây là phần bạn cho nhà tuyển dụng thấy được thiện chí làm việc của mình lẫn những kỹ năng đáp ứng cho công việc nên đừng ngại ngùng show những kinh nghiệm đã có của bạn thân và trình bày nó thật logic với những kỹ năng và trình độ chuyên môn.

– Phần kết: Hãy thể hiện mong muốn được gặp nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn gần nhất để trình bày rõ hơn khả năng và thiện chí cống hiến cho công ty. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng và ký tên nhé.

4.4. CV và đơn xin việc dùng trong những trường hợp cụ thể nào?

Để ứng tuyển một vị trí mong muốn, trong hồ sơ chuẩn, CV là tài liệu cần thiết và yêu cầu bắt buộc mọi nhà tuyển dụng, nhưng đối với đơn xin việc, bạn có thể được “miễn” nếu rơi vào một trong những trường hợp sau: Các ngành đặc thù như Công nghệ thông tin, công nghệ dữ liệu, nhân viên bán hàng tại những cơ sở nhỏ hay việc làm bán thời gian…Ở một số ngành nghề thiên về sáng tạo như nghệ thuật, thiết kế, đồ họa…thường thì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên xem những sản phẩm của họ hơn là đọc những bản đơn xin việc thuần túy. Một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh lúc này là sự lựa chọn cho nhiều bạn trẻ để hoàn thiện bộ hồ sơ nhanh nhất.

5.Một mẫu đơn xin việc chuẩn gồm những gì?

Một mẫu đơn ứng tuyển chuẩn gồm những nội dung sau:

Tiêu đề: Phần này bạn cần phải ghi đầy đủ tên doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển. Bạn hãy viết hoa tên riêng của công ty đó.

Họ và tên người viết đơn: Bạn cần ghi rõ họ và tên của mình, đầy đủ, chính xác và viết hoa tên riêng của mình

Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân: Phần này bạn cần điền đầy đủ, chính xác thông tin căn cước công dân còn hiệu lực pháp luật.

Nơi cấp: Nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân. Điền chính xác thông tin được ghi ở mặt sau.

Trình độ văn hóa: Bạn cần điền chính xác trình độ văn hóa của mình. Học vấn mình đã học xong cấp học nào.

Tham khảo: Cách viết trình độ văn hóa trong đơn xin việc

Trình độ chuyên môn: Điền thông tin lĩnh vực, ngành nghề mà mình được đào tạo.

Ngoại ngữ: Nếu có khả năng về ngoại ngữ nào thì cần điền đầy đủ vào mục này.

Năng khiếu, sở trường: Nếu bạn có năng khiếu, sở trường gì đó đừng ngần ngại thể hiện trong mục này. Tuy nhiên, lưu ý không nên viết quá dài.

6. Hướng dẫn tạo và tải mẫu đơn xin việc 365 trên doanhnhan.edu.vn

6.1. Cách tạo mẫu đơn xin việc 365 trên doanhnhan.edu.vn

Hiện nay, việc viết và gửi mẫu đơn xin việc online này càng trở nên phổ biến, cùng với việc nâng cao ý nghĩa cũng như vai trò của mình ĐXV ngày càng trở nên đa dạng. Không chỉ là những mẫu đơn xin việc đơn sắc giống như trước đây mà nó đã đa dạng, nhiều màu sắc hơn rất nhiều. Đi đầu trong việc tạo ĐXV đa đạng hấp dẫn nhà tuyển dụng, doanhnhan.edu.vn là một trong những website cung cấp ĐXV đa dạng, nổi bật nhất hiện nay.

Để có thể tạo mẫu đơn xin việc 365 trên doanhnhan.edu.vn bạn cần thực hiện những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng ký vào hệ thống website doanhnhan.edu.vn. Để đăng ký, bạn cần nhập những thông tin cơ bản như email đăng nhập, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, họ và tên, … cùng một số thông tin cơ bản khác. Sau khi đã tạo tài khoản trên doanhnhan.edu.vn, bạn đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình.

Bước 2: Tạo và tải đơn xin việc 365. Sau khi hoàn thiện các bước đăng nhập cần thiết, là đến bước tạo đơn xin việc 365 cho mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn mẫu đơn xin việc 365 và thực hiện các thao tác cơ bản như trong bản word thông thường. Cuối cùng là tải mẫu đơn xin việc vừa tạo về cho mình.

Xem thêm: Help! Giúp Em Đặt Tên Con Có Chữ Gia Cho Con Để Gửi Gắm Ước Vọng Của Cha Mẹ

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn và dễ dàng sở hữu mẫu đơn xin việc 365 nổi bật, chuẩn xác nhất hiện nay.

6.2. Tải mẫu đơn xin việc cơ bản và thông dụng nhất

✅ Tải mẫu đơn xin việcfile word