Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác Theo Các Ngành Mới Nhất Năm 2021

Bạn có ý định chuyển công tác và đang tìm kiếm một số mẫu đơn xin chuyển công tác thuộc ngành nghề bạn đang làm việc. Bài viết của doanhnhan.edu.vn sẽ cung cấp các mẫu đơn bạn có thể đang cần ngay dưới đây.

Đang xem: đơn xin chuyển công tác

Trong quá trình làm việc tại một công ty, đơn vị hay cơ quan nhà nước, việc được chuyển công tác đến một nơi nào đó là điều không tránh khỏi. Thế nhưng sau thời gian công tác, bạn có thể làm mẫu đơn xin chuyển công tác về lại đơn vị cũ hoặc chuyển công tác về gần nhà là điều có thể được chấp thuận. Cùng doanhnhan.edu.vn tìm hiểu một số quy định về thuyên chuyển công tác và mẫu đơn xin chuyển công tác dành cho một số ngành nghề mà bạn có thể cần trong bài viết sau.

*

Mẫu đơn xin chuyển công tác là gì

Đơn xin chuyển công tác là đơn dành cho những ai có ý định chuyển nơi làm việc trong cùng cơ quan, tổ chức hay công đoàn thuộc nhà nước quản lý hoặc trong các doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh khắp cả nước hoặc nước ngoài.

Loại mẫu đơn xin chuyển công tác này không thực sự phổ biến do tính chất đặc thù của công việc. Đặc biệt, đối với các công chức, viên chức nhà nước, công an, bộ đội, giáo viên, các cán bộ sở, ban, ngành… là những người thường xuyên tiếp xúc với các loại văn bản này.

Xem thêm: Khách Sạn Ma Quái – Phim Hotel Del Luna Vietsub

Quy định về thuyên chuyển công tác

Căn cứ vào quy định của luật cán bộ, công chức đối với việc xin chuyển công tác:

Điều động được hiểu là việc cán bộ được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức này sang cơ quan tổ chức khác mà không có sự thay đổi về chức vụ, quyền hạn.Luân chuyển là việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử và giữ một chức vụ lãnh đạo khác trong thời gian quy định, thực hiện quá trình nâng cao chuyên môn theo yêu cầu nhiệm vụ.Nếu việc chuyển công tác là do ý muốn tự nguyện, mong muốn của cán bộ, viên chức. Muốn chuyển về nơi làm việc gần nơi cư trú thì theo quy định của Bộ Nội vụ, khi viên chức chuyển công tác đồng nghĩa với việc người lao động phải chấm dứt hợp đồng cơ quan cũ và phải thực hiện bằng văn bản có xác nhận của thủ trưởng cơ quan chủ quản. Và phải thực hiện ký hợp đồng với cơ quan mới với các quyền lợi của người lao động.

Khi thuyên chuyển công tác, doanh nghiệp, cơ quan công đoàn cần báo cho người lao động được thuyên chuyển biết trước ít nhất 3 ngày làm việc, kèm theo thời hạn rõ ràng và sắp xếp vị trí mới phù hợp với sức khỏe, giới tính của người lao động.

Xem thêm: 9 Potret Cha Seung Won – Pemain Di Drama &#39The Greatest Love&#39

*

Hồ sơ xin chuyển công tác gồm những gì?

Để chuyển nơi công tác thì cán bộ, viên chức cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan bao gồm:

Mẫu đơn xin chuyển công tác.Văn bản đồng ý tiếp nhận tại cơ quan mới.Sơ yếu lý lịch hợp lệ, văn bằng, chứng chỉ liên quan.Bản sao công chứng mức lương hiện tại.Bản sao quyết định bổ nhiệm vị trí hiện tại.Các giấy từ tùy thân như CMND/Căn cước công dân, bản sao sổ hộ khẩu.

Những mẫu đơn xin chuyển công tác hay nhất

Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà