【7/2021】Top #10 Đặt Tên Album Ảnh Cho Con, Đặt Tên Album Ảnh Trên Facebook

Sau những chuyến đi du lịch, các bữa tiệc, sự kiện… bạn có một số ảnh và muốn chia sẻ chúng lên Facebook cho mọi người biết. Số lượng ảnh quá nhiều nên bạn không thể đăng từng ảnh một được và muốn tạo một album để tiện cho việc phân chia, sắp xếp ảnh, đồng thời cũng dễ dàng tìm kiếm sau này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính và điện thoại một cách nhanh nhất. Cùng theo dõi để biết cách làm nhé.Bạn đang xem: Đặt Tên Album Ảnh Trên Facebook Hay

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Để tạo album ảnh trên máy tính, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook mà mình muốn tạo Album ảnh.

Đang xem: đặt tên album ảnh cho con

Bạn đang xem: đặt tên album ảnh hayBạn đang xem: đặt tên album ảnh hay

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn chọn hình đại diện ở trên thanh menu xanh trên cùng để truy cập vào trang cá nhân Facebook.

*

Bước 3: Sau khi truy cập vào trang cá nhân trên Facebook, hãy nhấn vào tab Ảnh.

READ:  Con Trai Tên Thủy Có Ý Nghĩa Gì? Gợi Ý Các Tên Ghép Chứ Thủy Cho Con

Sau click vào mục Ảnh, bạn sẽ thấy một giao diện mới mà trong đó có chứa các công cụ sau: Xem ảnh, Thêm ảnh, Tạo album trên Facebook. Bạn đang muốn tạo album nên hãy click vào phần Tạo album trên Facebook.

*

Bước 4: Tạo Album ảnh

Sau khi tạo album ảnh Facebook thành công, đừng quên lựa chọn hình ảnh và up lên album nữa nhé.

*

Lúc này hệ thống Facebook sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ nhỏ để bạn chọn ảnh và sắp xếp chúng vào album mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh từ máy tính bằng cách nhấn giữ phím Shift thì sẽ chọn được nhiều bức ảnh cùng lúc. Cuối cùng là chọn lệnh Open để bắt đầu upload ảnh vào album của mình.

Bước 5: Đặt tên cho album ảnh

Tạo album ảnh là một công cụ giúp bạn phân loại hình ảnh của mình cùng một thời gian, không gian, kỷ niệm hay chủ đề. Chính vì vậy, để tiện cho việc phân loại thì bạn phải thực hiện đặt tên cho album. Sau khi tải ảnh xong, bạn sẽ lại thấy thêm một cửa sổ nữa, hãy nhập tên cho Album vào đó cũng như lựa chọn chế độ hiển thị album.

*

Bước 6: Khi tất cả đã thiết lập theo yêu cầu của bạn, thì hãy click vào Đăng để bắt đầu tải album lên Facebook. Sau khi tải xong thì bạn có thể chỉnh lại chế độ hiển thị Album:

READ:  Đặt Tên Con Trai Ở Nhà Cho Bé Trai Hay, Độc Lạ, Đáng Yêu, Dễ Nuôi

*

Công khai (tất cả mọi người có thể xem album).Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album).Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album).Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album).Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).

Xem thêm: Hé Lộ Chính Xác Về : Diện Tích Phòng Ăn Hợp Lý ? Kích Thước Bếp Tiêu Chu

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại

Để tạo Album ảnh trên máy tính bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 2: Tại giao diện Trang chủ của Facebook hãy nhấn chọn đến trình 3 gạch ngang (góc dưới cùng bên phải) và chọn Trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Tại Trang cá nhân hãy kéo xuống dưới và chọn đến mục Ảnh.

Bước 4: Giao diện Ảnh của bạn xuất hiện, ở đây bạn sẽ thấy có 3 tab: Ảnh có mặt bạn, Ảnh đã tải lên, Album. Hãy chọn sang tab Album.

Bước 5: Tại đây hãy nhấn đến dấu cộng (+) Tạo Album.

Bước 6: Giao diện Tạo Album xuất hiện, tại đây bạn sẽ nhập: Tên Album, Thêm mô tả, giới thiệu về Album này.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt Album này làm Album nổi bật trên trang cá nhân tại mục Đặt là đáng chú ý trên trang cá nhân, gạch để chuyển sang nút xanh. Tuy nhiên khi đã lựa chọn đây là Album đáng chú ý nó sẽ hiển thị ở chế độ công khai với bất cứ ai truy cập đến trang cá nhân của bạn.

READ:  Tên Mệnh Kim Cho Con Gái Cho Bé May Mắn Cả Đời

Thêm người đóng góp sẽ cho phép bạn bè của bạn được thêm ảnh, bài viết vào Album này, chúng ta sẽ chọn lựa từng người bạn cụ thể tại nút Chọn bạn bè.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Rút Lại Đơn Tố Cáo Rút Đơn Tố Cáo Và Đã Được Lập Biên

Sau đó bạn có thể chỉnh lại chế độ hiển thị Album:

Cách xóa Album ảnh trên Facebook

Đối với cách xóa album ảnh đây là thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Facebook cá nhân của mình, khi đã được đăng nhập.

Bằng cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính và điện thoại bạn đã có thể đăng tải cùng lúc nhiều bức ảnh, đồng thời lưu trữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình trên Facebook. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để tạo album ảnh trên Facebook.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: đặt tên