Quy Định Nghĩa Diện Tích Xây Dựng, Sàn Xây Dựng, Tim Tường, Thông Thủy

Diện tích xây dựng quyết định rất lớn thiết kế xây dựng, tính thẩm mỹ của căn nhà sẽ được xây. Vì vậy đây cũng là một trong những vấn đề người mua nhà quan tâm đầu tiên. Vậy diện tích xây dựng là gì?

*

Diện tích xây dựng được tính bằng hai mép tường đối diện nhau

Trong bài viết này doanhnhan.edu.vn sẽ giới thiệu với các nhà môi giới biết diện tích xây dựng là gì? Cách tính diện tích xây dựng và phân biệt diện tích xây dựng với diện tích sàn xây dựng.

Đang xem: định nghĩa diện tích xây dựng

Hi vọng với các thông tin này, người môi giới sẽ tư vấn và hỗ trợ người mua nhà một cách chính xác và đầy đủ hơn.

Contents

1. Diện tích xây dựng là gì?

Thường khi giao dịch bất động sản, ngay sau câu hỏi về vị trí thì sẽ là câu hỏi về diện tích. Ngoài thông tin về diện tích mảnh đất thì thông tin về diện tích xây dựng là thông tin mà các nhà môi giới phải nắm vững trước khi tiếp cận khách hàng.

*

Diện tích xây dựng là tổng diện tích các hạng mục xây dựng

Đôi khi chúng ta vẫn bị nhầm lẫn giữa khái niệm diện tích xây dựng và diện tích sàn. Phân biệt chúng bằng cách nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những khái niệm này.

READ:  Nhờ Các Anh Giúp Đỡ Cách Tính Diện Tích Sơn Thép Hình, Tính Diện Tích Sơn Thép Hình

1.1. Định nghĩa diện tích xây dựng là gì?

Là diện tích được tính từ hai mép tường đối diện nhau trong mảnh đất được dùng để xây dựng.

Gồm tổng diện tích các hạng mục xây dựng như diện tích sử dụng, diện tích ở, diện tích thông thủy, diện tích tim tường, diện tích phụ. Do đó, diện tích sàn nằm bên trong diện tích xây dựng.

Diện tích xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế mà còn ảnh hưởng cả đến phong thủy nên chúng ta phải đo đạc, đánh dấu thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng.

Xem thêm: Trần Tiểu Hy – Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

1.2. Định nghĩa diện tích mặt sàn

Diện tích mặt sàn là tổng diện tích sàn của tất cả các tầng bao gồm diện tích các ban công và diện tích các tầng và không bao gồm mái che.

Mục đích của việc tính diện tích sàn dùng cho việc tính tiền công xây dựng. Nếu khâu tính toán này bị sai sót có thể sẽ bị thiệt hại không nhỏ về tài chính.

Không thể bỏ qua: Luật xây dựng mới nhất năm 2019 và những thay đổi đáng chú ý

2. Công thức tính của diện tích xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng căn cứ theo sàn và hình chiếu mái.

*

Công thức tính diện tích sàn

Do có nhiều hạng mục tính khác nhau trong cùng một công trình xây dựng nên công thức tính diện tích của mỗi hạng mục cũng khác nhau và dựa trên đơn giá xây thô.

READ:  Thiết Kế Kiểu Nhà Vườn Trên Diện Tích 8X12M Đẹp Mỹ Mãn, Thiết Kế Kiểu Nhà Vườn Trên Diện Tích 8X12M

Cách tính cụ thể như sau:

Diện tích móng nhà bằng 50 – 75% diện tích sàn.Diện tích sàn một tầng tính bằng 100% diện tích phủ bì của chính tầng đó.Diện tích các bể chứa bằng 60 – 75% diện tích sàn một tầng.Diện tích mái tôn bằng 75% diện tích bình quân giữa các sàn.Mái ngói có trần giả bằng 100% diện tích sàn chéo theo mái.Mái ngói có đổ bê tông bằng 150% diện tích sàn chéo theo mái.Sân thượng có pergola bê tông, sắt bằng 75% diện tích sàn.Sân, ban công có mái che bằng 75% diện tích sàn.Sân, ban công (không mái che) tính bằng 50% diện tích sàn.Lô gia bằng 100% diện tích sàn tầng một.

Trong khi đó cách tính diện tích sàn lại đơn giản hơn nhiều, ta chỉ cần tính tổng diện tích các phòng là có diện tích sàn.

Xem thêm: Xem Phim Sword Art Online Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Trên đây là những kiến thức về diện tích xây dựng là gì?cách tính diện tích xây dựng. Nhìn qua tưởng như đó là một công việc đơn giản và không liên quan đến nghề môi giới. Tuy nhiên nó lại là căn cứ để các nhà môi giới định giá một bất động sản, hỗ trợ tư vấn khách hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện Tích