Diễn Viên Hoàng Dũng Qua Đời, Nsnd Hoàng Dũng Qua Đời Vì Bạo Bệnh

(ĐCSVN) – Sau một thời gian chiến đấu với bạo bệnh, NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời vào lúc 14 giờ 15 phút tại Bệnh viện Huyết Học Trung ương, hưởng dương 65 tuổi.

Đang xem: Diễn viên hoàng dũng

NSND Hoàng Dũng có thời gian dài chiến đấu và chữa trị tích cực nhưng đã không qua khỏi.

Cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Trước đó, trong buổi ra mắt phim “Trở về giữa yêu thương” tại Hà Nội, NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn. Ông phải nhờ người chở và dìu đến điểm tổ chức họp báo. Ngoài ra, vẻ ngoài của ông cũng gầy đi trông thấy. Mặc dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

*
*
*

“);this.closest(“table”).remove();”>

*
Tên tuổi NSND Hoàng Dũng gắn với nhiều vai diễn, trong đó nổi bật nhất là vai Phan Quân trong phim “Người phán xử”. (Ảnh chụp màn hình)

Năm 2007, cố nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật.

Xem thêm: Phong Cân Tv – Nguyễn Thanh Phong (Phong Cận Tv)

NSND Hoàng Dũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 – 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Uỷ viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

Ông cũng là người thầy của nhiều tên tuổi diễn viên sân khấu và truyền hình nổi bật như diễn viên Việt Anh, Hồng Đăng, Diệu Hương, Thanh Hương và nhiều diễn viên trưởng thành từ lớp diễn viên truyền hình của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC).

Một số vai diễn sân khấu nổi bật của ông phải kể tới ông Chính trong “Tôi và chúng ta” – vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn ngàn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”.

Bên cạnh những vai diễn khẳng định khả năng diễn xuất, NSND Hoàng Dũng cũng dàn dựng các vở diễn sân khấu. Sau khi nghỉ hưu, ông còn cộng tác với Nhà hát Kịch Việt Nam dựng “Nguồn sáng trong đời” – kịch bản của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Xem thêm: Sân Bay Chu Lai Ở Đâu – Những Địa Điểm Du Lịch Gần Sân Bay Chu Lai

Không chỉ là một nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng còn được khán giả hâm mộ ở nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như “Người phán xử”, “Chủ tịch tỉnh”, “Về nhà đi con”, “Sinh tử”. Nổi bật nhất phải kể tới “Người phán xử”. Đây cũng là một trong những bộ phim thành công và được khán giả yêu thích nhất năm 2017.