Dùng Gps Đo Diện Tích Đất Bằng Gps Fields Area Measure, Cách Đo Diện Tích Bằng Điện Thoại

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo diện tích đất đơn giản bằng máy định vị GPS mà Quý vị thường dùng để đo diện tích đất rừng, đất nông nghiệp, khoáng sản, địa chính.. HighMark Security giới thiệu cách sử dụng máy đo diện tích bằng máy GPS Garmin USA.

Đang xem: đo diện tích đất bằng gps

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo diện tích đất đơn giản

Máy đo diện tích đất giúp công tác đo đạc tính toán diện tích đất diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.Máy đo diện tích đất là chiếc máy chuyên hỗ trợ đo đạc và tính toán diện tích đất một cách nhanh chóng và chính xác. Trước đây thiết bị này được sản xuất riêng lẻ tuy nhiên hiện nay chúng đã được tích hợp trong chiếc máy định vị GPS nhằm giúp cho công tác đo đạc của kỹ sư trắc địa được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Do đó nếu bạn đang cần mua thiết bị đo diện tích đất thì có thể thay thế bằng máy định vị GPS để khai thác được nhiều chức năng tiện ích hơn.
Hiện nay thiết bị này được cung cấp bởi rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Bosch, Topcon, Garmin, Leica… giúp người dùng có thể dễ dàng chọn mua một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình với mức giá vừa phải. Có thể xem sự xuất hiện của chiếc máy định vị GPS tích hợp ứng dụng đo và tính diện tích đã mang đến rất nhiều tiện ích cho công tác đo đạc trắc địa và trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của rất nhiều kỹ sư đo đạc trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

READ:  Các Bài Tập Tính Diện Tích Hình Thoi Lớp 4 Bài 134: Diện Tích Hình Thoi
*

Thiết bị định vị GPS, máy định vị đo diện tích cầm tay
 Bước 1: khởi động máy bằng cách nhấn nút power rồi giữ nguyên khoảng 3s. Bước 2: nhấn phím MENU hai lần cho ra Main MENU Vào Track ENTER Nhấn MENU một lần vào Area Caculation ENTER. Máy sẽ quay trở về màn hình bản đồ với lệnh Start nằm phía dưới.

Xem thêm: Mẫu Viết Đơn Xin Việc Trong Hồ Sơ Chuẩn Nhất Cho Ứng Viên, 11 Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay, Nhiều Ngành Nghề

 Bước 3: nhấn vào phím ENTER một lần bắt đấu đi vòng quanh lô đất. Trong quá trình đi đo, ta có thể nhấn hai phím IN và OUT để tiện theo dõi hình dáng lô đất, lúc này chỗ lệnh Star đã được thay thế bằng lệnh Stop. Bước 4: khi đến điểm cuối cùng (cũng là điểm xuất phát) thì ta nhấn phím ENTER một lần, diện tích lô đất hiện ra ngay trên màn hình. Muốn lưu lại kết quả của lô đất, ta nhấn tiếp tục phím ENTER một lần. Bước 5: lưu và xuất dữ liệu để phục vụ cho công tác tiếp theo, tắt máy bằng cách nhấn nút power và giữ nguyên trong 3s

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHỨC NĂNG ĐO DIỆN TÍCH, ĐO CHU VI CỦA MỘT KHU VỰC

Trên thiết bị định vị GPS các model eTrex 10, eTrex 20, eTrex 20x, eTrex 30x, để đo diện tích, chu vi của một khu vực, bạn cần thực hiện tuần tự các bước như sau:

Từ màn hình Menu chính, chọn Area Calculation > StartĐi vòng quanh khu vực mà bạn muốn đo.Nhấn Calculate khi bạn đi đến điểm cuối cùng (điểm cuối cùng phải trùng với điểm xuất phát)

Diện tích khu vực sẽ hiện ra và bạn nên chọn Save Track để lưu lại Track này, đặt lại tên nếu muốn. Sau đó tiếp tục chọn Change Units để chọn đơn vị đo lường là mét vuông, Hecta, hay Kilomet vuông,…

Sau khi đo xong 1 khu vực nào đó, nên tắt máy và đến khu vực khác đo tiếp. Việc tắt máy sau mỗi lần đo giúp cho hình dáng các khu vực không dính liền nhau, máy sẽ cho ta thấy vị trí tổng thể và hình dáng từng khu vực riêng biệt.

Nếu không muốn tắt máy và để cho hình dáng 2 khu vực không dính liền với nhau, trước khi bắt đầu đo khu vực kế tiếp bạn nên dùng lệnh Clear Track:

Chọn Setup > Reset >Clear Current Track > Yes

Việc xóa Track này không ảnh hưởng gì tới những Track mà bạn đã lưu trước đó. Để xem lại chu vi và diện tích của của một lô đất đã đo trước đó, thao tác như sau:

Nhấn Menu 2 lần để có Menu chínhChọn Track ManagerChọn 1 Track từ danh sách mà bạn muốn xemChọn View Map Nhấn phím Menu 1 lần.Chọn Review Track : chu vi và diện tích của lô đất sẽ hiện ra.

Xem thêm: Dịch Truyện Tranh Kiếm Tiền Từ Edit Truyện, Edit Truyện Kiếm Tiền Như Thế Nào

Bạn có thể chọn máy đo diện tích đất, đo chu vi đất: với các loại từ thấp đến cao như: eTrex 10, eTrex 20x, GPSMap 78, GPSMap 78s,,GPSMap 64, GPSMap 64s…
Mặc dù hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều máy đo diện tích đất được tích hợp trong máy định vị GPS tuy nhiên để mua được chiếc máy có chất lượng tốt, đảm bảo hiệu suất công việc quý khách cần chủ động tìm hiểu về sản phẩm, xác định được yêu cầu công việc để chọn được chiếc máy phù hợp.
máy đo diện tích rừngđo diện tích bằng máy gpsđo diện tích đất bằng điện thoạicách đo diện tích đấtthước đo diện tíchgiá bán máy đo diện tích đấtphần mềm đo diện tích đất qua vệ tinhđo diện tích đất trên điện thoại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện Tích