Dàn ý nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc

Hướng dẫn nhanh lập dàn ý nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc, bạn nào thực hiện chủ đề nghị luận này hãy tham khảo bên dưới để có cách làm bài tốt nhất và đạt điểm khá giỏi trong bài kiếm tra.

Đề bài: Nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc tuổi trẻ

Phần 1: Khái niệm hạnh phúc

– Hạnh phúc được hiểu là khi con người đạt được điều gì đó mà cảm thấy được vui vẻ, thoả mãn, tinh thần tốt. Có thể hiểu hạnh phúc thuộc phạm trù đời sống tinh thần của con người.

– Vấn đề hạnh phúc cũng được mỗi người hiểu ở nhiều khía cạnh khác nhau. Có người cho rằng hạnh phúc là làm ra thật nhiều tiền, có người cho rằng hạnh phúc là ở bên cạnh những người thân yêu.

– Ai trong chúng ta cũng đều có nhu cầu hạnh phúc, đó là sự khao khát mà con người luôn muốn đạt được.

 

Phần 2: Sự khác biệt

– Hạnh phúc mỗi thời đại cũng có sự khác nhau, thế hệ trước và thế hệ sau đều có sự khác biệt.

– Trước kia khó khăn, con người chỉ cầu mong có cơm ăn, áo mặc và cuộc sống hòa bình. Đó là những điều hạnh phúc giản dị. Cuộc sống ngày nay phát triển, nhu cầu ngày càng cao hơn, con người phải đạt được những mong muốn về vật chất hoặc ước mơ thành đạt đó được xem là hạnh phúc. Quan niệm về hạnh phúc tùy theo từng thời điểm có sự khác biệt.

READ:  Cách dùng Due to trong Tiếng Anh

Phần 3: Làm thế nào đạt được hạnh phúc

– Hạnh phúc hay không do chính bạn quyết định, hạnh phúc vô hình nên để tìm kiếm được nó dựa vào thái độ tinh thần của mỗi cá nhân.

– Hạnh phúc xuất phát từ chính bạn, do bạn nắm giữ.

– Chắc chắn hạnh phúc không phải là sự ích kỉ, cá nhân, hãy biết sống vì người khác, chia sẽ niềm vui bản thân cho mọi người, khi đó niềm vui của bạn sẽ lớn gấp bội phần.

Phần 4: Lời khuyên về hạnh phúc

– Mỗi người nên biết trân trọng hạnh phúc, ranh giới giữa hạnh phúc và tự phụ là rất mỏng manh.

– Hạnh phúc rất đơn giản, đừng cố gắng tìm kiếm xa xôi mà đôi khi nó đang ở rất gần bên bạn. Hãy cố gắng cảm nhận và tận hưởng điều đó.

– Người hạnh phúc có thể đạt được thành công những người thành công thì chưa chắc có được hạnh phúc.

Quan niệm về hạnh phúc chỉ mang tính chủ quan, bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và thoải mái đôi khi cũng là sự hạnh phúc trong đời.

Dàn ý mang tính chất tham khảo !

Nghị Luận –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki