Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên Mới Nhất, Tổng Hợp Các

Bạn là giáo viên đang công tác tại các trường tiểu học, THCS hoặc THPT. Bạn cần tìm mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên hay xin phép nghỉ vì một số việc riêng cá nhân. Bài viết dưới đây của doanhnhan.edu.vn sẽ giúp bạn có được một mẫu đơn chuẩn phù hợp với từng lý do riêng của bạn.

Đang xem: đơn xin nghỉ phép của giáo viên

Đối với các cơ quan, công đoàn thuộc nhà nước quản lý, việc xin phép nghỉ ốm hay việc riêng của người lao động bắt buộc phải có đơn xin nghỉ được các cấp lãnh đạo hay công đoàn giải quyết và chấp thuận. Và giáo viên cũng thế. Dưới đây là một số mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên được dùng cho các trường hợp cụ thể, doanhnhan.edu.vn sẽ hướng dẫn cụ thể từng trường hợp một trong bài viết dưới đây.

*

Giáo viên được phép nghỉ có lương bao nhiêu ngày một năm

Theo như thông tư mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và bổ sung năm 2021, quy định số ngày nghỉ của giáo viên được phép nghỉ vẫn hưởng lương hằng năm bao gồm:

Thời gian kỳ nghỉ hè (2 tháng đối với giáo viên và được hưởng nguyên 2 tháng lương và các phụ cấp nếu có).Nghỉ các ngày lễ lớn trong năm theo quy định của Bộ Luật lao động.Nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Riêng các ngày nghỉ phép do vấn đề riêng cá nhân mà vẫn được hưởng lương được xét trong từng trường hợp cụ thể dưới đây theo Điều 115 của Bộ luật lao động:

Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:Kết hôn: nghỉ 03 ngày.Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày.Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”

Do đó, lấy ví dụ trường hợp giáo viên xin phép về thăm ốm bố đẻ sẽ không được hưởng lương và tiền phụ cấp (nếu có) trong trường hợp không trùng với những ngày nghỉ phép được hưởng nguyên lương theo 3 trường hợp quy định ở trên.

Xem thêm: Dwayne Johnson – Top 13 Bộ Phim Hay Nhất Của

Lưu ý: thời gian nghỉ hằng năm của Bộ luật Lao động quy định có được là 12 ngày làm việc đối với giáo viên có đủ 12 tháng làm việc tại một trường. Sau đó cứ làm 05 năm được tính thêm một ngày phép.

*

Ngoài những ngày nghỉ phép được hưởng nguyên lương, thì giáo viên cũng có thể xin ban lãnh đạo, hiệu trưởng được nghỉ phép không hưởng lương theo thỏa thuận giữa nhà trường và giáo viên.

Xem thêm: Park Sung Hoon Minta Maaf Atas Kontroversi Joseon Exorcist, Jang Dong Yoon Hingga

Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên sau đây là đơn mẫu chung cho các giáo viên đang làm việc và giải dạy tại các trường hợp từ mầm non, tiểu học, THCS cho đến THPT. Còn đối với các giảng viên của trường đại học, cao đẳng, việc xin phép sẽ có phần khác biệt trong mẫu đơn và quy trình.