Dàn ý kể về những đổi mới ở quê em bài viết số 3, LỚP 6

Em hãy kể về những sự đổi mới ở quê em đó là chủ đề của một đề văn kể chuyện trong bài tập làm văn số 3, lớp 6, em hãy kể kết hợp miêu tả và biểu cảm. Chuyên mục văn 6 sẽ giúp các em giải đề này.

Dàn ý và bài văn kể về sự đổi mới ở quê em

I. Mở bài

– Giới thiệu vài nét về quê hương em.

II. Thân bài

– Quê em trong quá khứ thế nào ? hãy kể vài nét trong quá khứ để so sánh với hiện tại.

– Quê em hiện tại đã đổi mới thế nào ?

+ Quang cảnh quê hương ngày nay.

+ Có điểm gì mới so với xưa ?

+ Cơ sở vật chất (có điện, có đường, có trường, có trạm)

+ Tinh thần hăng say lao động?

+ Đời sống vật chất.

+ Đời sống tinh thần.

– Cảm nghĩ về những sự đổi mới ở chính quê mình.

III. Kết bài

– Mong ước quê hương phát triển như thế nào trong tương lai.

 

Bài văn mẫu

Quê hương nơi chôn rau cắt rốn, mỗi khi ai đi xa ai mà không nhớ không thường, quê hương quê em ngày nay đã có những sự đổi thay đến không ngờ trước sự tiến bộ của xã hội.

Trước kia em thường nghe bà kể lại thời mà đường làng vẫn còn đất đỏ, chỉ cần một trận mưa thì trơn như đổ mỡ, còn nắng con đường trở thành cơn lốc bụi. Bà vẫn hay kể, ngày xưa, cây cối ở đây um tùm, toàn phải sống trong nhà tranh. Bà còn bảo, ngày xưa nước sông trong veo, cứ mỗi sáng mọi người lại rủ nhau đi gánh nước tấp nập không khác gì đi hội. Em thích nghe những câu chuyện của bà để cảm nhận cuộc sống và quê hương mình thay đổi như thế nào. Mọi thứ đang thay đổi và ngày càng trở nên hiện đại hơn trên chính quê hương.

READ:  Daful Bright Teachers chìa khóa khởi đầu mới

Con đường đi học này đã trải nhựa nắng hay mưa cũng không lo, con đường uốn lượn trải dài y như những con rồng chạy quanh khắp xóm làng. Những ngôi nhà mái đỏ, nhấp nhô những ngôi nhà cao tầng, các quán ăn, hàng tạp hóa ,chợ được xây dựng khang trang hơn. Nhà mọc lên hai bên đường như nấm, người ta thường trồng nhiều loại cây cảnh để trang trí. Công nghệ mạng cùng internet phủ sóng có khắp mọi nơi, thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin, trẻ em cũng được học internet cơ bản. Các dự án mới đầu tư vào quê hương giúp tạo ra công ăn việc làm và xây dựng cho quê hương giàu đẹp hơn. Đền đài các di tích lịch sử được tu sửa, đời sống tinh thần của nhân dân quê em ngày càng một nâng cao hơn.

Em vẫn đi trên con đường mỗi ngày, nhìn những thay đổi của quê hương so với lời bà kể mà lòng vui lắm, em mong quê hương mình ai cũng khấm khá và đời sống con người ngày càng phát triển hơn nữa.

Lớp 6 –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki